Thị trường
  Tin Tức
08-03-2013 11:17:26

Giá hoa tươi nhích nhẹ

PN - Từ sáng hôm qua, ngày 7/3, giá hoa tươi trên thị trường đã rục rịch tăng nhẹ, dù các chủ tiệm hoa dự báo sức mua có thể giảm so với năm ngoái do người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu và xu hướng tặng quà thiết thực đang được ưa chuộng.

Tại các chợ, hoa hồng tăng thêm 2.000 - 3.000đ mỗi bông; hoa lan, hoa lys tăng 5.000đ mỗi cành... Hiện ở các cửa hàng bán lẻ, giá hoa hồng đang ở mức 8.000 - 10.000đ/cành, hoa lan 80.000đ/cành, lys 40.000đ/cành… Dự kiến giá có thể tăng thêm khoảng 5%, tối đa là 10%, tùy theo sức mua. Có chủ cửa hàng dự báo, nếu trong buổi sáng ngày hôm nay 8/3, sức mua tăng nhiều, thì buổi trưa giá hoa sẽ giảm, vì thời tiết nóng bức, tiệm không thể giữ hoa lâu và các khách có nhu cầu mua hoa cao cấp đã đặt hàng trước đó. Năm nay, thị trường hoa tươi không khan hàng; ngoài hoa Đà Lạt, còn có hoa nhập và nhiều loại hoa tươi sấy khô, hoa giả, hoa pha lê, hoa nhựa… tham gia cung ứng nhu cầu biếu tặng phái đẹp dịp lễ.

Ghi nhận thị trường năm nay cho thấy, hoa hồng lai xuất hiện phong phú hơn so với mọi năm. Ngoài các màu đỏ, vàng, trắng..., năm nay hoa hồng có màu sắc lạ, bắt mắt như xanh biển, xanh chuối, màu cam... được nhiều người ưa chuộng. Tại các tiệm hoa có thương hiệu, loại hoa đang được chuẩn bị và cắm sẵn nhiều nhất là lan cắt cành, lan hồ điệp, cát tường, cúc. Riêng các giỏ, lẵng, bó có hoa hồng và địa lan, giá dự kiến tăng khoảng 10-20% tùy mẫu thiết kế.

Các mẫu kết hoa năm nay nghiêng về xu hướng dễ thương như các mẫu hoa có đính kèm gấu bông, sôcôla cũng như hoa kết trên những phụ kiện gần gũi với phụ nữ như ly, xe đạp mây hay xe đạp khung sắt... Hiện giá một giỏ hoa trung bình khoảng 400.000 - 500.000đ.

Thảo Vy

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /