Menu

Bi kịch mẹ cho hai con uống thuốc diệt cỏ rồi tự tử

07:50 27/10/2015

pno
Người cha đi làm về thì phát hiện hai con gái song sinh của mình nằm bất động dưới nền nhà, mùi thuốc diệt cỏ bốc lên nồng nặc.

Mẹ cho con uống thuốc diệt cỏ rồi tự sát

Sáng ngày 23/10, trao đổi thông tin với chúng tôi một đại diện Công an xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên xác nhận thông tin về vụ việc ba mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1994, ngụ xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) nhập viện trong tình trạng ngộ độc bất thường.

Bi kich me cho hai con uong thuoc diet co roi tu tu
Anh Trung đứng ngồi không yên trước sự việc xảy ra với các con của mình.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 18/10 anh Tô Khánh Trung (ngụ thôn Tân Phú, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) đi làm về thì thấy hai con mình là cháu Tô Khánh Na và Tô Khánh Dân (song sinh 30 tháng tuổi) nằm bất động dưới nền nhà. Tá hỏa chạy vào bên trong anh Trung tiếp tục phát hiện vợ mình cũng đang nằm dưới nền nhà trong tình trạng tương tự nên anh hô hoán mọi người đưa vợ mình đi cấp cứu.

Bi kich me cho hai con uong thuoc diet co roi tu tu
Phòng cấp cứu – khoa Nội tổng hợp (bệnh viện Nhi Đồng 2) – nơi hai cháu bé song sinh được điều trị.

Cả ba nạn nhân nhanh chóng được đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu. Do hai cháu Na và Dân do bị ngộ độc quá nặng nên đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên để tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ xác định, hai cháu Na và Dân bị ngộ độc nhiễm phơi dược chất trong tình trạng nặng. Do đó, Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên đã nhanh chóng chuyển hai cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để điều trị.

Nguyên nhân do chồng hay bỏ đi nhậu?

Theo thông tin chúng tôi thu thập được tại địa phương, thì nhiều người dân cho biết thời gian gần đây vợ chồng anh Trung thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã với nhau. Nhiều người nhận định rằng có thể do mâu thuẫn trên đã dẫn đến một bi kịch gia đình đau lòng.

Bi kich me cho hai con uong thuoc diet co roi tu tu
Các nhân chứng ngụ tại địa phương trò chuyện với PV

Bà Nhạn (45 tuổi, ngụ xã Suối Bạc) cho hay: “Có lẽ chồng nó nhậu quá nên nó buồn, pha thuốc cỏ vào sữa cho con uống rồi mình cũng uống thuốc cỏ đặng chết luôn. Nhưng vừa uống xong thì sợ chết, nó mới gọi người đến giúp. Một người làm ở xưởng đã chở mẹ con nó đi bệnh viện. Thật tình, nó còn trẻ quá nên nghĩ không tới”.

Gia đình xin cho hai cháu xuất viện

Ths. BS Trần Thị Kim Ngân (Khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Nhi Đồng 2) cho biết: “Vào ngày 20/10, khoa Cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận hai bệnh nhân Na và Dân từ Bệnh viện sản nhi Phú Yên. Hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc chất Paraquat. Đây là một loại thuốc diệt cỏ với độc tính cực mạnh”.

Giải thích về vấn đề gia đình bệnh nhi xin cho hai cháu rời viện để lên Đắk Lắk điều trị, bác sĩ Ngân cho hay: “Theo thông tin từ người nhà, sau khi xảy ra sự việc, mẹ hai cháu bé song sinh này được cho là nhiễm độc nặng nhất và có khả năng không thể cứu sống. Nhưng gia đình đã đưa lên tỉnh Đắk Lắk để nhờ bài thuốc dân gian của một lương y và tình trạng sức khỏe của chị Thanh đã ổn định. Do đó, ba của cháu Dân muốn xin cho con mình ra viện để đưa lên Đắk Lắk cùng điều trị với mẹ cháu. Các bác sĩ đã giải thích nhiều lần và đề nghị gia đình để cháu Dân lại bệnh viện điều trị nhưng ba của cháu bé không chịu và đòi xin ra viện”. Do đó, khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Nhi Đồng 2 sau khi xin ý kiến của phòng chức năng đã tiến hành cho gia đình ký giấy cam kết xin về. Đồng thời, các bác sĩ tiếp tục kê đơn thuốc cho cháu Dân và hẹn tái khám tại địa phương.

Chiều 23-10, Đại tá Mai Vĩnh Bình - Trưởng Công an huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, hiện tại công an huyện vẫn đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân Nguyễn Thị Thanh  pha thuốc trừ cỏ vào sữa cho 2 con uống rồi tự vẫn, xảy ra tại xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa.

(Tên các nhân vật đã được thay đổi theo yêu cầu của Cơ quan chức năng)

Vinh Sơn