Giải trí
  Gặp gỡ
17-07-2012 03:34:54

Phỏng vấn 5 phút

Bầu Hoàng Tuấn: Cục NTBD có thể làm tốt hơn

PNO - Danh mục các ca khúc trước 1975 vừa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) công bố trên website đã nhận được những phản hồi tích cực từ giới truyền thông và người trong nghề.

Tuy nhiên, cũng theo lời người trong nghề thì Cục NTBD hoàn toàn có thể làm tốt hơn như thế. Trả lời Phụ Nữ Online qua điện thoại từ Mỹ, bầu Hoàng Tuấn (GĐ HT.Productions, quản lý ca sĩ Đan Trường) nói:

- Việc Cục NTBD cho công bố Danh mục các bài hát trước 1975 được phép phổ biến là một tin mừng đối với những người làm nghề như chúng tôi. Trước đây, mỗi khi muốn ra một album có tác phẩm trước 1975, chúng tôi phải làm hồ sơ xin phép rất vất vả trong khi rất có thể tác phẩm đó đã được cấp phép rồi, cho một đơn vị khác. Nay, với danh mục này, chúng tôi có thể đối chiếu, cân đối thời gian, tiết kiệm công sức - không phải xin lại bài đã có phép mà chỉ phải xin bài mới nếu có nhu cầu sử dụng.

* Tuy nhiên, như lời đại diện Sở VH-TT-DL TP.HCM thì quy trình ra album vẫn phải nộp văn bản lời ca khúc, có nốt và cả bản thu mẫu.

- Tôi hiểu ý của Sở và Sở nói như vậy không sai. Giả sử một bài nào đó đã được cấp phép rồi, nhưng nghệ sĩ, hãng đĩa lại có một văn bản lời khác (tìm từ một nguồn nào đó) so với bản lưu của Sở mà Sở duyệt hồ sơ thì sai rồi.

* Vậy theo anh thì phải làm sao?

Tôi nghĩ Cục NTBD có thể làm tốt hơn một danh mục tác phẩm như vừa rồi nhiều. Chẳng hạn tương ứng với mỗi tác phẩm dược phép phổ biến, Cục kèm theo văn bản tác phẩm đó để nghệ sĩ, hãng đĩa lấy đó làm chuẩn. Như vậy, khi sản phẩm cuối cùng ra mắt công chúng có sự sai biệt so với bản chuẩn của Cục thì đó là lỗi của họ và họ sẽ bị xử lý. Ít nhất với điều đó thì nghệ sĩ, hãng đĩa sẽ bớt đi được cái việc tìm lời bài hát nộp cho Sở để đối chiếu, Sở cũng không phải lưu trữ những bộ hồ sơ dày cộp.

* Anh có nghĩ là một website riêng cho danh mục ca khúc này sẽ tốt hơn?

- Chắc chắn là tốt hơn. Làm một trang con, có hệ thống tìm kiếm. Ai muốn tìm bài nào, của tác giả nào thì cứ vào tìm là ra. Cập nhật thêm ca khúc mới, tác giả mới cũng dễ hơn. Khi chúng ta đang khuyến khích chính phủ điện tử, vi tính hoá các lĩnh vực quản lý nhà nước thì một website như thế sẽ rất tốt và tiện dụng không chỉ cho chúng tôi mà cho cả Cục nữa.

* Cảm ơn anh.

PHẠM THÀNH NHÂN (thực hiện)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /