Thế giới
  24h qua
06-01-2013 15:06:17

Cha của nạn nhân vụ hiếp dâm muốn công khai danh tính con gái

PNO – Trong bài phỏng vấn đăng trên một tờ báo Ấn Độ ngày hôm nay (6/1), cha đẻ của cô gái bị hãm hiếp và đánh đập tàn bạo ở Delhi đang gây nên sự phẫn nộ quốc tế tuyên bố, ông muốn tên con gái mình được công khai để trở thành nguồn khích lệ giúp các nạn nhân bị tấn công tình dục khác can đảm đứng dậy.

Cô sinh viên vật lý trị liệu 23 tuổi qua đời ngày 28/12 tại một bệnh viện ở Singapore, hai tuần sau khi xảy ra vụ hiếp dâm trên xe buýt ở New Delhi, làm bùng lên các cuộc biểu tình đường phố trên khắp Ấn Độ đòi chính phủ có biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với những kẻ phạm tội.

"Chúng tôi muốn cả thế giới biết tên thật của con tôi", cha của cô gái nói với tờ Sunday People của Anh số ra ngày 6/1.

"Con gái tôi đã không làm điều gì sai trái, nó chết khi đang bảo vệ chính mình", ông nói thêm.

"Tôi tự hào về con gái mình. Việc tiết lộ tên của nó sẽ khích lệ lòng can đảm cho các phụ nữ khác những người sống sót sau các cuộc tấn công. Họ sẽ tìm thấy sức mạnh từ con gái của tôi", ông nói.

Tờ báo ghi rõ tên người cha cùng con gái của ông, và nói rằng người cha đã cho phép họ làm như vậy, nhưng họ cũng nói thêm rằng theo yêu cầu của gia đình, tờ báo không đăng ảnh cô gái.

Người cha đã lên tiếng kêu gọi ban hành một luật mới về tội phạm tình dục mang tên con gái ông như một sự tôn vinh cho lòng dũng cảm.

Tuy nhiên, Reuters đã chọn cách không nêu rõ danh tính nạn nhân, vì nhà chức trách Ấn Độ đã cấm các phương tiện truyền thông làm như vậy.

Trong khi đó, chính quyền cũng cho biết, ngày mai (7/1) năm nghi phạm bị buộc tội hiếp dâm và giết người sẽ xuất hiện tại một tòa án ở New Delhi trong phiên xử thứ 3.

THANH HIỀN (Theo Reuters)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /