Giải trí
  Khều
14-01-2014 11:15:08

Mùa sen khó chấp nhận

PN - Bộ phim Mùa sen cạn phát sóng lúc 20g trên kênh Vĩnh Long 1 Đài Truyền hình Vĩnh Long miêu tả cuộc sống nông dân miền Tây với những tình tiết quá vô lý.

Ví dụ trời nắng chang chang, nước chảy lờ đờ nhưng người dân lại quýnh quáng chạy lũ và hô hoán “nước chảy xiết”, “nước cuốn trôi”, “nhà cửa dành dụm bao năm lũ nó về cuốn sạch thật là khổ”. Các nhân vật thì chèo xuồng thoăn thoắt trên sông nhưng suýt chết đuối vì… không biết bơi. Đáng nói hơn là hình ảnh phụ nữ miền Tây được xây dựng trong phim quá “xấu xí” khi gần như các nhân vật đều hung dữ, đanh đá, hay chửi bới, hám tiền, thích gây hấn, sẵn sàng đánh đổi bản thân vì thói ham hưởng thụ… Cách nhìn này rõ ràng là quá phiến diện, phản cảm, rất khó chấp nhận.

PHÓ SOI

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /