Giải trí
  Truyền hình
16-07-2012 12:15:01

The Voice: Cuộc chơi của thí sinh hay giám khảo?

PNO - Dường như khi thí sinh chưa đủ ấn tượng về giọng hát thì ban giám khảo lại sử dụng chiêu trò, khích bác lẫn nhau, không ngần ngại dùng những lời “quá trớn” để nhận xét về các phần thi của họ để tạo sự kịch tính, sức hấp dẫn cho cuộc thi.


BGK đứng bật dậy để cổ vũ cho phần thi của một thí sinh - Ảnh: L.V.P.H

Sau tập mở đầu dậy sóng “dư luận”, được cho là đầy ấn tượng, hấp dẫn hơn hẳn các cuộc thi âm nhạc khác đang diễn ra cùng thời điểm, tập hai cuộc thi Giọng hát Việt phát sóng tối 15/7 dường như làm khán giả bị… hụt hẫng. Nhiều người xem phải thốt lên “Ừ thì cũng bình thường thôi!” trên các trang cá nhân của mình trên mạng xã hội Facebook.

Có thể thấy được ở tập này không xuất hiện nhiều nhân tố có thể gây bất ngờ lẫn thán phục về giọng hát như Văn Thắng, Hương Tràm và Đinh Hương của tập trước. Dù có đến hai thí sinh được cả bốn người trong BGK nhấn nút chọn nhưng tựu chung lại chất lượng thí sinh của tập này chỉ dừng ở mức trung bình.

Đến đây, cuộc chơi của The Voice có vẻ như thuộc về ban giám khảo (BGK) hơn là các thí sinh (TS). Sẵn sàng “đâm bị thóc, thọc bị gạo”, châm chích lẫn nhau cũng như dùng những từ ngữ “nặng đô”, những câu cú “đao to búa lớn” nhất để nhận xét về các phần trình bày của người thi, thuyết phục họ chọn mình.

“Em đã chạm đến trái tim tôi. Tôi tin chắc 100% khi em ở gần tôi, em sẽ trở thành ngôi sao”, “Tôi sẵn sàng hy sinh vì em” – Đàm Vĩnh Hưng; “Bạn hát đã quá hay rồi nên tôi sẽ luyện cho bạn tinh thần thép trên sân khấu” – Hồ Ngọc Hà; “Tôi thấy nó hoàn hảo, tinh tế” – Thu Minh… Một lần nữa BGK cho thấy sự “làm quá”, có phần hơi giả tạo của mình trong cách nhận xét, bày tỏ quan điểm.

Một ca sĩ có khi đi hát cả 10 năm, mòn nhẵn sân khấu từ phòng trà đến tụ điểm có khi còn chưa kiếm được chút tiếng tăm, ấy thế mà ở gần BGK (hay Huấn luyện viên) trong vòng vài tháng lại có thể trở thành…sao, sở hữu tinh thần thép (!?). Có thể BGK chỉ đùa, thêm tí hài hước vào để chương trình sôi động nhưng nhiều quá như đêm qua thì làm cho người xem có cảm giác họ đang diễn trò, tung hô người chơi, “chặt chém” nhau hòng tạo kịch tính cho cuộc thi chứ bản thân TS chưa đủ sức tạo độ nóng (mà đây lại là điều cốt lõi trong một cuộc thi âm nhạc).

Có hai giả thuyết được phần đông các fan hâm mộ của The voice đặt ra để giải thích cho cái sự nhạt của chương trình tối qua. Một là sau tập mở đầu khá nghiêm túc với chất lượng thí sinh tốt, phần nhận xét của BGK khá duyên dáng, đến đây họ đã hết chiêu và lộ ra chân tướng thật về sự “làm trò” của mình. Ngược lại, vì đây là chương trình được thu hình trước đó nên nhà sản xuất đã cắt xén, biên tập, chỉnh sửa lại nên không có tính logic giữa các tập và cũng chính nhà sản xuất, ban tổ chức cố tình “dìm hàng” tập 2 hòng tạo sự tò mò của khán giả với tập phát sóng kế tiếp.

KHÁNH NGUYỄN

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /