Menu

Vụ thanh niên đâm trọng thương bạn gái rồi tự tử: Bắt tạm giam đối tượng

12:06 30/12/2016

pno
Sau khi đề nghị nối lại tình cảm không thành, Tân đã dùng dao chém người yêu cũ trọng thương.

Sáng ngày 30/12, trao đổi với PV báo Phụ nữ TP.HCM, ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ  (Đà Nẵng) cho biết: "Ngày hôm qua, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đặng Quang Tân (20 tuổi, trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) để điều tra làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích".

Vu thanh nien dam trong thuong ban gai roi tu tu: Bat tam giam doi tuong
Đặng Quang Tân bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng vì hành vi cố ý gây thương tích - (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, như báo Phụ nữ TP.HCM đã thông tin sự việc, tối ngày 26/12, trao đổi với báo Phụ nữ TP.HCM, ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ đã cho biết: "Theo báo cáo cụ thể từ phía cơ quan CSĐT Công an quận, nạn nhân Phạm Lê N.H. (20 tuổi, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) bị hung thủ dùng con dao Thái Lan đã thủ sẵn chém gây nên vết thương phần mềm ở đùi, đứt gân tay gây chảy nhiều máu chứ không phải như báo chí nêu là đứt lìa cánh tay".

"Đồng thời đối tượng Đặng Quang Tân (20 tuổi, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) là người yêu cũ của nữ sinh H. sau đó tự sát bằng nhiều vết rạch ở cổ tay cũng đã được hồi sức cấp cứu tại bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết  H. bị vết thương ở đùi dài 10cm, ở cổ tay phải dài 2cm, còn Tân tự cứa vào cổ tay trái một vết dài 6cm. Cả hai đều được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí nhưng do thương tích quá nặng, cả hai đã được chuyển viện sang Đa Khoa Đà Nẵng để tiến hành phẫu thuật, hiện nữ  sinh H. đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị", ông Sơn cho biết.

"18h ngày hôm qua, Tân có điện thoại hẹn H. ra quán cà phê Daisy để "nói chuyện" rồi được H. đồng ý. Sau đó, H. có nhờ P.V.T. (SN 1993, người yêu mới của H.) chở đến địa chỉ trên. Tới nơi, H. và Tân có lên tầng 2 nói chuyện riêng còn T. ngồi đợi ở tầng dưới. Tại đây, H. và Tân không giải quyết được mâu thuẫn tình cảm nên Tân đã dùng con dao Thái Lan dài 25cm thủ sẵn trong áo khoác rồi hăm dọa và chém H. trọng thương. Khi H. la lên, T. chạy từ tầng dưới lên thấy H. đang ngồi ép vào tường, chân tay H. chảy nhiều máu, còn Tân vẫn tiếp tục hăm dọa: "Nếu anh xông vào thì em sẽ giết H". Thấy vậy, T. bèn thương lượng với Tân, hai người lời qua tiếng lại, Tân một mực cho rằng vì T. mà Tân và H. không thể quay lại được. Sau đó, Tân tự cắt cổ tay mình tự sát", ông Sơn cho biết.

Thái Sơn