Tình yêu - Hôn nhân
  Chia những nỗi niềm
09-01-2013 00:35:01

Làm gì khi chồng “say nắng”?

PNO - Chồng tôi làm nghề xây dựng, một nghề nay đây mai đó, được xem là khó chung thủy với vợ con. Nhưng 12 năm qua, tôi rất tin anh là người đàng hoàng biết lo cho gia đình, vì thế khi đối mặt với một sự thật phũ phàng, tôi không biết mình phải làm gì.

Anh đang “say nắng” với một cô làm chung công ty với anh, sắp lấy chồng… Trước đây, khi có công việc bận, thỉnh thoảng anh vẫn về muộn nhưng bây giờ anh thường xuyên về lúc tôi đã cho con đi ngủ, vẫn với câu nói quen thuộc rằng việc công ty nhiều quá. Tôi nghi ngờ, theo dõi và sự thật đã rõ. Thậm chí lúc tôi bệnh nằm vùi, không ai lo cho con, anh vẫn đủ tinh thần và thời gian để điện thoại tâm sự cùng cô ấy suốt đêm… Và thật ê chề khi chính cô ấy điện thoại nói với tôi (trước ngày cô đám cưới với chồng) rằng: “Chị hãy từ bỏ chồng, để anh có cuộc sống mới?!”…

Tôi đã gặp cô ấy, nói chuyện rất lịch sự, tôi coi cô ấy như em gái, bảo cô ấy hãy sáng suốt mà cư xử đúng mực, làm như vậy người thiệt thòi vẫn chính là cô ấy. Cô ấy nói lại rằng: "Em và anh ấy quý mến nhau, đã có lúc em rất muốn dừng lại, nhưng em không hiểu sao em lại có những hành động như vậy?!”. Chồng tôi đã xác nhận có chuyện đó nhưng lại nói là không làm gì quá, biết được giới hạn và vẫn dừng đúng lúc.

 


 

Giờ tôi cảm thấy thật tủi nhục và đau đớn không thể tin chồng nữa. Tôi sợ sống trong sự dối trá anh đã dành cho mình. Luôn bị dằn vặt nhưng nghĩ đến chia tay thì tôi lại thương con, sợ con mình sẽ thiệt thòi. Tôi không biết phải làm thế nào đây?

 

THU HIẾU

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (5)

  Đàn bà mếm yếu, dễ tha thứ và chịu hi sinh vì con cái nhiều quá nên mới làm cho bọn đàn ông "có cớ" mà ngoại tình. Họ cho rằng: chồng tội lỗi gì rồi cũng cho qua để con không khổ vì không có đủ cả cha cả mẹ. Cứ để nó lớn nó biết hoặc thấy cách ứng xử của hai kẻ trong nhà đã hết tình yêu hoặc hết niềm tin xem, nó sẽ được giáo dục ra sao?
  Sống chung dưới một mái nhà có khi là một bi kịch nơi địa ngục. Đường ai nấy đi biết đâu lại hé mở ánh sáng khác cuối con đường...
  Hoàng Lư Phong - hoangphonglu83@ (11:42 01/03/2013) Trả lời  |  3  Thích
  Ở đời này, sao tôi thấy dàn ông thì bạc tình, khốn nạn, còn chị em phụ nữ thì cứ âu sầu bịn rịn thế không biết?Nếu kẻ ta tin yêu đã phản bội ta thì ta luyến tiếc mà làm gì, hãy dứt bỏ cho nó nhẹ lòng bằng 2 trường hợp; thứ nhất nếu bạn còn trẻ thì chia tay dứt điểm, thứ hai nếu bạn đã lớn tuổi rồi nếu không chia tay thì dứt tình mà coi như kẻ đó không tồn tại trong cuộc đời của bạn nữa là bạn thấy tốt cho mình, không cần quan tâm, không cần để ý và tất nhiên khỏi mất sức chăm sóc để dành thời gian chăm sóc bản thân và con cái.
  tieu lamlam - vchonglaumong@ (15:42 18/02/2013) Trả lời  |  1  Thích
  Tôi rât hiểu và thông cảm với chị, tôi chỉ khuyên chị rằng nếu chị còn yêu chồng chị thì hãy cho anh ấy cơ hội. Dù biết rằng lòng tin khi đã mất đi thì mãi mãi sẽ không bao giờ lấy lại được.
  DƯƠNG KIỀU TRANG - nangsaigoncm@ (21:29 12/01/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Đàn ông dễ sa ngã lắm chị ơi, chị coi chồng chị có điểm tốt thì cố mà níu kéo, gạn đục khơi trong thôi chị ạ, chứ không thì chị mất hết, còn chị thấy không cứu vãn được thì thôi. Nhưng tui tin chắc chồng chị chỉ ham thích nhất thời, kiểu ham của lạ. Còn chị cứ ủ rủ buông xuôi kiểu đó thì coi như chỉ tạo điều kiện cho cô trời đánh kia (trời đánh vì sắp cưới chồng rồi mà còn như vậy) được "xơi" chồng chị mà thôi!
  Bình - binh@ (11:14 09/01/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Chị Thu Hiếu mến! Hoàn cảnh của chị và tôi giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ tôi chưa có con và mới kết hôn chưa được 2 năm. Tôi thật sự hiểu và cảm thông với chị. Và tôi cũng khẳng định chị vẫn rất yêu anh, cộng thêm 12 năm là thời gian khá dài, hiện tại đừng nghĩ đến ly hôn chị ạ. Tôi nghĩ có lẽ anh là người cục tính, không biết giãi bày, an ủi chị nên đã để chị phải sống trong sự ấm ức quá lâu mà không thể chia sẻ cùng ai. Giờ đây, theo tôi chị nên ra thời gian cho anh (1 tháng chẳng hạn) để anh xử lý việc này ổn thỏa. Riêng cô gái kia, chị nên chủ động trao đổi thêm vài lần nữa để xem cô gái này có biết suy nghĩ không hay chỉ là bồng bột rồi tính tiếp. Chị phải vừa cương quyết nhưng cũng vừa tình cảm để chồng chị vượt qua cơn say này. Còn tôi và chồng tôi, ngoài chuyện anh ấy "say nắng", do còn nhiều bất đồng khác về quan điểm nên chúng tôi đã ly thân. Tôi thấy chồng chị vẫn tốt hơn rất nhiều lần với người chồng hiện tại của tôi. Chị hãy cố gắng lên. Chúc gia đình chị mau chóng bình yên trở lại.
  Rau đắng - quoc_anh_81@ (10:20 09/01/2013) Trả lời  |  1  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Đàn bà muốn được…chồng thương

