Giải trí
  Truyền hình
09-08-2013 08:17:53

Trần Gia Huy, Lương Tiểu Băng: Thù không đội trời

PNO - Xem Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài (phát sóng lúc 12g hàng ngày trên kênh TVF Phụ Nữ và Gia Đình SCTV13), khán giả rơi nước mắt trước mối tình éo le của đôi trai tài gái sắc Sơn Bá - Anh Đài do cặp diễn viên La Chí Tường và Lương Tiểu Băng thủ diễn.

Phim có hai tuyến nhân vật với tính cách trái ngược. Hình tượng chàng trai nghèo, lương thiện, chăm chỉ học hành của La Chí Tường dễ chiếm cảm tình của khán giả. Còn nhân vật Mã Văn Tài của Trần Gia Huy với tính cách độc ác, thủ đoạn, lại khiến người xem ghét cay ghét đắng.


Mã Văn Tài văn võ song toàn

Mã Văn Tài trong phim là một anh chàng có vẻ ngoài hào hoa phong nhã. Ban đầu, Mã Văn Tài không để ý tới cô gái Chúc Anh Đài, nhưng sau khi biết việc Anh Đài giả trai đi học, hắn lại hết sức tò mò và theo chân cô đến học viện Ni Sơn. Sự xảo quyệt và đa mưu của Mã Văn Tài không ít lần khiến đôi tình nhân Lương - Chúc lao đao, khốn khổ. Không chỉ giở trò tán tỉnh Chúc Anh Đài, Mã Văn Tài còn giả vờ kết thân với Lương Sơn Bá, ngấm ngầm triệt hạ đối thủ bằng đủ mọi cách. Lần đầu sai sát thủ giết Lương Sơn Bá không thành, Mã Văn Tài lại bày mưu tính kế, lợi dụng đồng môn vu oan giá họa cho chàng Lương là gian lận trong thi cử. Chưa dừng ở đó, nhân vật này còn giở thủ đoạn bỉ ổi, làm nhục Anh Đài, ép cô phải làm vợ hắn. Đỉnh điểm Mã Văn Tài đã ra tay giết chết Lương Sơn Bá trước mặt Anh Đài. Và từ đó, Mã Văn Tài trở thành kẻ thù không đội trời chung của cô.

Việc xây dựng nhân vật Mã Văn Tài ác độc, nham hiểm, quỷ kế đa đoan, không từ bất kể thủ đoạn nào để đạt được mục đích đã đẩy mối tình Lương - Chúc đến cùng cực đau khổ, không lối thoát khiến khán giả xem phim phải tốn không ít nước mắt, đồng thời căm ghét tột độ nhân vật Mã Văn Tài. Nhân vật Mã Văn Tài đã góp phần khiến cho chuyện tình của Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài trở nên bất tử.


Lương Tiểu Băng cải nam trang rất nho nhã

Không kém cạnh chồng, Lương Tiểu Băng đã thể hiện khả năng diễn xuất rất sinh động. Đó là một Anh Đài hoạt bát, ham học và thông minh. Cô dám yêu và hy sinh cho tình yêu. Ban đầu, khi mới kết nghĩa, Anh Đài đối với Sơn Bá rất thẳng thắn, quan tâm giúp đỡ, thậm chí có lúc còn lấn lướt bắt nạt khi cô muốn tỏ vẻ nam nhi. Nhưng về sau, khi nảy sinh tình cảm với chàng Lương, cách chăm sóc đối xử của cô với Sơn Bá rất dịu dàng, nữ tính.


Hình ảnh hạnh phúc của “Mã Văn Tài và Chúc Anh Đài”

Là kẻ thù trên phim nhưng ngoài đời, Trần Gia Huy và Lương Tiểu Băng lại là một đôi trai tài gái sắc. Bộ phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài chính là mối duyên đưa họ đến với nhau. Sau khi phim đóng máy, đôi uyên ương đã có một đám cưới ấm cúng khiến các fan không khỏi bất ngờ. Quá ấn tượng với vai diễn Mã Văn Tài của Trần Gia Huy nên khi biết ngoài đời anh kết hôn với nàng “Chúc Anh Đài”, nhiều người còn thở dài, tiếc nuối cho cô.

Lương Tiểu Băng từng chia sẻ, trong những ngày làm việc ở phim trường, cứ xong cảnh quay là cô lại chạy đi tìm “kẻ thù không đội trời chung” Trần Gia Huy. Nói về chồng, Á hậu Hong Kong từng tự hào cho biết: “Trần Gia Huy là người rất tốt. Anh ấy có thể cùng tôi đi shopping, nấu nướng và giặt quần áo. Với tôi anh là người chồng tốt nhất, luôn cho tôi cảm giác an toàn”.

Trần Gia Huy cũng dành những lời có cánh cho vợ: “Tiểu Băng tính tình rất cởi mở, thích đùa vui, thẳng thắn giống như nhân vật Anh Đài”.

Năm 2007, đôi vợ chồng hạnh phúc đón cậu con trai đầu lòng. Sau hơn 10 năm đóng Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, hiện Mã Văn Tài và nàng Chúc Anh Đài ngày nào đã qua tuổi tứ tuần. Họ đang có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

HÀ CHÂU

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /