Sức khỏe
  
21-09-2012 14:45:14

Hỏi thầm, đáp khẽ

Vợ không “đều” như chồng

PN - * Bác sĩ ơi, tôi thấy đàn ông có nhu cầu đều đều, nếu bị đứt quãng thì “khó ở” lắm. Nhưng tôi không biết phụ nữ (PN) có như vậy không? Vợ tôi “có thì vui, không có cũng vui”, chẳng lẽ vợ tôi có nhu cầu không đều?

Bách (Biên Hòa - Đồng Nai)

Tình dục là món quà mà tạo hóa ban tặng cho mỗi người không đều nhau. Người này có thể phong phú, mạnh mẽ, nhưng người kia ít, đơn điệu, mờ nhạt hơn. Ngay trong một con người thì nhu cầu tình dục cũng “không đều” ở từng lứa tuổi, tùy theo tâm trạng, sức khỏe, cung bậc cảm xúc… Thường thì tần số giao hợp của PN chỉ bằng 70% so với đàn ông cùng độ tuổi. PN sau khi mãn kinh hay sau 60 tuổi, ít hứng thú trong việc ân ái.

Có thể hiểu đàn ông thiên về trí óc, sức mạnh, cảm giác; PN nghiêng về tình cảm, cảm xúc, độ bền dai. Đàn ông “mau nóng mau nguội”, PN mưa dầm thấm sâu. Vì thế mà đàn ông cần có “đều đều”, PN thì nhờ dư âm nên “có thì vui mà không có cũng vui”.

Người đàn ông cho dù mảnh khảnh thư sinh, chưa chắc PN xốc vác đã qua mặt được trong nhiều việc, huống hồ chị em vốn chân yếu tay mềm. Chuyện giường chiếu cũng vậy. Một cuộc khảo sát ở sáu quốc gia châu Phi cho thấy, gánh nặng gia đình sẽ quyết định việc người vợ có “nhu cầu” nhiều hay ít. Nếu cô ấy là người gần như chịu trách nhiệm toàn bộ về mọi việc trong nhà thì sẽ có quan hệ tình dục ít hơn mức bình thường.

“Nhu cầu” cũng như sự mạnh - yếu còn phụ thuộc vào tương quan. Trong một nghiên cứu của Viện Kinsey (Mỹ), 13% các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục một vài lần mỗi năm, 45% một vài lần mỗi tháng, 34% là hai-ba lần mỗi tuần và 7% có quan hệ tình dục bốn hoặc nhiều hơn mỗi tuần. Nếu người chồng có nhu cầu trung bình mà gặp người vợ có nhu cầu ít sẽ cảm thấy vợ mình “không đều”.

Quan hệ tình dục là một thói quen và tạo ra sự trao đổi, người chồng tìm thấy sức mạnh tình dục của mình từ vợ và cô ấy cũng cảm thấy hưng phấn với những gì được nhận. Bạn có thể “cải thiện” nhịp độ giữa hai vợ chồng bằng nhiều sáng kiến.

BS Lan Hải

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Các Tin Khác

    Xem bài theo ngày  /   /