Menu

Chiếc xe máy tố cáo nghi can giết bạn thân, quăng xác phi tang

17:49 17/02/2017

pno
Trong lúc Sang không để ý, Hải dùng thắt lưng xiết cổ khiến người bạn thân tử vong. Sau gây án, nghi can quăng xác nạn nhân xuống sông Hàn phi tang và lấy xe máy đem bán.

Ngày 17/2, Công an Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Hải (25 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là anh Đặng Văn Sang (25 tuổi, quê Quảng Ngãi).

Chiec xe may to cao nghi can giet ban than, quang xac phi tang
Công an Đà Nẵng đưa Hải đến hiện trường thực nghiệm lại vụ án mạng.

Đại tá Quách Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng, cho biết sau gần 2 tháng điều tra đã xác định Hải là người đã giết anh Sang nhưng nghi can này bỏ trốn, mới ra đầu thú.

Trước đó, ngày 29/12/2016, thi thể anh Sang được người dân phát hiện trôi trên sông Hàn. Thi thể nạn nhân được cơ quan chức năng đưa lên bờ nhưng không có giấy tờ tùy thân, có dấu vết bị siết cổ dẫn đến tử vong do ngạt khí.

Cùng thời điểm phát hiện thi thể trên sông Hàn, công an Đà Nẵng nhận được trình báo của gia đình anh Sang về việc người này mất tích. Người nhà sau đó đến nhận dạng thi thể vừa vớt được chính là anh Sang.

Thân nhân kể, trước lúc bị sát hại anh Sang điều khiển xe máy Winner mới mua. Cơ quan điều tra lần theo dấu vết chiếc xe và phát hiện nó được bán cho cửa hàng buôn bán xe máy cũ ở quận Hải Châu.

Người chủ cửa hàng trình bày, chiếc xe được một người tên Nguyễn Ngọc Hải bán với giá 23 triệu đồng. Chị N.T.T - người yêu Hải cũng xác nhận từng thấy nghi can này điều khiển chiếc xe của anh Sang vào ngày 29/12. Công an lập tức mời Hải lên làm việc nhưng hắn đã bỏ trốn.

Sau nhiều tháng lẩn trốn, Hải đã ra cơ quan điều tra đầu thú. Hung thủ khai quen biết với Sang từ trước nên tối 28/12/2016 có hẹn nhau đi chơi. Hải chê Sang chạy xe kém nên Sang dừng xe lại chửi bậy ở đoạn đường vắng.

Hải lợi dụng lúc bạn lơ là đã rút thắt lưng siết cổ nạn nhân và sau đó lục lấy ví rồi quăng xác xuống sông Hàn.

Hiền Lương