Giải trí
  Gặp gỡ
18-08-2012 03:00:58

Nghệ sĩ Tú Sương: Không đơn độc trên mọi hành trình

PNCN - Khi nhắc đến gia đình, nghệ sĩ Tú Sương không giấu được niềm tự hào về truyền thống năm đời theo tổ nghiệp cải lương, và còn khoe một tài sản vô giá khác: ba chị em ruột cùng là bạn diễn trên sân khấu và luôn yêu thương, gắn bó với nhau như thời thơ ấu. Tú Sương bộc bạch: “Tính tôi nhạy cảm, dễ mủi lòng và cả tin. Chị Hai Ngọc Trinh thì hiền, hay mít ướt nhưng đâu ra đó. Còn Út Thanh Thảo thì vui vẻ, nhưng khó tính và tỉnh táo. Có lẽ chính những khác biệt đó mà chúng tôi thấy cần nhau để bù trừ cho nhau”. Vì vậy, ở tuổi ngoài 30, đều đã có gia đình và con cái đề huề, nhưng ba chị em của Tú Sương vẫn sống chung một mái nhà và không bao giờ đơn độc trên mọi hành trình: từ nghề nghiệp đến chuyện tình cảm, gia đình.

 

Ngọc Trinh, vợ chồng Út Thanh Thảo, Tú Sương (từ trái qua)

Nhà Tú Sương hiện có đến 19 nhân khẩu, trong đó bốn cô công chúa, con của Tú Sương, Ngọc Trinh, Thanh Thảo. Do đó, mỗi khi người này bận công việc hay đi diễn, thì người còn lại sẽ làm mẹ, chăm sóc cùng lúc bốn con. Tuy tất bật, bở hơi tai với đám trẻ nhưng chẳng ai than van vì luôn được hỗ trợ, giúp đỡ từ các chị em. Trong đó, theo Tú Sương: “Chị Hai Ngọc Trinh là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Hai phải nghỉ học sớm để đi làm kiếm tiền và bán cả nữ trang để phụ ba mẹ nuôi tôi và Út đi học hát. Vì vậy, Hai không được thuận lợi theo nghề như tôi và Út - dù rất đam mê. Gia đình khó khăn, nên có đồ đẹp, thức ăn ngon, Hai đều nhường cho hai đứa em. Sau này cũng vậy, Hai luôn bao dung, che chở và lo lắng hết lòng cho tôi với Út, từ chuyện nhà đến chăm sóc các cháu, Hai cũng gánh, lo toan nhiều hơn. Chị em tôi thương và mang ơn Hai nhiều lắm”.

Còn với Út Thanh Thảo thì ngày xưa chị em “kình” nhau miết, vì Tú Sương và Thanh Thảo hay khắc khẩu với nhau. Hơn nữa, Thảo là út nên được cha mẹ cưng chiều, buộc các chị phải nhường, vì còn trẻ con nên Tú Sương cũng thấy chạnh lòng. Có một kỷ niệm Tú Sương không thể quên là lâu lâu cả nhà mới được ăn thịt gà, và chị mê đùi gà nhất. Nhưng bao giờ ba chị cũng bảo “để dành cho Út”, nên Tú Sương chỉ được… nhìn. Và lạ là sau này, mỗi dịp cúng tổ hay tiệc tùng có thể ăn đùi gà thoải mái, thì Tú Sương lại nghĩ ngay đến em “giá mà có Út ở đây”.

Trong nhà, Tú Sương là người thành công nhất với nghề hát và sớm đoạt được HCV Giải triển vọng Trần Hữu Trang vào năm 1997 - khi mới 20 tuổi. Do đó, chị được xem là chim đầu đàn hỗ trợ và dìu dắt chị và em gái, để ba chị em cùng được đứng chung sân khấu. Khán giả không thể quên được hình ảnh Tú Sương lăn xả tập luyện và phụ diễn cho em Út Thanh Thảo thi Giải triển vọng Trần Hữu Trang năm 2011, để kết quả là Thảo đoạt HCV. Với ba chị em Tú Sương, thành công của người này, luôn có dấu ấn của người kia. Như Ngọc Trinh, có thế mạnh là trang điểm và làm tóc, nên hai cô em thường được chị ưu tiên làm đẹp để lên sân khấu lung linh, đẹp hơn. Nhưng chuyện tình cảm thì Tú Sương lại là người lận đận, truân chuyên sau hai lần đổ vỡ hôn nhân. Vì thế, những cú sốc trong tình cảm, tưởng như làm Tú Sương ngã quỵ khi phải một mình nuôi hai con nhỏ, thì chính chị và em gái là những bờ vai vững vàng, tin cậy giúp chị vượt lên.

Không chỉ với chị em ruột, mà với cả anh chị cùng cha khác mẹ là diễn viên Thanh Uyên và cố nghệ sĩ Tuấn Sang, Tú Sương cũng luôn sống hết lòng. Từ việc ma chay đến tuần thất của anh mình, Tú Sương đều dốc lòng, tận tụy. Chính sự từng trải qua thời thơ ấu khó khăn và chứng kiến tình nghĩa giữa ba mẹ - người thân yêu thương, cưu mang nhau nên chị em Tú Sương luôn đặt tình cảm gia đình là quan trọng nhất. Vì vậy, Tú Sương thấy hạnh phúc lây khi nhìn chị và em gái có gia đình êm ấm - cũng là động lực để Tú Sương vững tin đi tìm hạnh phúc cho mình. Hàng tuần, chị em Sương cùng về thăm ba mẹ, cùng nấu ăn và ôn lại những kỷ niệm - đó là khoảnh khắc hạnh phúc sau những tháng ngày tất tả mưu sinh.

Thùy Dương

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /