Thế giới
  Thế giới quanh ta
27-08-2013 07:01:33

Joelle Amery: Tóc không còn là “gốc con người”

PN - Joelle Amery, nữ sinh lớp 9 ở Stanmore, Bắc London đã trở thành hiện tượng Internet khi cô đăng một đoạn video ca khúc đầu tay của mình Big in Los Angeles trên YouTube, thu hút gần 200.000 lượt truy cập. Sau khi gây được tiếng vang, Joelle khiến mọi người sửng sốt khi tiết lộ mái tóc nâu dài tuyệt đẹp của cô, được ghi hình trong video này, thực ra là… tóc giả. Joelle đã mất hết tóc vì chứng bệnh rụng tóc.

Joelle đã phải chịu đựng sự bắt nạt và kỳ thị từ bạn học. Họ gọi cô là “cô gái ung thư” vì đầu cô trọc lóc, là “nàng hề” vì chân mày cô cũng rụng sạch, họ xa lánh cô vì sợ sẽ bị cô lây bệnh. Mỗi khi ra đường, Joelle phải mất hàng giờ trang điểm để có thể xuất hiện như người bình thường.

Giờ đây, bằng ca khúc vừa đăng tải trên mạng, Joelle đã can đảm cho cả thế giới thấy mình là ai và cái tóc không hẳn là gốc con người.

Mẹ của Joelle, bà Michelle (44 tuổi) kể, khi Joelle vừa học hết lớp 4 thì tóc của cô rụng nhiều. “Tôi chải tóc cho con sau khi tắm, nên phát hiện những mảng tóc rụng lớn đến mức nhìn thấy da đầu. Tôi cố gắng giấu Joelle nhưng chỉ trong vài tuần, mái tóc nâu dài đáng yêu của nó đã rụng tơi tả. Bác sĩ chẩn đoán Joelle bị chứng rụng tóc mức độ nghiêm trọng nhất.

Joelle và mẹ (ảnh: Daily Mail)

Bà Michelle kể thêm: “Những chuyên gia hàng đầu cũng không biết nguyên nhân thực sự, dù rụng tóc có thể liên quan đến stress. Vài tuần trước đó, lần đầu tiên tôi đã nói với Joelle rằng nó là một trong hai chị em song sinh. Joelle sinh non lúc mới 26 tuần. Trong bụng mẹ, Joelle là đứa hấp thụ nhiều dinh dưỡng và phát triển tốt hơn em gái Mia. Tôi muốn chôn chặt bí mật đó, nhưng Joelle linh cảm có một người sinh đôi giống mình. Sau đó, một cố vấn khuyên tôi nói với Joelle những gì xảy ra vì người sống sót trong cặp song sinh thường có ý thức mạnh mẽ việc mất anh chị em. Khi biết sự thật, Joelle khóc dữ dội. Nó có cảm giác tội lỗi là mình đã giết chết em gái”.

Sau khi ly hôn (lúc Joelle lên chín), bà Michelle gặp nhà soạn nhạc Norman Cambridge. Cặp đôi này đã bên nhau ba năm và sẽ kết hôn vào năm tới. Norman, 36 tuổi, nhớ lại: “Lần đầu tiên tôi bước vào nhà Michelle, Joelle đã tỏ ra rất xấu hổ. Tôi hầu như không nghe thấy con bé nói chuyện, nó lặng lẽ giữa hai người chị em khác. Một ngày, tôi lái xe, ba cô gái hát hò ở băng ghế sau. Đột nhiên hai người kia dừng lại, tôi nghe Joelle hát lần đầu tiên. Chất giọng của con bé làm tôi sửng sốt tới mức phải dừng xe”.

Nữ sinh Joelle Amery (ảnh: Dailay Mail)

Sau đó, Norman giúp Joelle viết nhạc. Ca khúc đầu tiên Big in Los Angeles, trong đó mô tả hy vọng của Joelle muốn trở thành ngôi sao ca nhạc. Hai kỳ nghỉ lễ sau đó, gia đình quay một số cảnh Joelle hát ở các địa điểm khác nhau của Hollywood bằng một chiếc máy ảnh bỏ túi. Khi trở về Anh, Joelle đăng tải lên You Tube. “Qua một đêm, mọi thứ thay đổi”, Joelle nói. “Tuần đầu tiên, mọi người trong trường đều xem nó. Rồi bạn bè của họ cũng xem. Mọi người hát Big in Los Angeles, ngay giáo viên cũng mở đoạn video này trong lớp”. Bạn học xin chữ ký, nhiều người khuyến khích và hỗ trợ Joelle chuyên tâm đến âm nhạc. Joelle có được cơ hội làm việc với huấn luyện viên Peggy Johnson, người huấn luyện cho vòng chung kết American Idol, cũng như Daniel Thomas, người làm việc với Girls Aloud.

Cuối cùng, Joelle đã sẵn sàng xuất hiện với hình ảnh đầu mình không có tóc. Một trải nghiệm tự do tuyệt vời.

 NGỌC HẠ (Theo Dailymail)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /