Người yêu sách
  Tủ sách - Gia đình
05-12-2012 09:11:39

Trẻ càng chơi càng thông minh

PNO - Theo nhiều nhà nghiên cứu giáo dục, giai đoạn từ 0-3 tuổi, trẻ có khả năng nhận biết và ghi nhớ.

Tập sách Trẻ càng chơi càng thông minh (NXB Dân Trí) do chuyên gia giáo dục trẻ em Cao Nhuận biên soạn hướng dẫn nhiều trò chơi nhằm phát triển trí tuệ của trẻ em ở lứa tuổi này.

 


Trong tập sách này có nhiều trò chơi thú vị như: “Khi trẻ chơi lăn bò trên đệm, mẹ có thể cùng chơi với trẻ, đồng thời dùng lời nói để miêu tả lại động tác của trẻ”. Khi các trò chơi ấy được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp trẻ có thêm vốn từ cần thiết: “Mẹ với con đang lăn tròn”… Mẹ cũng có thể dạy cho trẻ một số động tác mới, ví dụ:

1. Đứng trên mũi chân, giơ tay lên cao. Miệng nói: “Giơ tay lên cao”.
2. Sau khi đứng vững, đầu hướng về phía đầu gối nói: “Vặn mình.”
3. Khi lăn người trên thảm cỏ hoặc trên đệm, có thể nói: “Lăn người”.

Mỗi khi làm mẫu một động tác, mẹ đều phải nói to động tác của hai người, ví dụ “giơ tay lên cao”, “vặn mình”.

Tuy nhiên, tác giả cũng khuyến cáo: “Nếu thực hiện các động tác cần phải có kỹ xảo thì nên đợi đến khi trẻ lớn một chút mới làm; khi trẻ học được tương đối nhiều từ vựng, mẹ có thể cho trẻ phụ trách chỉ huy trò chơi, tự học các động tác khác. Ngoài ra, để phát triển trí tuệ, người mẹ có thể hướng dẫn trẻ xem các khẩu lệnh tập thể dục cho trẻ con trên ti vi, vừa xem vừa làm cùng với trẻ” (trang 138).

Có thể nói, cùng chơi các trò chơi với trẻ chính là cách để cha mẹ đem đến cho trẻ những cảm nhận tốt nhất. Tập sách Trẻ càng chơi càng thông minh được biên soạn chi tiết, trong đó có nhiều trò chơi nhằm đáp nhu cầu “chơi với trẻ” các bậc phụ huynh.

A.T

 

 


 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /