Thị trường
  
19-03-2013 23:25:41

Ngôi nhà gỗ xinh xắn

PN - Những que gỗ (có thể mua loại que đè lưỡi), sẽ giúp bạn sáng tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo. Chị Lê Nguyễn Hương Trang (shop POSY - 39 Nguyễn Thượng Hiền, P.4, Q.3, TP.HCM) hướng dẫn cách làm khung treo hình ngôi nhà gỗ lạ mắt.

Chuẩn bị:

14 que gỗ dẹt, vải bố, hoa khô, dây thừng, nút màu, keo nhựa, súng bắn keo, xốp…

Thực hiện:

- Xếp bảy que gỗ nằm ngang, dùng súng bắn keo dán chặt hai que nằm dọc để cố định các que nằm ngang (H.1).

- Xếp hai que đặt chéo nhau tạo hình mái nhà. Dán cả mặt trước và mặt sau. Chú ý trước khi dán mái nhà mặt sau thì dán kèm dây thừng trên đỉnh mái (H.2).

- Cắt vải bố thành hình ô cửa sổ có kích thước 6x7cm, dán vào mặt trước ngôi nhà. Lưu ý canh sao cho cửa sổ nằm 2/3 phía trên ngôi nhà. Dùng dây thừng màu tạo đường viền và trang trí ô cửa sổ (H.3).

- Cắt một mẫu xốp kích thước 8x2x2cm, dùng que gỗ bọc bốn mặt xốp để làm bồn hoa (H.4). Lưu ý phải dán các que cho khít mặt xốp, có thể dùng dây thừng viền xung quanh để che khuất các khớp nối.

- Dán bồn hoa cách cửa sổ một khoảng nhỏ (H.5).

- Trang trí hoa khô, nút áo và hoàn thành sản phẩm (H.6).

Cũng với cách làm ngôi nhà, bạn có thể thay cửa sổ bằng những tấm hình của gia đình, bạn bè…

Uyên Phương (ghi)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Các Tin Khác

    Xem bài theo ngày  /   /