Giải trí
  Âm nhạc
08-09-2012 01:54:41

Nữ ca sĩ đoạt giải Grammy năm 19 tuổi biểu diễn tại Việt Nam

PN - Một trong những sự kiện âm nhạc thường niên được mong đợi nhất, H-Artistry quay trở lại buổi duy nhất vào ngày 7/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Monica Denise Brown - nữ nghệ sĩ da màu đoạt giải Grammy khi 19 tuổi đã tới Việt Nam ngày 6/9 để tham gia đêm nhạc này.

Với 20 triệu album đã được bán ra, Monica là một trong những ca sĩ R&B thành công nhất mọi thời đại. Monica ký hợp đồng với hãng thu âm Arista lúc mười ba tuổi.

Hai single đầu tiên Don’t take it personalBefore you walk out of my life đã đưa cô trở thành ca sĩ ghi âm nhỏ tuổi nhất đã có hai ca khúc liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng US Billboard Top R&B Singles.

Năm 1998, album thứ hai The Boy is Mine giúp Monica đạt vị trí là một trong các nữ ca sĩ thành công nhất của dòng nhạc R&B. Tới giờ, Monica đã thực hiện được năm album, sản phẩm âm nhạc nào của cô cũng có bản hit trên toàn cầu.

Chỉ mới 15 năm trong sự nghiệp, Monica đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Hot R&B/Hip - Songs Hop trong suốt hai thập niên (1990 cho tới nay).

Okamoto’s là ban nhạc rock Nhật Bản gồm bốn thành viên: Sho Okamoto (vocals), Koki Okamoto (guitar), Reiji Okamoto (trống), và Hama Okamoto (bass). Thành lập năm 2007, tới tận 2009 họ mới phát hành album đầu tay Here are Okamoto’s.

Ngay sau đó, chuyến lưu diễn quảng bá cho album của họ luôn cháy vé trong suốt hơn 100 buổi biểu diễn trong năm 2009 (hơn 10 show/tháng). Trong năm 2010, Okamoto’s thực hiện tour lưu diễn Japan Nite US Tour 2010 như một cơn bão cuốn qua nước Mỹ.

Nhóm nhạc này đã từng đến Việt Nam vào tháng 5/2011, trong khuôn khổ lễ hội CAMA. Phương Vy, quán quân đầu tiên của Việt Nam Idol là ca sĩ Việt Nam duy nhất có mặt trong chương trình.

Cùng do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật và Moet Hennessy Việt Nam sản xuất, nhưng khác với Hennessy Concert (đêm nhạc cổ điển thường niên), H-Artistry là show của các nghệ sĩ và các ban nhạc trẻ quốc tế dành cho khán giả trẻ Việt Nam.

Q.LAM

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /