Thế giới
  Thế giới quanh ta
05-07-2012 21:19:09

Cho chừa cái tội xem thường… phụ nữ cho con bú

PNO - Câu chuyện thú vị và cảm động này bắt đầu từ việc cô Kelly Schaecher, 28 tuổi, bồng con đến quán Park Street Cafe ở Bristol (Anh) để ăn trưa. Có lẽ đứa bé cũng đói như mẹ nên Kelly cho con bú “ti” tại quán.

Các bà mẹ cho con bú tại Park Stress Cafe

 

Sau khi xong bữa ăn, Kelly rời quán và bế con đi bộ ven đường. Chỉ vài phút sau, một chiếc xe hơi lù lù xuất hiện từ phía sau Kelly và tấp vào bên cạnh cô. Một nữ nhân viên phục vụ của Park Street Cafe ló đầu khỏi cửa xe và hét vào mặt Kelly: “Đừng bao giờ trở lại quán cà phê của tôi và khoe ti nữa nhé”. Bàng hoàng và uất ức, Kelly chỉ biết nói “Cô không biết điều gì sẽ xảy ra đâu”. Dù nói vậy, chính Kelly cũng không biết cô sẽ làm gì.
Sự phẫn nộ của những bà mẹ đang cho con bú trước sự việc này đưa đến một giải pháp bất ngờ cho Kelly. Không biết ai đó đã lên Facebook và lập một trang kêu gọi những bà mẹ đang cho con bú tham dự biểu tình tại Park Street Cafe.
Thế là những người qua lại Park Street Cafe ngày 4/7 được chứng kiến một hình ảnh hiếm có: cả trăm phụ nữ trẻ bế con đứng đầy lề đường phía trước quán hoặc ngồi bên trong quán, và thản nhiên cho con bú.

 

Chớ xem thường những người mẹ

 

Sự việc kết thúc êm đẹp vì viên quản lý quán là người biết điều. Ông giải thích đây là sai lầm của nhân viên và nhấn mạnh rằng chủ trương của quán là không cấm phụ nữ cho con bú trong quán. Ông còn mời mỗi bà mẹ một cái bánh, một tách trà hoặc một cốc cà phê…
Bây giờ, nếu đi ngang qua Park Stree Cafe, người ta sẽ thấy một tấm bảng treo phía trước với nội dung: “Các bà mẹ có thể cho con bú ở đây”.


NT (Theo BBC)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /