Đàn ông…ngoe nguẩy

Đàn ông…ngoe nguẩy 

PN - Chị Hạnh Dung mến! Em 27 tuổi, công việc ổn định, kinh tế không mấy khó khăn. Trước giờ em luôn nghĩ mình là người tự chủ trong mọi việc. Tuổi không còn trẻ nên em cũng muốn kết hôn.

Cứ ngỡ là tình yêu

Cứ ngỡ là tình yêu

Cập Nhật 23-04-2014 16:45:32

PNO - Với chị, anh có lẽ là cơn bão, một cơn bão lớn đổ ập vào đời chị. Chị chưa hề có sự chuẩn bị, chưa hề có cái mà người ta gọi là kinh nghiệm trong tình yêu. Thế nên, bảy năm qua, chị lầm lũi bên anh, cứ tưởng anh là lẽ sống của đời chị, cứ ngỡ tình yêu là tất cả trên thế gian này.

Tag: tình yêu,yêu thương,mù quáng

Anh đi bỏ lại con đường

Anh đi bỏ lại con đường

Cập Nhật 23-04-2014 11:51:26

PNO - Anh đến bên em như một cơn gió lạ thoảng về, đậu bên cửa sổ cùng mái tóc thề nghiêng nghiêng của người con gái tuổi đôi mươi. Anh đưa em đi qua những chiều mưa, những chiều mưa không buồn vì em có anh.

Tag: tình yêu,mối tình đầu

Đàn ông cũng phải

Đàn ông cũng phải "công, dung, ngôn, hạnh"

Cập Nhật 23-04-2014 06:50:01

Khi chị mang thai đứa con đầu lòng được hai tháng, anh bị tai biến. Sau hai tháng nằm viện, anh về nhà với một cánh tay bị liệt, một chân đi tập tễnh. Từ vị trí trụ cột gia đình, anh lui về “hậu phương”, nhường “tiền tuyến” cho chị.

Tag: công,dung,ngôn,hạnh,hạnh phúc,biến cố,phụ nữ

Măng rừng

Măng rừng

Cập Nhật 22-04-2014 19:35:01

PN - Mỗi năm chợ Xóm phình to ra một chút. Năm kia thêm được vài sạp bán tạp hóa, năm ngoái thêm sạp bán mỹ phẩm, năm nay thêm hai hàng vải và một hàng sửa chữa giày dép. Rồi thì nhà dân gần đó cũng mở mặt tiền buôn bán gạo mắm, cả tiệm sửa xe máy. Khuấy động không khí hơn là tiệm bán băng đĩa nhạc...

Tag: măng rừng,măng khô,mật ong

Cái duyên để hết ngoài đường

Cái duyên để hết ngoài đường

Cập Nhật 22-04-2014 16:04:20

“Sao chồng bà ăn nói duyên thế, lên FB viết cái gì cũng trên cả tuyệt vời, tui vừa còm, vừa phải like mạnh”; “Bà lấy ông chồng tinh tế như thế thì vui để đâu cho hết. Có ăn cơm rau cũng hạnh phúc lắm đó nghen”; “Bà có phước lắm mới được ông ấy đó”…

Tag: cái duyên,cuộc sống,hài hước,nghiêm túc,kiệm lời

Nếu hai bên chưa có bến đỗ mới

Nếu hai bên chưa có bến đỗ mới

Cập Nhật 22-04-2014 12:45:42

PN - ● Trúc Huỳnh (29 tuổi, Q.6): Rất tiếc, vì hiểu lầm và ghen tuông, vợ chồng em đã phải ly hôn. Xa nhau nhưng cả hai đều nhớ thương, vương vấn, nhất là sau khi sự việc gây hiểu lầm và rạn nứt tình cảm được sáng tỏ.

Tag: mục tiêu,tình trường,ngoạn mục

Khác biệt không phải là trở ngại

Khác biệt không phải là trở ngại

Cập Nhật 22-04-2014 11:54:12

PN - Nếu bạn biết câu nói nổi tiếng của nhà tâm lý John Gray: “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” thì sự khác biệt giữa vợ chồng không có gì là lạ. Trái lại, khi cái mà người này không có lại tìm thấy ở người kia thì có thể làm nên một cặp đôi hoàn hảo, nếu biết tôn trọng sự khác nhau.

