Bài tham gia cuộc thi nấu ăn chủ đề “Bếp ấm - Nhà vui” - Tuần 1

23/10/2017 - 10:39

PNO - Món giò heo giả cầy dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon, ăn kèm với một ít húng quế, bánh tráng nướng và không thể thiếu một chén nước tương Maggi với vài lát ớt.

Giò heo giả cầy
Nguyên Liệu
- Chân giò trước - 1 cái.
- Gia vị: riềng, sả, mẻ, mắm tôm, bột nghệ, nước mắm, đường, ớt, hạt nêm Maggi, nước tương Maggi, dầu hào Maggi.
Thực hiện
- Giò heo mua về thui rơm cho vàng (có thể dùng đèn khò), sau đó chặt nhỏ, rửa nước muối pha loãng cho sạch nhớt, rửa lại bằng nước sạch, để cho 
ráo nước.
- Băm nhỏ riềng, sả, sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn: lọc mẻ, mắm tôm qua rây cho mịn.
- Ướp giò heo với riềng, sả, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, đường, hạt nêm Maggi và một ít dầu hào Maggi, để khoảng một tiếng cho thấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, xào giò heo đã ướp gia vị cho săn khoảng 5 phút, đổ thêm nước cho vừa ngập mặt thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi giò heo vừa mềm nhưng không quá nhũn, nước cạn còn phân nửa.
- Món giò heo giả cầy dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon, ăn kèm với một ít húng quế, bánh tráng nướng và không thể thiếu một chén nước tương Maggi với vài lát ớt.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de “Bep am - Nha vui” - Tuan 1

Bánh nhân thịt
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh: 200g bột mì đa dụng, 3g men khô, 10g dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 50ml sữa tươi.
Phần nhân bánh: 200g thịt nạc dăm xay, 4 cái nấm hương, 2 tai nấm mèo, 1/2 củ sắn nhỏ, 1/2 củ cà rốt, tiêu xay, 100g cọng rau cần Đà Lạt, nước tương, dầu hào, hạt nêm Maggi.
Hành lá, hành củ.
Thực hiện
- Nhồi bột với men khô + dầu ăn + muối + đường + sữa tươi trong 20 phút. Đậy kín, ủ 1 giờ.
- Ướp thịt với chút hành khô, hạt nêm, nước tương, tiêu, đường.
- Nấm hương, nấm mèo ngâm nở rửa sạch băm nhỏ.
- Củ sắn, cà rốt, rau cần băm nhỏ.
- Bắc chảo phi hành củ cho thơm, xào sơ thịt đã ướp, nêm chút dầu hào Maggi, cho các nguyên liệu rau củ và nấm vào đảo qua, nêm lại cho vừa khẩu vị.
- Bột mì sau khi ủ đã nở to gấp đôi. Lấy ra nhồi lại 2 phút rồi cắt bột thành 9 phần bằng nhau.
- Ấn dẹp từng miếng bột trên tay, cho nhân đã xào vào giữa, túm mép bột lại, vo tròn đặt vào khay nướng có lót giấy nến đem ủ thêm 15 phút.
- Quét 1 lòng đỏ trứng + bơ lên mặt từng cái bánh, lấy kéo nhấn chữ thập lên mặt bánh, trang trí chút hành lá cắt nhỏ lên trên. 
- Bật lò nóng trước 10 phút ở 1800C. Đặt khay bánh vào nướng 30 phút là bánh chín.

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de “Bep am - Nha vui” - Tuan 1

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Bai tham gia cuoc thi nau an chu de “Bep am - Nha vui” - Tuan 1

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI