Thế giới
  24h qua
13-07-2012 07:23:39

Nigeria: 100 người chết cháy vì nổ xe bồn chở xăng

PNO – Rạng sáng 12/7, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại miền nam Nigeria khi một chiếc xe bồn chở xăng bị lật và bốc cháy dữ dội khiến hơn 100 người chết cháy.

 

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: AFP

Tai nạn xảy ra tại Okogbe thuộc châu thổ sông Niger. Người phát ngôn cảnh sát bang Rivers cho biết, do va chạm với ba phương tiện khác đang lưu thông trên đường nên chiếc xe chở xăng đã bị lật, toàn bộ xăng đổ tràn ra mặt đường.

Hãng tin BBC dẫn lời nhà chức trách địa phương cho hay, chiếc xe lật không bùng cháy ngay nên rất nhiều dân làng lân cận đã đổ xô đến hớt xăng tràn trên mặt đường. Đột ngột chiếc xe nổ tung và ngọn lửa bùng lên, khiến những người đang hớt xăng không chạy kịp.

Nhà chức trách bang Rivers cho biết, đã an táng tập thể những nạn nhân chết cháy không nhận diện được và khoảng 35 người đã được nhập viện cấp cứu. Số người chết có thể còn tăng, khi một số người ở làng Okogbe bị cháy đã chạy sâu vào các lùm cây và chưa tìm được xác của họ.

Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Nigeria công bố đến nay đã phát hiện 95 xác chết cháy trong vụ tai nạn này, nhưng nhà báo địa phương Oluchi Iwuoha Chimezie nói với BBC rằng cô đã đếm được hơn 100 xác chết, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Tháng 4/2012, một chiếc xe chở xăng cũng đã bốc cháy tại một chốt kiểm soát của quân đội ở miền Trung Nigeria khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

HỒNG KỲ (Theo BBC, AFP)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /