Menu

Trường học triển khai ứng dụng quản lý học sinh: một công đôi việc

08:40 31/12/2016

pno
Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đã triển khai và đưa vào sử dụng ứng dụng công nghệ giúp quản lý việc học tập, rèn luyện của học sinh thông qua tin nhắn và gặt hái được nhiều kết quà khả quan.

Nhiều ý kiến cho rằng, bằng sự trợ giúp đắc lực của ứng dụng, không chỉ nhà trường – phụ huynh – giáo viên – học sinh được kết nối chặt chẽ mà từ đó chỉ số niềm tin và uy tín của trường học cũng gia tăng một cách đáng kể.

Cầu nối thông tin từ nhiều phía

Bên cạnh việc quan tâm, giáo dục của nhà trường và giáo viên, các em học sinh, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở đều rất cần sự quan tâm, quản lý và đôn đốc, động viên của gia đình để việc học của các em ngày càng khởi sắc, chuẩn bị bước đệm vững vàng cho con đường tương lai sau này.

Truong hoc trien khai ung dung quan ly hoc sinh: mot cong doi viec

Giải pháp công nghệ nhằm quản lý giáo dục Eschool do các chuyên gia đầu ngành của MobiFone sáng tạo và phát triển là bước tiến giúp thay thể quyển số liên lạc truyền thống thành hình thức nhắn tin nhanh – gọn- hữu ích. Nhà trường dưới tên hiển thị của chính mình sẽ liên lạc với giáo viên và phụ huynh thông qua tin nhắn điện thoại mọi lúc, mọi nơi. Từ sự thuận tiện đó, giáo viên sẽ tiếp nhận thông báo về hoạt động giảng dạy, lịch lên lớp và những sự vụ khác để có thể kịp thời và chủ động sắp xếp công việc. Về phía phụ huynh, người ủng hộ ứng dụng Eschool từ những ngày đầu được giới thiệu, sẽ được nhà trường gửi tin nhắn thông báo về hoạt động học tập con em như điểm số, thời khóa biểu, lịch thi, hoạt động ngoại khóa, thông báo khẩn…để phối hợp kiểm tra và đôn đốc việc học các em.

Không dừng lại ở đó, với các tính năng vượt trội , ứng dụng Eschool còn hỗ trợ nhà trường quản lý và lưu trữ thông tin một cách khoa họ sắp xếp và phân chia theo khối lớp, danh sách giáo viên, học sinh, phụ huynh hay thời khóa biểu, lịch thi, hoạt động chuyên môn, ngoại khóa và điểm số hay đánh giá học sinh.

Tiết kiệm chi phí, lợi ích gia tăng

Những thầy cô làm công tác quản lý và giảng dạy tại các trường đều thống nhất cho rằng, từ khi đưa vào dùng ứng dụng Eschool thì hình ảnh nhà trường được xây dựng chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn trước. Lý do lớn nhất có lẽ là vì cả phụ huynh – giáo viên và các em học sinh đều được cập nhật thông tin nhanh chóng và kết nối với nhau liên tục, dễ dàng chia sẻ và quản lý, để có biện pháp kiểm soát, khen thưởng và đôn đốc các em học sinh thật kịp thời.

Anh Lý Vũ Minh , phụ huynh em Hoàng Vũ (học sinh lớp 5 – một trường tiểu học tại Gò Vấp) cho biết “Hai vợ chồng tất bật công việc ở cơ quan, cháu tự đi học tự bài vở, hai ba ngày mình mới kiểm tra nên thấy không yên tâm. Giờ hầu như mỗi ngày đều nhận được tin nhắn thông báo nào là lịch học, lịch thi, điểm số, nhận xét của thầy cô… dành cho cháu nên mình cũng thấy yên lòng hơn, dễ dàng quản lý và động viên cháu học tốt”

Được các chuyên viên MobiFone hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình sử dụng , thầy H.T (phó hiệu trưởng một trường THCS tại quận 3, TP.HCM) chia sẻ “Ứng dụng Eshool là bước tiến mới trong quản lý giáo dục. Mình là những người làm trong ngành giáo dục thì phải là đơn vị tiên phong sử dụng những công cụ hay, hiệu quả. Một điểm cộng nữa của Eshool là nhà trường không tốn chi phí lắp đặt hệ thống và có thể sử dụng bất kì nơi nào có kết nối internet. Từ đó, việc liên lạc nhanh chóng hơn mà lại cắt giảm thời gian, chi phí cho tất cả các bên”

Nhà trường và phụ huynh có thể tham khảo qua website: http://mobifone.vn  hoặc liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Eschool - ông Nguyễn Tấn Cường, Quản lý dịch vụ Eschool của MobiFone theo số 0122.302.7606 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

H.Ham