Menu

Truy tìm chủ nhân 18kg vàng: Người phụ nữ bí ẩn

13:53 27/12/2016

pno
Gần 480 lượng vàng (nặng 18kg, trị giá 16 tỷ) được vận chuyển qua biên giới Tịnh Biên, An Giang nhưng không tìm thấy chủ nhân.

Sáng ngày 27/12, Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra truy tìm chủ nhân của 18kg vàng vận chuyển trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Tịnh Biên.

Vụ việc được phát hiện vào chiều ngày 25/12, khi một người đàn ông tên Rim Ry Linh mặc quân phục Thiếu tá lái ô tô từ Campuchia về Việt Nam để thăm người thân. Khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện, trên xe của Linh có chứa một lượng lớn vàng miếng.

Truy tim chu nhan 18kg vang: Nguoi phu nu bi an
Một phần tang vật của vụ án (Ảnh VNE).

Nhận thấy sự việc có nhiều dấu hiệu bất thường, khi qua cửa khẩu Linh không khai báo về số vàng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nên lực lượng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số vàng và đưa Linh về trụ sở lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, Linh khai nhận chỉ là người vận chuyển thuê. Một người đàn ông ở Campuchia yêu cầu Linh chuyển cho người phụ nữ không rõ lai lịch nhưng mang đặc điểm "áo vàng, quần đen, đội nón lá" đứng ở khu vực thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên.

Truy tim chu nhan 18kg vang: Nguoi phu nu bi an
Linh tại cơ quan công an tỉnh An Giang (Ảnh VNN).

Người đàn ông thuê Linh vận chuyển tên Ti. Trước đó, Linh đã hai lần từng vận chuyển vàng cho người đàn ông này về Việt Nam với khối lượng 27kg.

Hiện Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án để điều tra.

Dương Phi