Người yêu sách
  Tủ sách - Gia đình
21-06-2012 02:16:15

Ra mắt tập truyện tranh Chiếc lược ngà (tập 2)

PNO - Nhân dịp ra mắt tập truyện tranh Chiếc lược ngà (tập 2), sẽ có buổi trưng bày bản thảo, giao lưu và ký tặng sách của Công ty B.R.O dành cho bạn đọc vào lúc 9 giờ sáng ngày 26.5.2012 tại 53 Huỳnh Khương Ninh, P. ĐaKao, Q.1. TP.HCM.

 

 

 PNO - Nhân dịp ra mắt tập truyện tranh Chiếc lược ngà (tập 2), sẽ có buổi trưng bày bản thảo, giao lưu và ký tặng sách của Công ty B.R.O dành cho bạn đọc vào lúc 9 giờ sáng ngày 26.5.2012 tại 53 Huỳnh Khương Ninh, P. ĐaKao, Q.1. TP.HCM.

“Truyện tranh Chiếc lược ngà (tập 2) - mạnh dạn hư cấu nhiều tình tiết không có trong nguyên tác, nhưng tôi rất thích cách làm đó. Nhờ vậy mà câu chuyện trở nên sống động, rõ ràng, gây ấn tượng mạnh hơn” - nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã hài lòng trước “diện mạo” mới của đứa con tinh thần qua cách kể chuyện và nét vẽ của B.R.O do Công ty Phan Thị đầu tư.

Được biết, tập truyện tranh Chiếc lược ngà (tập 1) do NXB Sư Phạm TP.HCM ấn hành - đã ra mắt bạn đọc vào ngày 19.3.2012. Làm mủi lòng người đọc với tiếng gọi “Ba ơi!”, tập 1 đã khép lại đầy cảm xúc với những giọt nước mắt lăn dài trên má của cha con anh Sáu, khi anh phải chia tay con gái, quay trở lại chiến trường. Sang tập 2, là bối cảnh chiến trường miền Đông Nam bộ, chứng kiến cuộc đối đầu căng thẳng giữa một nhóm quân đội ta trang bị vũ khí đơn sơ với súng ống, máy bay hiện đại của địch. Chiến trường ấy cũng là nơi anh Sáu ngày ngày chăm chút “gọt dũa” món quà cho con. Chiếc lược ngà hoàn tất thì nỗi mong ước gặp lại con trong anh càng lớn dần …

Sự sáng tạo khi kể lại câu chuyện bằng tranh với kịch bản chặt chẽ và nhiều tình tiết được thêm thắt hợp lý khiến bạn đọc dù đã đọc qua nguyên tác, vẫn thấy xúc động trước tình cảm cha con của anh bộ đội Cụ Hồ thời chiến tranh giữ nước.

Truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã được giảng dạy trong nhà trường và cũng là tác phẩm văn học quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc.

K.B
 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /