Hơn 100 thi thể người nước ngoài tham gia IS bị bỏ xó

30/01/2015 - 11:01

PNO - PN - Hơn 100 thi thể của chiến binh người nước ngoài của Nhà nước Hồi giáo tự xung (IS) bị chất đống ở các bệnh viện tại Iraq trong khi chính quyền của các chiến binh trên phớt lờ, từ chối tiếp nhận.

edf40wrjww2tblPage:Content

 Hon 100 thi the nguoi nuoc ngoai tham gia IS bi bo xo
Nhiều nước đã hủy quốc tịch của công dân gia nhập IS - Ảnh: Daily Mail

Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao thuộc Bộ Nội vụ Iraq thì hơn 100 thi thể này là những chiến binh đến từ 13 nước thuộc châu Âu, châu Á và các nước Ả Rập. Những người này đã nghe theo lời dụ dỗ và kêu gọi thánh chiến của IS để gia nhập tổ chức này. Phần lớn trong số họ chết trong các trận không kích của lực lượng chống IS.

Trong khi người dân Iraq cũng như các chính trị gia từ chối chôn cất họ ở các nghĩa trang địa phương thì chính phủ các nước cũng có thái độ tương tự. Đại diện nhiều nước có công dân gia nhập IS nói rằng, chính quyền Iraq cứ đốt hoặc thả trôi sông những thi thể này vì họ không cần xác của chiến binh IS để làm gì.

Nhiều nước có công dân gia nhập IS đã chủ động hủy quốc tịch của người ấy. Bộ Ngoại giao Mỹ thì ghi trên trang web của mình rằng, những công dân Mỹ tham gia IS và thiệt mạng thì tùy vào gia đình họ sắp xếp đưa thi thể người thân về nhà.

Theo số liệu thống kê, đến nay đã có 20.000 người nước ngoài đến Iraq và Syria để gia nhập IS. 

THIÊN NHƯ
(Theo Daily Mail)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI