Thế giới
  24h qua
09-11-2013 11:09:54

Bão Haiyan: Hơn 100 người chết riêng tại thành phố Tacloban

PNO – Ngày 9/11, nhà chức trách Philippines cho biết hơn 100 người thiệt mạng tại Tacloban, một thành phố lớn ven biển của Philippines. Tin chết người ở Tacloban là tin đầu tiên về thiệt hại ở Philippines sau khi siêu bão Haiyan đổ bộ vào nước này, gây lụt và lở đất trầm trọng.

Bão Haiyan tàn phá Philippnes - Ảnh: ABS-CBN, AFP

Đại úy John Andrews, Phó Giám đốc Cục hàng không dân dụng Philippines (CAAP) nói với CNN rằng ông nhận được báo cáo vô tuyến từ giám đốc sân bay Tacloban nói rằng hơn 100 xác chết đã phát hiện trên đường phố và hơn 100 người khác bị thương.

Khởi hành trên chuyến bay vận tải quân sự từ Manila, phóng viên Paula Hancocks của CNN nằm trong số các nhà báo đầu tiên chứng kiến thảm kịch ở Tacloban trong ngày thứ Bảy.

“Trông nơi đây giống như vừa bị một trận sóng thần quét qua”, cô nói qua điện thoại vệ tinh.

Nhà ga sân bay “hoàn toàn bị phá hủy” và những người Philippines phờ phạc tập trung xung quanh sân bay với hy vọng quân đội sẽ phân phát thực phẩm, nước uống và thuốc men, Hancocks nói.

Cây cối toàn bộ bật gốc, gãy cành, thân cây nằm la liệt trên đường, cản trở giao thông qua lại. Từ trên máy bay, Hancocks nói; “Bạn có thể thấy khắp nơi ngập nước, gió bão tàn phá đến từng cái cây”.

Người dân tránh bão - Ảnh: AFP, Reuters

Trong báo cáo đầu tiên sớm thứ Bảy, Ủy ban quản lý và giảm nhẹ thiên tai quốc gia mới cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương, 4 người khác mất tích.

Bão Haiyan đổ bộ trước tiên lên hòn đảo Samar phía Đông Philippines lúc 4g30 giờ địa phương, gây ngập lụt các đường phố, làm mất cung cấp điện và nước sinh hoạt tại nhiều khu vực ở Đông Visayas, sau đó tiếp tục đường đi của mình tàn phá 5 đảo khác ở Philippines. Lúc rạng đông ngày 9/11, bão đi vào Biển Đông và hướng về phía Việt Nam.

THIỆN ĐẠO (Theo CNN)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /