Nỗi buồn của người anh hùng

Nỗi buồn của người anh hùng 

PN - Tên tuổi Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Điền (Mười Thương) nổi tiếng trong và ngoài nước, với ba lần ám sát hụt Ngô Đình Diệm, án tử hình treo trên đầu...

Bánh rán đường

Bánh rán đường

Cập Nhật 24-07-2014 20:30:01

PNO - Cơn mưa rào dập tắt cơn giận dữ của gã nắng hung hăng, phả vào chiều chút se lạnh hiếm hoi. Phố chênh chao phố, những bóng áo mưa lấp loáng hối hả lướt qua nhau. Đứng nép bên mái hiên của một cửa hàng tạp hóa đóng cửa, chiếc áo sơ mi ướt nhẹp thấm cái lạnh của mưa vào da thịt, vào nỗi nhớ phong phanh, tôi thèm chút nồng nàn hơi ấm của bếp than rực hồng khi ngồi nhìn mẹ làm bánh rán đường.

Tag: Bánh rán đường,mẹ,mưa nắng

Trừng phạt

Trừng phạt

Cập Nhật 24-07-2014 16:24:00

PN - Từ khi tôi biết đi xe máy, má hay sai tôi chở đi đây đó. Gặp người quen, nghe họ khen: “Con chở mẹ ngồi sau nhìn như hai chị em”, tôi thấy vui vui, má cũng vui. Tôi đâm ra thích làm tài xế cho má. Có khi đang học bài mà má hỏi: “Chở má đi chợ được không con?”, tôi dẹp bài vở, hớn hở dắt xe ra cửa ngay. Má tôi tuổi 40 mà vẫn còn trẻ đẹp, má lại biết cách ăn mặc cho nên làm tài xế cho má tôi rất thích. Có đi với má mới biết, má mình ra đường vẫn còn được nhiều người nhìn ngắm.

Tag: trừng phạt,điện thoại,hạnh phúc

Nỗi lòng của mẹ

Nỗi lòng của mẹ

Cập Nhật 24-07-2014 11:15:57

PN - Chồng mất, mình tôi nuôi ba đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, biết bao khó khăn vất vả. Có lúc phải chạy vạy khắp nơi, cầm cố ngân hàng, nhưng tôi vẫn gắng lo cho đứa nào cũng bước qua cánh cửa đại học. Không phụ lòng tôi, các con tôi đều giỏi giang, hiếu thảo.

Tag: nỗi lòng của mẹ,hy sinh,cưới xin

Bản năng làm cha mẹ

Bản năng làm cha mẹ

Cập Nhật 24-07-2014 07:20:02

PN - Dr Brown, nhà tâm lý học người Mỹ, trong một cuộc nói chuyện với các bậc phụ huynh đã chia sẻ: “Bản năng làm cha mẹ có sẵn trong mỗi chúng ta. Chúng rất tuyệt vời và hãy tin tưởng vào điều đó”.

Tag: bản năng làm cha mẹ,phụ huynh,bố mẹ

Những mùa thi

Những mùa thi

Cập Nhật 23-07-2014 20:25:01

PN - Cả nhà mình đang hồi hộp chờ kết quả thi đại học của bé Út.

Tag: mùa thi,ba má,lo âu

Con hôn mẹ sẽ hết đau

Con hôn mẹ sẽ hết đau

Cập Nhật 23-07-2014 16:39:11

PN - Tối Chủ nhật, hai mẹ con đang chơi vui vẻ thì mẹ chợt đau bụng nên giục con ngủ sớm. Vòng tay bé xíu của con cố choàng ôm mẹ, dỗ dành: “Mẹ nhắm mắt tối thui đi, thức dậy sẽ hết đau liền hà. Mai mốt mẹ nhớ đừng cho tay bẩn vào miệng, đừng ăn tầm bậy tầm bạ nữa nha”. Nghe con nói, mẹ đang đau cũng phải phì cười.

Tag: con hôn mẹ,con trai,sức mạnh

Dạy con 7 bước thành công

Dạy con 7 bước thành công

Cập Nhật 23-07-2014 16:12:35

PNO - Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, người chủ trì buổi giao lưu sẽ chia sẻ về 7 bước thành công mà phụ huynh cần trang bị cho con.

Tag: dạy con 7 bước thành công,bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc

Những điều cha mẹ phải chịu trách nhiệm với con cái

Những điều cha mẹ phải chịu trách nhiệm với con cái

Cập Nhật 23-07-2014 11:43:25

PNO - Trong thời điểm này, chúng ta thường bị tấn công tới tấp bởi những lời nhắn gởi làm cha mẹ như thế nào cho “đúng hướng”. Thật là quá dễ dàng khi tiếp nhận những lời khuyên nhủ từ báo chí, đài phát thanh, người thân, và những phụ huynh khác; và bắt đầu âu lo rằng chúng ta đã làm sai điều gì đó.

Tag: cha mẹ phải chịu trách nhiệm,quyết định

Những điều cha mẹ không chịu trách nhiệm với con cái

Những điều cha mẹ không chịu trách nhiệm với con cái

Cập Nhật 23-07-2014 07:40:01

PNO - Trong thời điểm này, chúng ta thường bị tấn công tới tấp bởi những lời nhắn gởi làm cha mẹ như thế nào cho “đúng hướng”. Thật là quá dễ dàng khi tiếp nhận những lời khuyên nhủ từ báo chí, đài phát thanh, người thân, và những phụ huynh khác; và bắt đầu âu lo rằng chúng ta đã làm sai điều gì đó.

Tag: Cha mẹ không chịu trách nhiệm cho con cái,khống chế,anh hùng

Vui trong… cô đơn

Vui trong… cô đơn

Cập Nhật 22-07-2014 19:20:02

PN - Năm người con trai đều đã trưởng thành, có sự nghiệp và mái ấm riêng, chỉ còn một mình, ông Nguyễn Thành Ảnh (60 tuổi, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) tối ngày thui thủi trong ngôi nhà hút sâu giữa cánh đồng, làm bạn với ruộng vườn cùng gà, vịt. Tuy vậy, ai hỏi có buồn không, sẽ bắt gặp ở ông một nụ cười mãn nguyện: “Tôi vui trong… cô đơn!”.

Tag: vui trong cô đơn,ngôi nhà vắng vẻ,chăm sóc đàn gà

Dựa dẫm

Dựa dẫm

Cập Nhật 22-07-2014 16:16:35

PN - Con ủ dột bỏ cơm, nằm bẹp dí trên gác, chẳng thèm ngó ngàng đến chuyện buôn bán dưới nhà. Dì lên gọi mấy lần, con mới ngồi dậy, câu đầu tiên là chửi đổng: “Thứ đàn ông con trai tồi tệ, chẳng lo được cho người ta mà còn bày đặt”. Dì lẳng lặng không biết nói gì, vì đã quá hiểu tính con mỗi lúc không vừa lòng.

Tag: dựa dẫm,nương tựa,phụ thuộc

Tập cho trẻ thói quen chịu trách nhiệm

Tập cho trẻ thói quen chịu trách nhiệm

Cập Nhật 22-07-2014 11:25:29

PN - Vừa rồi gặp nhau, Phượng Liên - người chị họ tôi than rằng, Vinh - cậu con trai 13 tuổi của chị mắc một “căn bệnh” không biết phải “chữa trị” ra sao: đổ thừa.

Tag: thói quen trách nhiệm,trưởng thành,phụ huynh

Ngôi nhà chung

Ngôi nhà chung

Cập Nhật 22-07-2014 06:55:02

PN - Bốn chị em lần lượt lập gia đình và đều có cơ ngơi vững vàng. Ba đứa sống trong nội thành, riêng vợ chồng nhỏ Út ở Bình Chánh cùng ba má. Căn nhà cũ được chúng tôi chung tay xây mới. Mỗi lần đến chơi, thấy nhà cửa thênh thang, mấy người hàng xóm đều xuýt xoa: “Có vài người ở mà xây chi cái nhà to đùng. Hai ông bà già đúng là được số hưởng”.

Tag: ngôi nhà,ba má,chị em

Bảng gỗ treo phòng

Bảng gỗ treo phòng

Cập Nhật 21-07-2014 20:35:02

PN - Bỏ chút ít thời gian, bố mẹ cùng con trang trí lại phòng của bé. Làm một tấm bảng treo phòng cho bé không quá khó, nhưng bé sẽ rất thích thú vì được làm cùng mẹ, được “chế tác” chiếc bảng gỗ theo phong cách và sở thích của bé.

Tag: bảng gỗ treo tường

“Mật mã” của Tít

“Mật mã” của Tít

Cập Nhật 21-07-2014 16:23:21

PN - “Con sợ nhất là mẹ ốm. Khi ấy, nhà mình thật buồn. Mẹ đừng ốm nữa, mẹ nhé!”. Không biết con đã dặn mẹ bao nhiêu lần nhưng mỗi lần nghe lại, mẹ vẫn nao nao. Mẹ đọc được trong câu nói đó suy nghĩ hồn nhiên, ngây ngô của con cùng tình yêu con dành cho mẹ.

Tag: mật mã của Tít,MC Thảo Vân

Bi kịch lạc quan

Bi kịch lạc quan

Cập Nhật 20-07-2014 17:26:05

PNCN - “Mình là chồng, là cha mà giống như cục nợ, gánh nặng của vợ con nên tôi không thiết sống nữa”, anh Nguyễn Văn Bẻ nói rồi ôm mặt khóc. Vợ anh, chị Nguyễn Dương Bích Trâm đôi mắt đỏ hoe nắm chặt tay chồng: “Nghèo khổ mấy mà vợ chồng, con cái còn được nhìn thấy nhau là điều may mắn, đáng sống, mong anh đừng nghĩ quẫn”.

Tag: Bi kịch lạc quan,nổ lực,niềm tin,hy vọng

Đường về nhà...

Đường về nhà...

Cập Nhật 20-07-2014 12:08:54

PN - Ngồi nép mình trong gian phòng nhỏ, bà Đào Thị Tuyên quờ quạng lần tìm, chỉ cho tôi vùng da từng hằn vết thương do đứa con trai út Nguyễn Đức Tùng gây ra. Vết thương ấy, nếu có, dấu tích cũng đã nhạt nhòa. Nhưng với cụ già 77 tuổi, hai mắt không còn thấy đường này, mọi biến cố xảy ra mình vẫn rõ mồn một. Bà nói: “Cũng vì tranh chấp tài sản, mà giờ đây tôi chẳng còn đường về nhà”.

Tag: gia đình xào xáo,đường về nhà,uy hiếp mẹ

Đừng coi trẻ như một  người lớn thu nhỏ

Đừng coi trẻ như một người lớn thu nhỏ

Cập Nhật 20-07-2014 07:35:01

PNCN - Ba đã đọc cuốn Săn sóc sự học của con em của học giả Nguyễn Hiến Lê từ khi con chưa ra đời. Nhưng qua thời gian, ba quên đi khá nhiều; những điều còn nhớ, chẳng hạn “đừng coi trẻ như một người lớn thu nhỏ hoặc thiếu thông minh”, thì ba lại ít áp dụng. Thành ra ba đôi lúc tự hào mình là người có hiểu biết về việc dạy trẻ, về tâm lý trẻ nhưng thực ra không phải như vậy. Ba chưa thực sự hiểu con, chưa thực sự quan tâm đầy đủ đến con, chưa thực sự săn sóc sự học của con, có dù lòng yêu thương con thì không có ngôn từ nào diễn tả hết.

Tag: người lớn thu nhỏ,hành trang vào đời,thời gian với con

Con chán học

Con chán học

Cập Nhật 19-07-2014 18:00:02

PNCN - Con gái tôi vừa học xong lớp 7, đòi nghỉ học để học nghề uốn tóc, rồi đòi đi bán quần áo thời trang. Tôi vừa ngọt nhạt khuyên con, vừa la rầy, nhưng cháu vẫn nằng nặc đòi nghỉ, không chịu đi mua tập sách chuẩn bị cho năm học mới.

Tag: con chán học,thời trang,kiến thức

Đại gia đình

Đại gia đình "nông dân"

Cập Nhật 19-07-2014 12:50:05

PNCN - Các em mến thương!

Tag: gia đình nông dân,thử thách khắc nghiệt

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Lửa ghen

Lửa ghen

PN - Ghen tuông nếu không biết kiềm chế, có lúc sẽ bùng lên như ngọn lửa hung tàn, chẳng những thiêu rụi hạnh phúc, đẩy gia đình đến bờ vực đổ vỡ...

Xem thêm

Gồng gánh hai vai

Gồng gánh hai vai

PN - Đi làm về, gặp lúc các con gây gổ, anh Nguyễn Văn Xem (D16/69 ấp 4, xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, TP.HCM) cầm chiếc roi quất bọn trẻ khiến chúng òa khóc, chạy biến.

Xem thêm

Trái tim nơi đảo xa

Trái tim nơi đảo xa

PN - 5 năm ngoài đảo, anh vắng nhà cả những khi chị cần chồng nhất. Nỗi thương nhớ, lo lắng cứ trải dài theo những đợt sóng xa.

Xem thêm

Trả giá cho trưởng thành?

Trả giá cho trưởng thành?

PN - Ký ức tuổi thơ không hoàn toàn chỉ có những nụ cười, bong bóng bay hạnh phúc và tình yêu thương trìu mến. Diễn đàn Khi trẻ bị sỉ nhục của Báo Phụ Nữ đã làm lộ ra...

Xem thêm

Lòng mẹ

Lòng mẹ

PN - Mỗi ngày có nửa ký bột, ít đậu xanh, giá hẹ, vài mớ rau thơm, hành tỏi ớt và một buồng chuối chín nhưng hơn 20 năm qua, người mẹ ấy đã cõng trên vai cả gánh gia đình ba đứa con tâm thần.

Xem thêm

Bi kịch lạc quan

Bi kịch lạc quan

PNCN - “Mình là chồng, là cha mà giống như cục nợ, gánh nặng của vợ con nên tôi không thiết sống nữa”, anh Nguyễn Văn Bẻ nói rồi ôm mặt khóc.

Xem thêm

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

PN - Bố và bé đang ngồi xem thời sự, đến phần dự báo thời tiết, nghe bố nói với mẹ ngày mai khu vực này nọ có mưa, bé hỏi:

Xem thêm

Đắm đời nhau

Đắm đời nhau

PN - Thái tử Đoàn Dự nước Đại Lý trong tiểu thuyết võ hiệp Thiên long bát bộ của Kim Dung là người uống rượu không bao giờ say; nhờ có võ công nhất dương chỉ nên rượu chảy theo đường kinh mạch...

Xem thêm

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

PNO - Đi học về, vô tình nghe mẹ nói chuyện điện thoại với dì, con cảm thấy lòng mình se lại, cảm giác buồn cứ lởn vởn trong đầu. Mẹ than vãn, con học hành sút kém quá...

Xem thêm