Menu

Mẹ bé Nhật Linh: Cứ nhắm mắt là nghe thấy tiếng kêu cứu của con

07:28 19/04/2017

pno
Chia sẻ với báo chí Nhật Bản, cha mẹ bé Lê Thị Nhật Linh không nguôi niềm đau sau cái chết thương tâm của con gái.

Ngày 18/4, cha mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh đã trả lời phỏng vấn của báo chí Nhật Bản, về sự việc đau lòng đối với con gái.

Tờ Mainichi dẫn lời anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, nghẹn ngào: ‘Tôi muốn hỏi kẻ tình nghi rằng gia đình chúng tôi đã làm gì sai ư?’

Còn chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Linh đau đớn, nói: ‘Cứ mỗi lần nhắm mắt tôi lại nghe thấy tiếng kêu cứu của con. Điều đó cứ ám ảnh tôi suốt’.

Chị Nguyên cho biết, chị đã từng gặp nghi phạm Yasumasa Shiubuya, và cho rằng vẻ ngoài của người này cũng như mọi phụ huynh khác trong trường.

Khi nhìn căn phòng nơi treo ảnh và vòng hoa của bé Lê Thị Nhật Linh, anh Hào chị Nguyên vẫn không khỏi bàng hoàng và phẫn uất về sự việc đã xảy ra với con gái mình. 

Bé Lê Thị Nhật Linh bị bắt cóc vào khoảng 8 giờ sáng, ngày 24/3 và thi thể được tìm thấy hai ngày sau đó tại mương thoát nước ở Abiko, tỉnh Chiba.

Thi hài của em đã được gia đình đưa về Hưng Yên mai táng hôm 3/4 vừa qua.

Cảnh sát Nhật đã bắt nghi phạm Yasumasa Shibuya, nghi phạm duy nhất trong vụ án, và hiện đang điều tra sự việc.

Cùng ngày 18/4, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ra chỉ thị yêu cầu bộ trưởng các bộ chuyên trách làm tất cả những gì cần thiết để ngăn chặn các vụ phạm tội như vụ sát hại bé Nhật Linh.

Me be Nhat Linh: Cu nham mat la nghe thay tieng keu cuu cua con
Vụ án thương tâm của bé Lê Thị Nhật Linh khiến cả nước Nhật và Việt Nam bàng hoàng.

Theo NHK, chỉ thị này được ông Abe đưa ra trong hội nghị của chính phủ, bàn về biện pháp đối phó với tội phạm.

Trong hội nghị, Thủ tướng Nhật đã nhắc tới vụ việc thương tâm của bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam, bị sát hại hôm 24/3 vừa qua.

Ông Abe nói rằng việc bảo vệ trẻ em trước những tội ác ‘không thể dung thứ’, là trách nhiệm của các lãnh đạo; đồng thời khẳng định rằng đây là vấn đề hết sức bức thiết.

Cũng trong hội nghị, Nội các Nhật đã quyết định về kế hoạch khung, nhằm ngăn tội phạm xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Thủ tướng Nhật yêu cầu các bộ trưởng trong Nội các nỗ lực hết mình, để đảm bảo an toàn cho trẻ em; mặt khác, tăng cường các biện pháp có thể mạnh tay, nhằm ngăn chặn và xử lý tội phạm; đồng thời hỗ trợ cho các nạn nhân nhỏ tuổi.

Trước đó một ngày, VOV đưa tin, ông Abe cũng chủ động tiếp xúc với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường để gửi lời chia buồn với gia đình của bé Lê Thị Nhật Linh.

Thu Uyên