“Bí quyết” của mẹ

“Bí quyết” của mẹ 

PN - Hai lần chị Nguyễn Thị Tú Anh bắt gặp chồng mình chung chạ với người phụ nữ khác và không ít lần anh la cà ở các quán “đèn mờ”.

Tình yêu là chìa khóa cho mọi cánh cửa

Tình yêu là chìa khóa cho mọi cánh cửa

Cập Nhật 17-09-2014 07:10:02

PNO - Nguyễn Thị Thanh Lưu sinh năm 1983 tại Vinh, là Tiến sĩ văn học, từng công tác tại Viện Văn học. Hiện chị đang sống cùng chồng và hai con nhỏ tại thành phố Berkeley, bang California, Hoa Kỳ. Tháng 8-2014, cô dâu vừa bước qua tuổi 30 này đã ra mắt cuốn sách "Làm dâu nước Mỹ". Đây là cuốn tự truyện thứ tư trong seri "Làm dâu xứ lạ" do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành.

Tag: làm dâu,Nguyễn Thị Thanh Lưu,bố mẹ chồng,nước Mỹ

Phá vỡ thành kiến

Phá vỡ thành kiến

Cập Nhật 16-09-2014 19:25:02

PNO - Tôi và anh quen nhau hơn 3 năm vẫn chưa thể kết hôn vì mẹ anh phản đối. Ngày anh đưa tôi về ra mắt, bà thẳng thừng chê tôi xấu xí, quê mùa không xứng với anh.

Tag: mẹ chồng,đẹp nết,đẹp người

Nỗi lo sợ của con

Nỗi lo sợ của con

Cập Nhật 16-09-2014 16:07:25

PN - Con lao đến bệnh viện thì mẹ đã ở trong phòng cấp cứu. Nỗi lo sợ xâm chiếm lấy con: Mẹ sẽ rời xa con mãi!

Tag: nỗi lo sợ của con,mẹ vào viện

Cha mẹ đối đầu, con “lãnh đủ”

Cha mẹ đối đầu, con “lãnh đủ”

Cập Nhật 16-09-2014 11:17:59

PN - Chiều 27/8, mưa gió bão bùng, thằng bé chín tuổi lấp ló ngoài cửa phòng 403 (TAND Q.1, TP.HCM). Trong phòng, cha mẹ bé đang dự hòa giải để mẹ được thăm con. Thằng bé ngân ngấn nước mắt, nhìn cha mẹ đả kích nhau kịch liệt. Những tưởng với bé, việc cha mẹ ly hôn sẽ chấm dứt chuỗi ngày cãi nhau, thậm chí đánh nhau, nhưng sau đó, “cuộc chiến” vẫn kéo dài…

Tag: ly hôn,vết thương lòng,cam kết

Trong cơ thể bé có gì?

Trong cơ thể bé có gì?

Cập Nhật 16-09-2014 07:05:02

PN - Các bé ở độ tuổi mầm non đã bắt đầu được hướng dẫn tìm hiểu về những bộ phận cơ thể như chân, tay, mắt, mũi, nhưng còn các bộ phận bên trong cơ thể thì sao? Không dễ dàng giải thích cho trẻ hiểu. Với một trò chơi giáo dục thú vị, các bậc cha mẹ và người lớn trong nhà sẽ giúp trẻ mầm non, tiểu học (5-10 tuổi) hiểu được những bộ phận bên trong cơ thể các bé.

Tag: cơ thể bé,chơi xếp hình,bộ phận cơ thể

Ông ngoại

Ông ngoại

Cập Nhật 15-09-2014 20:35:01

PN - Năm chín tuổi, tôi được bố mẹ gửi về sống với ông bà ngoại và cậu Út. Từ một đứa trẻ thành phố, tôi phải học cách quen với cuộc sống miền quê.

Tag: ông ngoại,món ăn đặc sản,mất mùa,quê ngoại

Con ghét mẹ!

Con ghét mẹ!

Cập Nhật 15-09-2014 17:06:36

PN - Trời đã tối, bố mẹ đã thấm mệt nhưng nói cách nào con cũng không chịu về. Mỗi lần mẹ kêu về con lại dùng dằng năn nỉ xin chơi thêm năm phút. Lần đầu mẹ còn vui vẻ đồng ý, nhưng khi con hẹn đến lần thứ năm, thứ sáu thì mẹ bắt đầu thấy không thể dễ dãi được. Mẹ đứng dậy dứt khoát kéo tay bố đi, mặc con đứng đó ngúng nguẩy, khóc lóc.

Tag: con ghét mẹ. yêu thương,cảm xúc

Những điều bình dị

Những điều bình dị

Cập Nhật 15-09-2014 14:29:24

PNO - Đôi khi dậy sớm bởi tiếng gà gáy từ nhà bên thay cho tiếng đồng hồ báo thức lạnh lùng, mình ngập ngừng mở cửa, lặng lẽ nhìn mùa và năm tháng đi qua.

Tag: gà gáy,điều bình dị,lãng quên

Lấy lòng bố chồng

Lấy lòng bố chồng

Cập Nhật 15-09-2014 06:45:02

PNO - Nếu các cô dâu mới đều e ngại mẹ chồng thì tôi lại thuộc “trường phái” ngại bố chồng hơn. Bố chồng tôi là người khá cổ hủ, khó tính, gia trưởng lại hay săm soi. Ngay từ khi về ra mắt gia đình, tôi không nhận được nhiều thiện cảm của ông. Mặc dù, vợ chồng tôi không sống chung cùng gia đình chồng nhưng khoảng cách ông tạo ra khiến tôi rất dè chừng khi tiếp xúc.

Tag: làm dâu,lấy lòng bố chồng

“Quả ớt” của cu Bi

“Quả ớt” của cu Bi

Cập Nhật 14-09-2014 19:40:02

PNCN - Tôi giật bắn mình khi nghe cu Bi - cậu con trai sáu tuổi hồn nhiên kể chú hàng xóm hay sờ vào “quả ớt” xinh xinh của mình hoặc bị anh sinh viên gần nhà bóp “chim”. Động tác này khiến tôi liên tưởng ngay đến hành động được cảnh báo là có nguy cơ xâm hại trẻ em. Tôi bày tỏ nỗi lo với chồng mình và cũng được anh đồng ý quan điểm.

Tag: quả ớt,xâm hại trẻ em,bóp chim

Chuyện cũ, nhắc vậy thôi!

Chuyện cũ, nhắc vậy thôi!

Cập Nhật 14-09-2014 16:49:49

PNCN - Nhiều người ở cư xá Nguyễn Gia Thiều (Q.3, TP.HCM) thường ngạc nhiên khi thấy ông Trần Văn Bê - 82 tuổi, cuộc sống đáng lẽ không đến nỗi khó khăn, lại cắm cúi đi lượm ve chai mỗi ngày. Có trò chuyện với ông, mới biết ẩn sau việc làm đó là một nỗi đau mà ông đang cố vượt.

Tag: Ông Trần Văn Bê,lượm ve chai,chuyện cũ

Nhớ

Nhớ

Cập Nhật 14-09-2014 11:37:13

PN - Ba má đếm từng ngày con xa nhà, hôm nay là ngày thứ 21.

Tag: nhớ,điện thoại,nhớ nhà

Ngoại tôi

Ngoại tôi

Cập Nhật 14-09-2014 06:40:01

PN - Mỗi lần về nhà ngoại, vừa bước chân vào ngõ, tôi đã ngửi thấy mùi cá kho tiêu thơm lừng. Tôi sà vào bếp, líu lo “ngoại ơi, ngoại à”. Ngoại đang ngồi bên hè, thủng thẳng quạt chiếc lò than kho nồi cá. Ngoại mắng yêu: “Con chó con đã về đó hả?”. Nhìn tôi từ đầu xuống chân, ngoại rầy: “Đầu tóc gì mà xoăn tít, vàng khè như râu bắp vậy con? Đẹp nỗi gì? Con gái là phải để tóc dài, màu đen tự nhiên là đẹp nhứt”. Tôi hít hà mùi cá kho, nhõng nhẽo với ngoại: “Ngoại kho cá thơm quá, làm con chảy nước miếng luôn nè”.

Tag: ngoại tôi,kho cá,đại gia đình

Lời con trẻ

Lời con trẻ

Cập Nhật 13-09-2014 18:31:09

PN - Tắm cho con trai xong, bố bước lên nhà với nét mặt không vui. Tưởng bố mệt mỏi vì cả ngày dài làm việc, mẹ lại gần pha trò: “Bị trai nhỏ chọc ghẹo gì mà buồn thế anh?” Bố thở dài kể: “Nghe con trai tâm sự chuyện trường lớp mà thấy thương con quá!”. Mẹ ngạc nhiên: “Chuyện trường lớp là chuyện gì mà phải buồn vậy anh?”. Bố nhìn mẹ nói lấp lửng: “Em đợi con trai em lên đi rồi hỏi”.

Tag: lời con trẻ,bị cô giáo đánh

Phiếu bé ngoan và những lần đoàn tụ

Phiếu bé ngoan và những lần đoàn tụ

Cập Nhật 13-09-2014 12:27:57

PN - Vừa về đến nhà, con chạy ngay đến chỗ cất cuốn sổ tay bé xíu, miệng nói không ngớt: “Mẹ, lấy giùm Bí hồ dán, nhanh đi mẹ”… Nhìn con vừa tỉ mẩn vuốt ve thật phẳng phiu mọi góc của chiếc phiếu bé ngoan, vừa hát líu lo bài Cả nhà thương nhau, nước mắt mẹ chợt lăn dài trên má.

Tag: phiếu bé ngoan,điện thoại

Hai sào đất - mất tình thâm

Hai sào đất - mất tình thâm

Cập Nhật 13-09-2014 07:20:02

PN - Vì nghĩ con trai toa rập với chính quyền để đo “ăn gian” 200m2 đất ruộng khi đặt trụ phân ranh, người mẹ vô cùng bức xúc và ấm ức nhưng không kiện cáo do các con cháu ngăn cản. Thất vọng với cách ứng xử ghẻ lạnh của con, bà giận bầm gan tím ruột, “từ đây coi như không có đứa con này”.

Tag: hai sào đất,mất tình thâm,đất hương hỏa

Nói gì khi con bị bệnh?

Nói gì khi con bị bệnh?

Cập Nhật 12-09-2014 19:25:01

PN - Cảm giác bất an khi con bị bệnh là điều không tránh khỏi, nhưng không nên lo lắng quá bởi có thể ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng sức khỏe của con. Vì vậy, nói thế nào để con hiểu về bệnh của con là điều rất quan trọng. Cần nhớ, ngoài những liều thuốc điều trị bệnh, tinh thần lạc quan sẽ giúp trẻ vượt qua bệnh tật nhanh chóng.

Tag: con bị bệnh,yêu thương,trải nghiệm

Mời bạn đọc tham gia chuyên đề “Làm dâu”

Mời bạn đọc tham gia chuyên đề “Làm dâu”

Cập Nhật 12-09-2014 16:28:48

PNO - “Chat với Hạnh Dung” cũng nhận được không ít tâm sự của những nàng dâu mới. Có người bỡ ngỡ trước “văn hóa” lạ lùng của nhà chồng: bắt các con dâu ăn riêng dưới bếp. Có người “choáng” trước phát biểu của mẹ chồng: “Chồng đánh vợ là chuyện bình thường”; “Đàn ông có vợ bồ bịch đâu có sao”…

Tag: làm dâu

Yêu thương đi, kẻo muộn!

Yêu thương đi, kẻo muộn!

Cập Nhật 12-09-2014 07:40:02

PNO - Bây giờ, tôi đã làm mẹ của hai nhóc, từ lúc nào trở nên nóng tính, hay la con như một cách… giải tỏa. Tôi thường than với má ruột rằng, thời buổi bây giờ khó khăn quá, nuôi hai đứa con thôi là cũng đủ bở hơi tai rồi.

Tag: yêu thương,cuộc đời,la con

Tập yêu mình trước khi yêu người

Tập yêu mình trước khi yêu người

Cập Nhật 11-09-2014 17:13:50

PNO - Đối đầu, phản kháng tiêu cực với gia đình chồng rồi vịn vào lý do rằng ta đây bản lĩnh, mạnh mẽ chưa bao giờ được xem là giải pháp khôn ngoan, trái lại, còn đưa những người vợ tội nghiệp vào ngõ cụt sớm hơn. Nhưng yếu đuối đến độ tự kết liễu đời mình mới thực là sự lựa chọn tồi tệ nhất!

Tag: gia đình chồng,yêu mình,yêu người

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Mong được ly hôn

Mong được ly hôn

PN - Nhục nhã ê chề, chị trốn chạy nhưng không thoát nổi sự săn đuổi của người chồng bệnh hoạn. Đau khổ hơn, cha mẹ chồng lại về hùa với hành vi bệnh hoạn của con trai, bỏ mặc con dâu...

Xem thêm

“Bí quyết” của mẹ

“Bí quyết” của mẹ

PN - Hai lần chị Nguyễn Thị Tú Anh bắt gặp chồng mình chung chạ với người phụ nữ khác và không ít lần anh la cà ở các quán “đèn mờ”.

Xem thêm

Trong cơ thể bé có gì?

Trong cơ thể bé có gì?

PN - Các bé ở độ tuổi mầm non đã bắt đầu được hướng dẫn tìm hiểu về những bộ phận cơ thể như chân, tay, mắt, mũi, nhưng còn các bộ phận bên trong cơ thể thì sao?

Xem thêm