Sức khỏe
  
05-08-2012 00:20:01

Im lặng hay la làng?

PNO-Giữ yên lặng hay “la làng” khi đến đỉnh là vấn đề quan tâm của nhiều phụ nữ. Đây là nội dung cuộc hỏi đáp giữa chuyên gia tư vấn tình dục Laura Berman với bạn đọc trên website Everyday Health.

Ảnh minh họa:Internet 

Câu hỏi:
Việc một phụ nữ không gây nhiều tiếng ồn trong quá trình quan hệ tình dục có bình thường hay không? Tôi lo rằng chồng tôi thất vọng khi tôi cứ “im thin thít”.

Trả lời:
Trong tình dục, thực sự không có điều gì là bình thường hoặc không bình thường cả. Mỗi cặp đôi có một nhịp điệu riêng, một cách làm việc khác nhau, và đương nhiên là các kiểu biểu hiện bằng tiếng nói trong lúc quan hệ tình dục cũng khác nhau.

Cách dễ dàng nhất để xác định liệu bạn tình của bạn có muốn bạn “nói” nhiều hơn trong lúc ân ái là hỏi anh ấy. Một số đàn ông có thể thích phụ nữ gào thét, trong khi những người khác thì sợ hãi. Bạn có thể đặt câu hỏi về chuyện này khi hai người lên giường, hoặc có thể đề cập nó một cách ngẫu nhiên bên ngoài phòng ngủ.

Do bản thân việc này không phải là một vấn đề, bạn có thể giải quyết nó cùng với anh ấy vào bất cứ thời điểm nào thích hợp. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy đảm bảo rằng anh ấy biết bạn đang tận hưởng hoan lạc, ngay cả khi bạn không “về đích” rõ ràng và gào thét về việc đó. Sau khi quan hệ, bạn có thể thì thầm: “Thật là tuyệt diệu!” hoặc “Em cảm thấy hết hơi sau khi được sướng như thế”. Hãy để anh ấy biết rằng bạn đang “đi đúng hướng”.

Tuy nhiên, vấn đề thực sự cần ở đây là sự giao tiếp giữa hai người về vấn đề tình dục. Giao thiệp hiệu quả cho bạn một nền tảng tốt để vượt qua những cơn bão chắc chắn xảy ra liên quan đến việc sinh con, những thay đổi trong phản xạ tình dục liên quan đến tuổi tác, và nhiều thứ đại loại như vậy.

Điều khác cũng quan trọng không kém là hãy đảm bảo rằng bạn không xét nét mình quá nhiều trong lúc quan hệ tình dục. Việc lo lắng về chuyện bạn “biểu diễn” như thế nào cho bạn tình của mình có thể làm giảm sự thỏa mãn của bạn. Nhưng việc bạn nêu câu hỏi về việc thiếu phản ứng bằng tiếng nói có thể cung cấp manh mối cho chính vấn đề đó. Bạn có đang gây ra bất kỳ tiếng ồn nào hay không? Phần lớn mọi người phải thật tập trung để có thể hoàn toàn yên lặng trong lúc ân ái. Hãy tự hỏi mình bạn có đang hưởng thụ tình dục hay không, ngoài việc tìm hiểu ý kiến của bạn tình. Bạn cần tập trung vào bản thân trước rồi hãy lo lắng về việc anh ấy đang nghĩ gì.

Ảnh minh họa:Internet

Sau đây là một số mách nước nhằm tạo ra sự giao thiệp tốt hơn trong phòng ngủ:

Hãy lắng nghe ngôn ngữ cơ thể của anh ấy, và đưa ra những manh mối về ngôn ngữ cơ thể của chính mình. Hãy chú ý khi hơi thở của anh ấy gấp gáp hơn hoặc khi anh ấy dường như linh hoạt và phấn khích hơn. Có thể là khi những manh mối này hiện hữu, đó là vì bạn đang làm điều gì đó khiến anh ấy “mê dại”. Đến lượt mình, bạn có thể cho anh ấy cũng những manh mối ngôn ngữ cơ thể như vậy. Ngay cả nếu bạn không gây ra hàng tấn tiếng ồn trong phòng ngủ, bạn có thể rên nhỏ hoặc thủ thỉ, hoặc bạn có thể chỉ cần hít thở sâu khi anh ấy làm bạn phấn khích.

Hãy đem một chút nhạc vào phòng ngủ. Điều này nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng âm nhạc có thể giúp hai bạn thư giãn và giao thiệp với nhau hiệu quả hơn. Khi âm nhạc cất lên, căn phòng sẽ không quá tĩnh lặng và tiếng gào thét của bạn sẽ không quá to hoặc gây chú ý, thế nên bạn sẽ không cảm thấy ngượng ngùng hay mắc cỡ về chuyện bày tỏ sự thỏa mãn của mình với người đang cùng bạn “chinh phục đỉnh Olympia”.

Thảo Quân

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Các Tin Khác

    Xem bài theo ngày  /   /