Mùa Xuân
  
10-01-2014 06:10:02

Đánh thức mùa xuân

PNO - Sắp Tết rồi. Khuôn viên nơi em làm việc đã khoác lên mình màu áo mới với sắc xanh mơn mởn của lá, sắc đỏ, sắc vàng của đủ các loại hoa. Chẳng đợi những tín hiệu mùa xuân của cỏ cây, của đất trời đánh thức cảm xúc mùa xuân, trong em mùa xuân đã đến rất gần. Em như nghe được hơi thở, sức sống của mùa xuân đang bao trùm khắp vạn vật, không gian.

Chúng mình đã xa nhau bao nhiêu năm rồi anh nhỉ? Năm cái Tết, năm mùa xuân chúng mình đã cùng chia sẻ những khoảnh khắc Tết đến xuân về cách nhau cả nửa vòng trái đất. Năm năm ấy, chúng mình đã cùng nhau dệt nên những ước mơ đẹp về hạnh phúc đôi lứa, về những đứa trẻ đáng yêu. Bạn bè ngạc nhiên về tình yêu của chúng mình, về sự kiên trì chờ đợi của em. Mọi người đều bảo em thuộc tuýp phụ nữ truyền thống nên mới đợi chờ anh qua bao năm tháng như thế. Gia đình và bạn bè có lúc tỏ ra lo lắng cho em, cho tình yêu vượt không gian thời gian của chúng mình nhưng em vẫn đặt trọn niềm tin nơi anh.

Ít ai hiểu rằng, tình yêu, lòng chung thủy và sẻ chia giữa hai người tri kỷ đã cho em sức mạnh, niềm tin, nghị lực để cùng anh vun đắp tình yêu. Xuân này sẽ là mùa xuân đặc biệt đối với cả hai ta. Anh không còn phải đón những cái Tết xa nhà, lạnh lẽo nơi đất khách. Anh sẽ về bên em.

Chúng mình sẽ cùng nhau đi dạo trên những con đường quen thuộc của quê hương, cùng thăm lại trường xưa, thầy cô và những bạn bè cũ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm “nhất quỷ nhì ma” của lũ học trò tinh nghịch. Em sẽ tự hào nắm chặt tay anh đi giữa phố đông người. Chúng mình sẽ đi chợ hoa, cùng nhau làm những món ăn truyền thống để đón Tết với gia đình.

Cảm giác sắp được gần nhau khiến em hồi hộp nghẹt thở. Ngày nào chúng mình cũng nói chuyện và tưởng tượng đến cảm giác gặp lại nhau sau bao năm xa cách. Em sẽ mặc chiếc đầm đẹp nhất để ra sân bay đón anh. Chúng mình sẽ ôm nhau thật chặt để em cảm nhận được anh đang thật sự trong vòng tay của em. Tình yêu của em như được nâng cánh, được mùa xuân tiếp thêm sức mạnh.


 

Em đang đếm từng ngày, mong anh về. Chúng mình sẽ cùng nhau hưởng một mùa xuân an lành, xuân của tình yêu và hạnh phúc, anh nhé!

 

MAI VÂN

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Các Tin Khác

    Xem bài theo ngày  /   /