Giải trí
  Âm nhạc
05-12-2013 21:45:19

Đờn ca tài tử đã được UNESCO vinh danh

PNO - Lúc 15g47 hôm nay, 5/12, nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ đã chính thức được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Tại phiên họp của Ủy ban liên chính phủ về văn hóa phi vật thể lần thứ 8 của UNESCO tại Azerbaijan, 24/24 thành viên Hội đồng di sản thế giới đã bỏ phiếu thuận đối với hồ sơ Đờn ca tài tử Nam bộ của Việt Nam. Theo đánh giá của UNESCO, Đờn ca tài tử đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để được công nhận đứng vào hàng ngũ các di sản đại diện cho nhân loại.

Đây là di sản văn hóa phi vật thể đâu tiên của khu vực Nam bộ được thế giới vinh danh sau Nhã nhạc cung đình Huế, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Ca trù, Quan họ, hội Gióng, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát xoan.

DƯ HƯƠNG

VTV ghi nhận việc Đờn ca tài tử Nam bộ trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   /