Thế giới
  Chuyện lạ đó đây
26-08-2012 18:10:01

Robinson thời hiện đại

PNO - David Glasheen, Robinson thời hiện đại sống trên một ốc đảo của Úc có lẽ phải từ bỏ cuộc sống hoang dã mà ông ưa chuộng gần 20 năm qua.

Sau khi mất 6,5 triệu bảng vì thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1987, doanh nhân Úc David Glasheen đã thuê ốc đảo Restoration với giá 13000 bảng mỗi năm . Đây là đảo có diện tích 1,52 ha, ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc và chịu sự quản lý của chính phủ từ năm 1993.

Ốc đảo mà David Glasheen đã thuê (ảnh: internet)

Gần 20 năm, Glasheen sống như một chàng Robinson thời hiện đại: tự trồng rau củ, tự làm bia, đánh bắt cá và hái dừa. Bên cạnh đó, ông vẫn giữ “công việc” của một doanh nhân bằng cách sử dụng một tài khoản giao dịch trực tuyến để kinh doanh cổ phiếu.

Cuộc sống quạnh quẽ của Robinson thời hiện đại (ảnh: internet)

David Glasheen tự coi mình là gã may mắn nhất thế giới, khi hưởng một cuộc sống yên bình bên cạnh chú chó Quasi và một hình nộm, thế nhưng ông lại là người cô đơn trong tình yêu. Sử dụng năng lượng mặt trời để kết nối Internet, Glasheen cố gắng hẹn hò và bày tỏ cảnh ngộ của mình. Thật không may, chỉ có một cô gái từ Brisbane (thủ phủ Queensland), vượt quãng đường 1.500 dặm đến thăm đảo rồi vội vã rời đi ngay vì cuộc sống quá khó khăn. Thỉnh thoảng có vài người chèo thuyền kayak, hay nông dân ghé đến chỗ của ông.

David Glasheen đã quen với cuộc sống của một Robinson (ảnh: internet)

Hòn đảo đẹp như tranh vẽ và cuộc sống mà Glasheen ví von tựa thiên đường này có lẽ sẽ không còn tồn tại bao lâu. Mặc dù chưa đến một nửa thời gian trong hợp đồng thuê ốc đảo kéo dài 43 năm, nhưng Tòa án Tối cao ở Queensland (Úc) đã ra phán quyết buộc ông phải rời đảo, do ông không thể đảm bảo đúng cam kết là xây dựng khu lưu trú du lịch và đánh bắt thủy hải sản với giá trị tối thiểu 131.000 bảng trên hòn đảo này.

Được hỏi sẽ làm gì khi phải rời khỏi mái nhà thân quen ngần ấy thời gian, Glasheen tỏ ra lúng túng: “Tôi chưa có ý tưởng nào cả, hôm nay tôi sống, nhưng ngày mai, có thể tôi sẽ chết.”

HƯƠNG GIANG

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /