Giải trí
  Điện ảnh
29-09-2012 16:47:02

Tốc độ kinh hoàng: Mạo hiểm thót tim

PN - Những màn rượt đuổi tốc độ bằng ô tô hoặc xe máy vốn là “truyền thống” trong các bộ phim hành động Mỹ nhưng trong Tốc độ kinh hoàng (tựa gốc Premium Rush), phương tiện sử dụng lại là xe đạp. Những màn rượt đuổi nhau giữa xe đạp với xe đạp, giữa xe hơi với xe đạp trên đường phố New York đông đúc đã tạo cho bộ phim một nét thú vị rất riêng.

 

 

Joseph Gordon-Levitt (vai Wilee) tự đảm nhận phần lớn các cảnh mạo hiểm

Nhân vật chính trong phim là Wilee (Joseph Gordon-Levitt đóng) - một người đưa thư bằng xe đạp có “máu” tốc độ. Như mọi khi, Wilee nhận được một món hàng cần phải chuyển gấp trong vòng 90 phút nhưng bất thường là khi đi giao hàng, Wilee bị một tên cớm biến chất truy đuổi gắt gao đến suýt mất mạng. Một là chạy, hai là chết!

Phim có cách dựng khá độc đáo khi sắp xếp các sự việc không theo trình tự thời gian. Có khi, diễn biến sau được đưa lên trước, sau đó đạo diễn David Koepp mới “tua” lại cho khán giả biết những gì đã xảy ra trước đó. Cách làm này khơi gợi được sự tò mò và hào hứng nơi người xem. Bí ẩn quanh món hàng Wilee cần phải giao và những hành động khó hiểu của người gửi món hàng cũng được giấu kín, mãi đến cuối phim khán giả mới khám phá ra lý do.

Phần “đinh” của bộ phim nằm ở những màn đua tốc độ. Những pha cúp đầu xe hơi, luồn dưới gầm xe container, đu bám theo xe buýt của các nhân vật làm người xem thót tim. Các pha mạo hiểm trong phim đều là thật, không dùng kỹ xảo và tất nhiên vẫn có người đóng thế nhưng nhiều cảnh là do chính diễn viên Joseph Gordon-Levitt đóng. Trong một cảnh quay, chiếc xe đạp anh điều khiển đã đâm sầm vào kính sau của một chiếc taxi khiến anh lãnh một vết cắt dài phải khâu đến 31 mũi.

Phim khởi chiếu trên cả nước từ ngày 28/9.

HƯƠNG NHU

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   / 
    Tiêu Điểm