Lệ thuộc

Lệ thuộc

Cập Nhật 22-04-2014 06:15:02

PN - Dắt xe ra khỏi nhà, chị cương quyết bỏ lại phía sau câu lầm bầm khó chịu của anh: “Đàn bà gì mà bỏ chồng con ở nhà đi chơi hoài!”. Nếu là lúc khác, hẳn chị sẽ dừng lại, làm cho ra lẽ cái tiếng “hoài” đó, nhưng chị e là chỉ cần nấn ná một chút thôi, dù để đôi co với anh cho khỏi bị “kết tội” oan ức, chị cũng sẽ bị (hay tự) giam chân ở nhà như bao lần trước.

Tag: gia đình,nguy hiểm,lệ thuộc

"Nổ"

Cập Nhật 21-04-2014 20:15:01

PN - Một lần đến chơi nhà bạn, tôi tình cờ gặp hàng xóm mới của anh, người vừa đến thuê nhà bên cạnh. Anh bạn mới này tính tình xởi lởi, vui vẻ, hòa đồng nên nhanh chóng gây thiện cảm với chúng tôi.

Tag: nổ,sung sướng,uy tín

Chuyện nhỏ

Chuyện nhỏ

Cập Nhật 21-04-2014 16:59:26

PN - Kính gửi chị Hạnh Dung! Vợ chồng em lấy nhau được hơn bốn năm, thuê nhà ở trọ.

Tag: Hạnh Dung,ly hôn,tự ái

Chồng đi coi bói

Chồng đi coi bói

Cập Nhật 21-04-2014 11:36:03

PNO - Tôi gặp anh khi đã bước qua tuổi 30, cái tuổi mà người ta gọi là “gái ế”. Khi đó, tôi đang là một giảng viên của một trường đại học, anh là cảnh sát khu vực mới chuyển về phường tôi. Chúng tôi đến với nhau qua mai mối của một… bà già nhiều chuyện hàng xóm.

Tag: thầy bói,than phiền,chịu đựng

Lời xin lỗi chưa muộn

Lời xin lỗi chưa muộn

Cập Nhật 21-04-2014 06:20:02

PNO - Giường bệnh của ông nằm sát cửa ra vào, nơi có lẽ là ồn ào và nhộn nhịp nhất. Thế nhưng, tôi luôn có cảm giác chỗ đó thật thanh bình và êm ấm. Bởi vì nơi đó ông – một người đàn ông già nằm thoi thóp, mệt nhọc và bà người phụ nữ mảnh dẻ, nhẹ nhàng, luôn cúi về phía nhau, rầm rì rầm rì dịu dàng, chậm rãi đầy thương yêu.

Tag: ghen,ngoại tình,may mắn

Tầm gửi

Tầm gửi

Cập Nhật 20-04-2014 17:00:20

PNCN - Anh trở về nhà nồng nặc hơi men sau buổi liên hoan ở cơ quan. Chị thức đợi chồng với ly nước ép cà chua và mâm cơm, chỉ chờ nghe tiếng xe dừng ngoài cổng là mang đi hâm nóng. Anh sẽ uống nước ép cà chua để giải rượu, chắc chắn vậy, còn cơm thì… họa hoằn mới có hôm động đũa.

Tag: tình yêu,hương sắc

Bị vợ “đánh úp”

Bị vợ “đánh úp”

Cập Nhật 20-04-2014 12:20:02

PNCN - Kính chào chị Hạnh Dung! Vợ chồng tôi cưới nhau được bốn năm, do hoàn cảnh, tôi phải đi làm xa nhà hơn 50km, mỗi tuần tranh thủ lắm mới về nhà được một lần.

Tag: Hạnh Dung,vợ chồng,yêu thương

Thu gọn  “cái tôi”  để hạnh phúc

Thu gọn “cái tôi” để hạnh phúc

Cập Nhật 20-04-2014 06:11:59

PNCN - Một “cái tôi” được hình thành bởi trình độ cao, công việc ổn định, thu nhập khá… thường khiến những người trẻ ngày nay cảm thấy tự hào khi bước vào một cuộc hôn nhân. Thế nhưng, chỉ bấy nhiêu sẽ không đủ để tạo nên hạnh phúc, bởi cuộc chung sống nào cũng đòi hỏi sự tôn trọng và biết vì nhau. Thu gọn “cái tôi” hết mức để hòa hợp, tìm sự đồng điệu là “bí quyết” xây dựng hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ Lê Thị Minh Tuyền - Đỗ Mạnh Trọng (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Tag: cái tôi,gia đình,hôn nhân

Ký ức đẹp nhất

Ký ức đẹp nhất

Cập Nhật 19-04-2014 18:59:50

PNCN - Trong phim, cô gái nhất quyết từ hôn, vì câu trả lời của vị hôn phu về ký ức đẹp nhất trong đời không phải là mình, mà về một bàn thắng thể thao từng ghi được. Đó cũng là lần đầu tiên, cả anh và em nhất trí với nhau, tình huống ấy là ngớ ngẩn, không thật. Đàn ông mà, làm sao đủ tâm trí để lãng mạn như kiểu chị em đòi hỏi được cơ chứ! Rồi anh hỏi, em xem anh chàng kia có đáng bị “xử” như vậy không?

