Menu

Người đàn ông Đài Loan mang lô thiết bị quân sự qua Tân Sơn Nhất

16:23 20/08/2017

pno
Người đàn ông quốc tịch Đài Loan mang theo một lô thiết bị quân sự chuyên dụng làm thủ tục xuất cảnh thì bị hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện bắt giữ.

Ngày 20/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh cho biết vừa tạm giữ một hành khách 31 tuổi, quốc tịch Đài Loan khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi Kaohsiung (Đài Loan) vì hành vi vận chuyển trái phép trang thiết bị quân sự, quân trang quân dụng qua đường hàng không.

Nguoi dan ong Dai Loan mang lo thiet bi quan su qua Tan Son Nhat
Hàng loạt thiết bị quân sự bị lực lượng chức năng bắt giữ do người đàn ông Đài Loan vận chuyển qua Tân Sơn Nhất.

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng hải quan và an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát Cục Hải quan TP.HCM, cơ quan an ninh Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra hành lý của nam hành khách nói trên và phát hiện số lượng lớn trang thiết bị quân sự mà hành khách này mang theo khi xuất cảnh.

Tang vật bị thu giữ gồm: 79 bộ báng súng ngắn mới 100%, 2 máy truyền tin dùng trong quân sự, 1 mặt nạ phòng độc và một số vũ khí, quân trang khác như vỏ đạn M79, vỏ đạn AR15, vỏ lựu đạn, balo quân dụng, quần áo quân phục của lực lượng NATO... đã qua sử dụng. Đây là các mặt hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu theo quy định.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm, phối hợp với Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý.

Nguyễn Chiến