Đừng to tiếng với ba

Đừng to tiếng với ba 

PNO - Chị không khỏi chạnh lòng khi thấy cuộc nói chuyện của em và ba mỗi lúc càng trở nên căng thẳng, gay gắt. Những suy nghĩ của em không sai, thậm chí chị còn có thể đồng tình với quan điểm ấy.

Đừng to tiếng với ba

Đừng to tiếng với ba

Cập Nhật 02-10-2014 20:25:02

PNO - Chị không khỏi chạnh lòng khi thấy cuộc nói chuyện của em và ba mỗi lúc càng trở nên căng thẳng, gay gắt. Những suy nghĩ của em không sai, thậm chí chị còn có thể đồng tình với quan điểm ấy. Tuy nhiên, cách em thể hiện thì lại làm chị không hài lòng. “Lời nói chẳng mất tiền mua”, sao không “lựa lời mà nói” cho không khí trong gia đình được êm ấm.

Tag: đừng to tiếng với ba,chén trà,chén rượu,gói ghém yêu thương

Lương duyên ấm nồng của đôi vợ chồng cao tuổi nhất VN

Lương duyên ấm nồng của đôi vợ chồng cao tuổi nhất VN

Cập Nhật 02-10-2014 16:28:00

PN - Những cơn gió mang hơi nước từ dòng sông Thạch Hãn thổi vào mát rượi. Bên hiên nhà, ở đường Phan Chu Trinh, P.2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, cụ ông ngồi lặng lẽ lần giở túi ni lông cũ, lấy ra chiếc chứng minh nhân dân của cụ bà, rồi cất giọng trầm ấm: “Chừ hai ông bà tạm xa nhau nên tui cất cái này để khi mô nhớ bà ấy, tui lại lấy ra coi”. Cụ là Trương Triêm, năm nay 104 tuổi, còn vợ - cụ bà Trần Thị Cháu 106 tuổi. Họ có với nhau bảy người con, 21 cháu nội ngoại, 19 chắt và sáu chít. Cuộc hôn nhân bền chặt, ấm nồng của hai người đã giúp họ trở thành đôi vợ chồng cao tuổi nhất, vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

Tag: cụ Trương Triêm,cụ Trần Thị Cháu,đôi vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam

30 phút thần kỳ

30 phút thần kỳ

Cập Nhật 02-10-2014 11:11:45

PN - Nhà khoa học Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn muốn con mình thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích. Nếu bạn muốn con mình thông minh hơn nữa, hãy đọc cho bé nhiều chuyện cổ tích hơn nữa!”. 30 phút kể chuyện cho con nghe trước giờ đi ngủ là một hoạt động giáo dục bổ ích nhất và dễ thực hiện nhất mà bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng có thể làm được.

Tag: 30 phút thần kỳ,đười ươi Qdessa

Dạy con giao tiếp, ứng phó với người lạ

Dạy con giao tiếp, ứng phó với người lạ

Cập Nhật 02-10-2014 06:50:02

PN - Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trẻ bị người lạ bắt cóc, tống tiền, xâm hại tình dục… Tuy nhiên, không ít cha mẹ lại nhìn nhận sự việc như một điều xui xẻo, không giáo dục con cách giao tiếp, ứng xử; cách nhận diện nguy cơ và biện pháp xử trí. Một số chia sẻ của thạc sĩ Hà Trung Thành (giảng viên Trường Cán bộ TP.HCM, huấn luyện viên kỹ năng sống) sẽ góp phần giúp phụ huynh trong việc định hướng, trang bị cho con kỹ năng tự bảo vệ mình.

Tag: giao tiếp ứng phó với người lạ,kỹ năng sống,cạm bẫy

Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10:

Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10: "Con tàu đắm"

Cập Nhật 01-10-2014 17:17:18

PN - Chiều nay, sau giờ làm tôi qua thăm mẹ. Vừa vào đến sân đã nghe nhỏ em gái quát mẹ sa sả “con đã nói mẹ bao nhiêu lần rồi, ăn uống phải cẩn thận chứ vương vãi vậy ai sức đâu mà hầu”, “con có việc của con, mẹ đừng làm khổ con thêm nữa”.

Tag: Ngày quốc tế Người cao tuổi,cha mẹ già,trở gió,cái tình,cái lý

Để được ở bên con

Để được ở bên con

Cập Nhật 01-10-2014 11:37:00

PN - Từ bỏ công việc với mức lương 100 triệu USD vì những lời trách yêu của con gái 12 tuổi, ông Mohamed El-Erian (người Ai Cập) giờ không còn là Giám đốc điều hành - CEO của công ty Quản lý quỹ đầu tư PIMCO (Mỹ), vị trí mà bao người mơ ước.

Tag: Mohamed El-Erian,PIMCO,Max Schireson,làm bố,CEO,từ chức,thời gian cho gia đình

Sống chung với nhà chồng, tại sao không?

Sống chung với nhà chồng, tại sao không?

Cập Nhật 01-10-2014 06:50:01

PNO - Ngay từ lúc yêu nhau, chồng tôi đã làm “công tác tư tưởng” trước nhưng đến khi về làm dâu, tôi không khỏi bỡ ngỡ trước cách sống quần tụ của gia đình chồng.

Tag: sống chung với nhà chồng,đại gia đình,làm dâu

"Hung thần" bà nội

Cập Nhật 30-09-2014 19:35:01

PNO - Khi nhận biết được cuộc đời bà nội với chúng tôi như một hung thần. Bà thường xuyên xách mé mẹ tôi. Theo bà, mẹ tôi là một phụ nữ không nghề nghiệp, cứ ở không chờ tiền chồng.

Tag: bà nội,mẹ,tự kỷ,ly tán

“Triển lãm” cách dạy con

“Triển lãm” cách dạy con

Cập Nhật 30-09-2014 16:29:17

PN - 1. Ở quán ăn, bà mẹ ngoài ba mươi mặc chiếc áo đầm trẻ trung, có lẽ ngắn hơn cả váy của con, đang cao giọng giảng cho cô con gái nhỏ của mình:

Tag: triển lãm cách dạy con,ích kỷ,nhà có điều kiện

Chiều con

Chiều con

Cập Nhật 30-09-2014 11:54:02

PN - Quá nửa đêm, con thức giấc khóc dỗi. Ba mẹ dỗ mãi nhưng con chẳng chịu nín.

Tag: chiều con,dịu dàng,thương yêu,

Hành vi xấu - tấm gương mờ

Hành vi xấu - tấm gương mờ

Cập Nhật 30-09-2014 07:15:01

PN - Có nhiều ông bố, bà mẹ luôn dạy con về lối sống lịch sự, văn minh nhưng trong một số trường hợp, chính họ đã làm gương xấu ngay trước mặt con mình. Dạo một vòng quanh TP.HCM, phóng viên bắt gặp nhan nhản hành vi xấu của người lớn diễn ra trước mắt trẻ…

Tag: hành vi xấu,tấm gương mờ,thiếu văn hoá

Giác quan thứ sáu

Giác quan thứ sáu

Cập Nhật 29-09-2014 19:50:01

PN - Sau cơn đột quỵ, một tay cha bị liệt, một chân đi tập tễnh. Mẹ cứ lo khi con chào đời, cha làm sao ẵm bồng con với chỉ một cánh tay còn lại. Nhưng bây giờ thì mẹ đã yên tâm khi giao con cho cha trông coi.

Tag: giác quan thứ sáu,đột quỵ,bị liệt

Bé đếm cả “thế giới”

Bé đếm cả “thế giới”

Cập Nhật 29-09-2014 16:46:30

PN - Các bé thường được dạy về những khái niệm tính toán đầu tiên ở lớp mầm non và tiểu học. Trong số đó, bài tập đếm là một trong những phương pháp làm quen với con số phổ biến nhất.

Tag: đếm cả thế giới,bài học nâng đỡ

Bát súp vỡ

Bát súp vỡ

Cập Nhật 29-09-2014 15:07:54

PNO - Mẹ vừa xách giỏ về tới cổng đã nghe tiếng con lanh lảnh ở trong phòng: “Đồ vô dụng, cầm cái chén cũng không xong. Ông có biết tôi nhiều việc lắm không hả? Sức đâu mà suốt ngày hầu hạ ông được. Đấy, lại khóc nữa à”.

Tag: bát súp vỡ,gia đình,con gái

Về nhà chồng, khổ hơn ở trọ

Về nhà chồng, khổ hơn ở trọ

Cập Nhật 29-09-2014 07:10:02

PNO - Vừa ẵm thằng bé vào nhà chị đã nghe tiếng mẹ chồng càm ràm với chồng chị: “Sao lại đi chiên cá cái chảo này, cái chảo này để riêng cho thằng Út nó xào rau, nó chê tanh…”.

Tag: nhà chồng,ở trọ,mẹ chồng

Con trai đòi… cưới mẹ

Con trai đòi… cưới mẹ

Cập Nhật 28-09-2014 18:59:22

PNCN - Em kết hôn từ lúc mới học xong phổ thông. Chúng em lấy nhau không phải do “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” mà là do… bác sĩ bảo cưới. Vì thế, trong khi các bạn cùng trang lứa đang học năm cuối đại học thì em đã có con trai năm tuổi. Ra đường, mọi người toàn nhìn lầm là chị dắt em đi học.

Tag: con trai đòi cưới mẹ,anh hùng,con trai

Cô sinh viên tí hon

Cô sinh viên tí hon

Cập Nhật 28-09-2014 17:30:36

PNCN - Mẹ em kể, lúc sinh ra ở trạm xá xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, em chỉ bé bằng chai nước ngọt, nặng 0,8kg, mong manh sự sống. 19 năm sau, em trở thành cô tân sinh viên vóc dáng chỉ bằng đứa trẻ mẫu giáo (cao 104cm, nặng 17kg), lặn lội vào tận Sài Gòn học đại học với đôi chân chưa bao giờ đi quá nửa cây số.

Tag: cô sinh viên tí hon,tiếng Pháp,ước mơ,Võ Thị Thanh Thảo

Một ngày rất đẹp

Một ngày rất đẹp

Cập Nhật 28-09-2014 15:57:32

PNCN - Thế nào là một ngày đẹp khiến lòng vui tươi như đứa trẻ lên mười?

Tag: một ngày rất đẹp,bình yên,đêm khuya

Luôn giữ nụ cười con nhé!

Luôn giữ nụ cười con nhé!

Cập Nhật 28-09-2014 07:00:01

PNCN - Sau những ngày cuối tuần được ngủ “phủ phê”, con lại phải dậy từ 6g sáng, quả là không dễ chút nào. Biết ý, bố cù léc con và giả giọng Ninja Rùa: “Ta đến đây, ta đến đây, hãy cùng ta thức dậy đến trường nào”. Giọng gầm gừ của bố khiến con đang ngái ngủ cũng bật cười khanh khách. Sau khi xem xong phim Ninja Rùa, con rất thích, thường xuyên giả làm nhân vật này để dọa bố, mà chỉ đến khi bố cười thật to con mới thôi. Vì vậy, được bố giả giọng hù lại, con khoái chí.

Tag: luôn giữ nụ cười con nhé,áp lực,căng thẳng

Biển trời lòng mẹ

Biển trời lòng mẹ

Cập Nhật 27-09-2014 20:31:50

PN - Ngày nào cũng vậy, bất kể trời nắng hay mưa, bà Tô Thị Đen (77 tuổi, ngụ P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) đều rời nhà với xấp vé số trên tay.

Tag: Bà Tô Thị Đen,bán vé số,tâm thần,trung tâm Bảo trợ xã hội Cần Thơ

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Mong được ly hôn

Mong được ly hôn

PN - Nhục nhã ê chề, chị trốn chạy nhưng không thoát nổi sự săn đuổi của người chồng bệnh hoạn. Đau khổ hơn, cha mẹ chồng lại về hùa với hành vi bệnh hoạn của con trai, bỏ mặc con dâu...

Xem thêm

Sống chung với nhà chồng, tại sao không?

Sống chung với nhà chồng, tại sao không?

PNO - Nhà chồng tôi có bốn anh chị em, chồng tôi là con thứ ba và cũng là con trai duy nhất. Đất đai của ba mẹ chồng khá rộng nên ông bà chia cho mỗi người một nền để làm nhà cạnh nhau.

Xem thêm

30 phút thần kỳ

30 phút thần kỳ

PN - Nhà khoa học Albert Einstein từng nói: “Nếu bạn muốn con mình thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích. Nếu bạn muốn con mình thông minh hơn nữa...

Xem thêm

“Bà ăn nhiều cho mau lớn”

“Bà ăn nhiều cho mau lớn”

PN - Chiều mát, mẹ đưa Bin ra công viên đi dạo. Hai mẹ con chơi trò gà chọi. Ngồi cạnh đó là một chú và người mẹ già ngồi trên chiếc xe lăn.

Xem thêm

Không thể bỏ cuộc!

Không thể bỏ cuộc!

PN - Laura Fischer-Beards ở Anh, mới 37 tuổi vào thời điểm bác sĩ cho biết cô có một khối u ở não, và không thể giải phẫu. Vì các con, cô tự tìm bệnh viện ở Mỹ và chấp nhận rủi ro khi phẫu thuật...

Xem thêm

Lòng mẹ

Lòng mẹ

PN - Mỗi ngày có nửa ký bột, ít đậu xanh, giá hẹ, vài mớ rau thơm, hành tỏi ớt và một buồng chuối chín nhưng hơn 20 năm qua, người mẹ ấy đã cõng trên vai cả gánh gia đình ba đứa con tâm thần.

Xem thêm

Con trai đòi… cưới mẹ

Con trai đòi… cưới mẹ

PNCN - Em kết hôn từ lúc mới học xong phổ thông. Chúng em lấy nhau không phải do “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” mà là do… bác sĩ bảo cưới.

Xem thêm

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

PNO - Đi học về, vô tình nghe mẹ nói chuyện điện thoại với dì, con cảm thấy lòng mình se lại, cảm giác buồn cứ lởn vởn trong đầu. Mẹ than vãn, con học hành sút kém quá...

Xem thêm

Trái tim nơi đảo xa

Trái tim nơi đảo xa

PN - 5 năm ngoài đảo, anh vắng nhà cả những khi chị cần chồng nhất. Nỗi thương nhớ, lo lắng cứ trải dài theo những đợt sóng xa.

Xem thêm