Đàn bà muốn được…chồng thương

PN - Để trả lời cho câu hỏi “Đàn bà muốn gì” có lẽ có vô số đáp án, bởi đàn bà vốn phức tạp, mong muốn thì vô biên. Nhưng cứ xét từ những điều tủn mụn, vụn vặt “rất đàn bà”, có khi, mong muốn ấy...

Xem thêm

Một cơn thu xếp tơi bời…

Một cơn thu xếp tơi bời…

PN - Phụ nữ vốn nhạy cảm với chuyện thu xếp, dọn dẹp, nên buổi trao đổi của diễn đàn “Về thu xếp lại” do báo Phụ Nữ tổ chức rất đông chị em đến dự.

Xem thêm

Tận hưởng một mình

Tận hưởng một mình

PN - Nên khi một mình, ta mới nhận ra cuộc sống hàng ngày, dẫu tầm thường tẻ nhạt, nhưng nó đáng quý biết bao nhiêu. Không có sự ích kỷ “một mình”, có khi ta chẳng “cảm” hết.

Xem thêm

Niềm cô lẻ

Niềm cô lẻ

PN - Họp lớp nhóm bạn cấp III, tròn 20 năm gặp lại, lao xao những tiếng nói cười, lời hỏi thăm. Làm việc ở đâu, mấy đứa con rồi, nhà cửa ra sao?

Xem thêm

Chờ người ly hôn, chờ đến bao giờ?

Chờ người ly hôn, chờ đến bao giờ?

PN - Là anh đã khơi gợi nỗi khát khao một mái ấm gia đình trong tôi. Là anh đã hứa sẽ cho tôi một danh phận đàng hoàng. Và vì anh đã hứa nên tôi có quyền hy vọng và chờ đợi.

Xem thêm

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

Giữ vợ bằng... 'chăn’ chất lượng cao

PNO - Sợ ba mẹ đổi ý, anh lại ỉ ôi để đám cưới sớm hơn ngày ấn định… Cuối cùng ba nói với mẹ: “Thằng này lạ thiệt, sớm cũng chết, muộn cũng chết, mà nó cứ đòi chết sớm".

Xem thêm

Trọn đời thủy chung

Trọn đời thủy chung

PN - Sinh thời, thi sĩ Tản Đà từng tự trào về cuộc đời mình: “Trời sinh ra bác Tản Đà / Quê hương thì có cửa nhà thì không / Suốt đời Nam Bắc Tây Đông / Bạn bè sum họp, vợ chồng biệt ly”.

Xem thêm