Tag: ký ức,bình yên,mang thai

Mặc cảm thua cuộc

Mặc cảm thua cuộc

Cập Nhật 19-04-2014 06:00:01

PN - Chào chị Hạnh Dung!

Tag: Hạnh Dung,tài sản,kết hôn

Lặng

Lặng

Cập Nhật 18-04-2014 21:24:19

PN - Hai nhà đối diện nhau trong con hẻm nhỏ. Chẳng hiểu có phải vì từ cùng một bàn tay kiến trúc sư nào đó không mà gần như tất cả những căn nhà trong con hẻm này đều có cấu trúc giống nhau: một trệt một lầu, cổng cao vút không hở một chỗ trống, một khoảnh sân nhỏ để xe và một phần ban công nhô ra, buông rủ vài hàng hoa ẻo lả. Nhưng, khác với cái kiến trúc giống nhau ấy, hai nhà tương phản nhau đến kỳ lạ.

Tag: con hẻm,ngôi nhà

Tình đầu

Tình đầu

Cập Nhật 18-04-2014 16:55:02

PNO - Tôi đã yêu người con trai ấy không phải vì một ánh mắt, nụ cười hay khuôn mặt phong trần như mình vẫn từng mường tượng về một tình yêu đẹp như cổ tích.

Tag: tình đầu,duyên phận,ông trời

Tự tình buồn

Tự tình buồn

Cập Nhật 18-04-2014 11:18:39

PNO - Có lẽ… tôi có quá nhiều khát khao, quá nhiều nỗi niềm muốn chôn giấu, nên… luôn cảm thấy đời đau, luôn nhìn thấy những nỗi buồn ơ thờ trong những niềm vui lớn nhỏ. Mà niềm vui thì chóng vánh qua đi, chỉ có nỗi buồn là âm thầm khoét thêm vết mờ trống huơ trống hoác trong lòng.

Tag: cuộc đời,chênh chao,nỗi niềm

Xem bài theo ngày  /   / 
Đàn ông cũng phải

Đàn ông cũng phải "công, dung, ngôn, hạnh"

PNO - Khi chị mang thai đứa con đầu lòng được hai tháng, anh bị tai biến. Sau hai tháng nằm viện, anh về nhà với một cánh tay bị liệt, một chân đi tập tễnh. Từ vị trí trụ cột gia đình, anh lui về “hậu phương”...

Xem thêm

Lời xin lỗi chưa muộn

Lời xin lỗi chưa muộn

PNO - Cặp vợ chồng già trông thật đẹp đôi. Cả ông và bà đều áng chừng đã qua tuổi 70 nhưng nét đẹp từ thời còn trẻ vẫn lưu giữ trên khuôn mặt, dáng vóc của họ, nhất là ông.

Xem thêm

Trọn đời thủy chung

Trọn đời thủy chung

PN - Sinh thời, thi sĩ Tản Đà từng tự trào về cuộc đời mình: “Trời sinh ra bác Tản Đà / Quê hương thì có cửa nhà thì không / Suốt đời Nam Bắc Tây Đông / Bạn bè sum họp, vợ chồng biệt ly”.

Xem thêm

 Vợ tôi vẫn đẹp…

Vợ tôi vẫn đẹp…

PN - Đôi tay thô ráp, to bè của anh Sơn nhẹ nhàng vuốt vuốt tấm thân trơ xương của vợ một lúc, cơn giận của vợ anh dịu lại.

Xem thêm

Làm đẹp…đuổi chồng

Làm đẹp…đuổi chồng

PNO - Cách đây không lâu, bất ngờ tôi gặp lại chị và gần như không nhận ra chị nữa. Chị không còn ngăm đen, mũi cũng không còn to, môi không còn dầy. Chị đã biến thành một người phụ nữ đẹp.

Xem thêm

Nồng ấm tình nghèo

Nồng ấm tình nghèo

PN - Gần 12g trưa, khi đã vắng khách, ông Đào Minh lụi cụi cất chiếc cà-mên đựng cơm đã cũ cùng một số dụng cụ sửa xe vào bọc ni lông để về phòng trọ.

Xem thêm