Giải trí
  
24-07-2012 09:28:45

Ra mắt CLB Bong bóng nghệ thuật

PNO - Gây tiếng vang từ sau lớp học đầu tiên trên cả nước giảng dạy bộ môn xiếc bong bóng (balloon twisting) vào trung tuần tháng 7/2012, Cung Văn hóa Lao động TP.HCM vừa quyết định thành lập CLB Bong bóng nghệ thuật nhằm mang loại hình độc đáo và ngộ nghĩnh này đến gần hơn với công chúng.

Những năm gần đây, cả nước rộ lên một thú chơi nghệ thuật mới có sức lan toả nhanh chóng trong cộng đồng, đó là nghệ thuật tạo hình bong bóng. Tuy là loại hình nghệ thuật mới mẻ tại Việt Nam, nhưng bong bóng nghệ thuật đã phát triển từ rất lâu trên thế giới.

Chỉ với một vài vật liệu đơn giản gồm bong bóng dài dạng sợi, đồ thổi bong bóng, viết màu, là có thể thiên biến vạn hóa thành nhiều nhân vật ngộ nghĩnh. Có vẻ mong manh, dễ vỡ, nhưng xiếc bong bóng lại luôn mang đến niềm vui cho người chơi và thưởng lãm.


Xiếc bong bóng được nhiều bạn trẻ yêu thích – Ảnh: L.Q.N

Bộ môn này phát triển rực rỡ tại các nước phương Tây, và từ lâu đã du nhập vào các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Mã Lai, Thái Lan…

Mới đến Việt Nam thời gian gần đây, nhưng nghệ thuật tạo hình bong bóng lại có sức thu hút mạnh mẽ, được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt là giới trẻ. Bong bóng nghệ thuật không có giới hạn sáng tạo, đem lại nhiều cảm xúc và trí tưởng tượng phong phú, nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì và đam mê.

Vừa qua, Cung Văn hoá Lao Động TP.HCM đã tổ chức thành công khóa học đầu tiên giảng dạy nghệ thuật tạo hình bong bóng, thu hút đông đảo học viên ở nhiều lứa tuổi, thành phần tham gia. Trực tiếp đứng lớp là nghệ sĩ đường phố Hồ Sỹ Thiệu, một trong những người đầu tiên đem bộ môn này về Việt Nam.


Nghệ sĩ Hồ Sỹ Thiệu đang giảng dạy tạo hình bong bóng – Ảnh: X.H

Nhân dịp ra mắt CLB Bong bóng nghệ thuật, sẽ có một buổi biểu diễn tặng sản phẩm miễn phí và triển lãm các sản phẩm bong bóng nghệ thuật dành cho những ai yêu thích loại hình này. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 9g ngày 5/8/2012 tại Hội trường B, Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1).

HOÀNG YẾN

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (1)

    Em rất muốn theo học môn này nhưng em không biết địa chỉ trung tâm dạy cùng với giá học phí như thế nào nữa giúp em giải quyết thắc mắc này với! Thanks!
    phan anh hoang - hoangbachviet1993@ (08:49 11/10/2012) Trả lời  |  2  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   /