Menu

Hơn 300 trường tranh tài tại cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO

10:27 15/03/2017

pno
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa phát động Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” - sân chơi Robot cấp quốc gia cho học sinh có đam mê S.T.E.M Robot LEGO Education.

Đây là cuộc tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad diễn ra tại Costa Rica.

Cuộc thi dựa trên nền tảng của phương pháp giáo dục S.T.E.M Robot LEGO Education giúp phát triển những kỹ năng cần thiết cho học sinh thông qua những thử thách robot.  Các kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (S.T.E.M) được vận dụng vào việc lập trình và vận hành Robot, giúp các em thực tiễn hóa lý thuyết. Từ đây, các em phát huy tính sáng tạo, học được kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm.

Hon 300 truong tranh tai tai cuoc thi Tai nang Robot Robotacon WRO
Học sinh Việt Nam đoạt Giải ba cuộc thi World Robot Olympiad 2016

Đây là lần thứ 5 Sở GD-ĐT Tp.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – LEGO Education tổ chức cuộc thi Tài năng Robot Robotacon, sân chơi dành cho các bạn học sinh từ tiểu học đến THPT trên cả nước. Ngay khi phát động, có hơn 300 đội đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT tham gia tranh tài.

Đến nay, thành tích cao nhất của đội VN tại đấu trường thế giới là Giải 3 Robot thế giới – Bảng Elementary cuộc thi năm 2016. Học sinh tham gia cuộc thi năm nay đăng ký tại trường Đại học RMIT.

Mỹ Hằng