Giải trí
  Âm nhạc
15-01-2014 12:01:04

Nguyễn Đình Thanh Tâm giữa ngày “rất đông”

PN - Vẫn là một Nguyễn Đình Thanh Tâm đầy chất quái, nhưng cũng rất hiện đại trong Gặp tôi mùa rất đông - album thứ hai của anh vừa ra mắt, sau Vol.1 Cánh diều lạc phố.

Nhạc điện tử không mới, nhưng chưa hẳn đã quen thuộc để ai cũng có thể cảm được. Tuy nhiên, với Gặp tôi mùa rất đông, dù quen hay lạ, dù thích hay không thích, người ta vẫn không thể phủ nhận tính hiện đại trong tư duy âm nhạc của Thanh Tâm. Chọn Gặp tôi mùa rất đông làm ca khúc chủ đề, Nguyễn Đình Thanh Tâm cho biết, “đông” ở đây không chỉ là mùa đông, mà còn là đám đông - thực thể có sức mạnh lớn nhưng dễ bị tác động, dẫn dắt theo một chiều hướng nào đó. Anh đã tự đặt cho mình câu hỏi: Khi đám đông tan vỡ, ta còn lại gì? Anh trả lời cho chính mình và với người khác bằng album này.

Để có được album hoàn chỉnh, Thanh Tâm phải chờ suốt một năm, mà anh gọi là chờ duyên. Duyên đó là được gặp một ca khúc phù hợp, bởi ca khúc nhạc điện tử vốn không nhiều. Tám ca khúc chính, thoạt nhìn cứ tưởng thứ tự ca khúc là sự sắp xếp ngẫu nhiên, nhưng không hề. Đó là hành trình đi tìm của tác giả, bắt đầu từ Gặp tôi mùa đông. Trong hành trình đó, sau Hồi sinh là những trường đoạn hoang mang và lạc lối, là nhận diện mình trong Bóng tối, dọc triền Lang thang, đối diện những hư ảo Liêu trai… Chất ma mị của album càng về sau càng tăng dần và dừng lại ở Gặp tôi mùa rất đông thứ hai. Không phải ngẫu nhiên mà Gặp tôi mùa rất đông lại được hòa âm thành hai bản khác nhau, để mở đầu và kết thúc. Ở “mùa rất đông” đó, Nguyễn Đình Thanh Tâm luôn mang hình ảnh khác trong mắt từng người và khác cả với chính anh sau mỗi lần “gặp”.

Album cũng là một cuộc gặp khác nữa, đầy hứng khởi giữa Nguyễn Đình Thanh Tâm và hai cái tên Phú Quý, Đỗ Hiếu - đảm nhận phần sản xuất album. Album kén khán giả - dĩ nhiên, bởi Thanh Tâm chưa bao giờ hướng mình vào số đông đầy nhu cầu vuốt ve chiều chuộng, nhưng Gặp tôi mùa rất đông thật sự là một món quà âm nhạc trong những ngày trời vẫn còn chút đông này.

 Võ Hà

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /