Bánh khọt của mẹ

Bánh khọt của mẹ 

PN - Hồi nhỏ, nhà tôi nghèo lắm, ba làm công nhân nuôi bốn đứa con đang tuổi ăn học, cuộc sống khá chật vật. Thời gian sau, mẹ tôi thuê một góc nhỏ ở chợ để bán bánh khọt.

Đừng sống cuộc đời vô nghĩa!

Đừng sống cuộc đời vô nghĩa!

Cập Nhật 24-10-2014 07:40:02

PNO - Mấy ngày nay ba mẹ buồn lắm, con biết không? Từ khi con bắt đầu vào lớp 10, ba mẹ đã hết lòng mong cho con học giỏi, vào được một trường đại học tốt. Ba gợi ý tìm cho con ngành học phù hợp, mẹ tìm thầy cô giỏi cho con học thêm, luyện thi... Bao nhiêu kỳ vọng ba mẹ đặt hết vào con, vậy mà con nỡ lòng nào làm ba mẹ thất vọng…

Tag: cuộc đời vô nghĩa,tỷ phú,trách nhiệm

“Bồng con đi ba!”

“Bồng con đi ba!”

Cập Nhật 23-10-2014 17:11:22

PN - Khi biết nhận ra người quen thì cũng là lúc con bắt đầu đòi bồng ẵm. Thấy ai quen, con hay đưa hai tay để chờ được bồng đi dạo. Lớn một chút, khi biết nói, con hay kêu “ẵm ẵm”, mỗi khi muốn ba mẹ bồng bế.

Tag: bồng con đi ba,con gái,ganh tỵ

Mẹ chồng hiện đại

Mẹ chồng hiện đại

Cập Nhật 23-10-2014 15:53:05

PN - Mẹ chồng của con vừa đồng bóng vừa ăn chơi, con liệu thân đấy.

Tag: mẹ chồng hiện đại,tin đồn,dại dột,vui vẻ

 Vấp... rồi đứng lên

Vấp... rồi đứng lên

Cập Nhật 23-10-2014 11:38:14

PN - “Em có việc làm rồi nha!”.

Tag: thất nghiệp,niềm tin,vấp ngã,

Uốn nắn chứng háo danh của con

Uốn nắn chứng háo danh của con

Cập Nhật 23-10-2014 07:15:01

PN - Dường như con người ai cũng có tính sĩ diện, háo danh. Ở mức độ vừa phải thì điều đó có lợi, nó thể hiện ý thức về "cái tôi" trong quá trình trưởng thành đã được nâng cao, mong muốn thể hiện một mặt tốt đẹp nào đó của mình để được người khác thừa nhận. Do đó, cha mẹ cần thấu hiểu và thông cảm với biểu hiện này của con. Tuy nhiên, cần lưu ý, tính háo danh có thể có hại cho bản thân.

Tag: háo dan,suy nghĩ,xả giao

Để ngon giấc tuổi xế chiều

Để ngon giấc tuổi xế chiều

Cập Nhật 22-10-2014 20:20:01

PN - Dù đã chủ động chào đón những tháng ngày giã từ công việc nhưng nhiều người cao tuổi vẫn không thể thoải mái vì... ngủ không yên giấc. Điều này không những làm giảm chất lượng sống ở người cao tuổi mà còn dễ khiến tâm tính họ thay đổi theo hướng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ gia đình. Để có giấc ngủ ngon khi tuổi xế chiều, có thể tham khảo phương pháp “Ngủ ngon không dùng thuốc” của PGS-TS Huỳnh Văn Sơn (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM).

Tag: ngon giấc tuổi xế chiều,chúc ngủ ngon,giấc ngủ thần tiên

7 thói quen để trẻ trưởng thành

7 thói quen để trẻ trưởng thành

Cập Nhật 22-10-2014 17:16:20

PN - Một lần nọ, chị gái tôi nổi cáu với con - một bé trai mới học lớp 1: “Con phải biết cái gì là quan trọng chứ! Ngày mai đi học rồi mà bài tập còn chưa làm xong, suốt ngày chỉ tô với vẽ. Con với cái, điên quá!”. Thằng bé buồn xo, mặt cúi gằm, một lúc sau thì òa khóc. Chị tôi lại nói tiếp: “Khóc gì mà khóc, mẹ có mắng oan đâu. Con trai lớn rồi thì phải biết tự chịu trách nhiệm chứ. Mình làm mình chịu, không được khóc nữa!”. Cháu khóc to hơn, rồi chạy vào phòng đóng sầm cửa lại.

Tag: trẻ trưởng thành,phụ huynh,thảo luận

Kiệt sức, cạn tình với nhà chồng

Kiệt sức, cạn tình với nhà chồng

Cập Nhật 22-10-2014 15:08:37

PNO - Sau nhiều năm làm việc vất vả ở TP.HCM tôi đã mua được đất, cất nhà. Ngày lên xe hoa, để gia đình tôi không coi thường con rể, tôi nói xạo rằng chồng tôi cũng có nhà nhưng về nhà tôi ở, nhà của anh cho thuê.

Tag: làm dâu,em chồng,công ty,mẹ chồng

Ba đã bỏ con đi…

Ba đã bỏ con đi…

Cập Nhật 22-10-2014 07:10:01

PNO - Trong cuộc đời mỗi người, hình như ai cũng có một vài điều khiến người ta khi nhớ lại luôn cảm thấy hối tiếc. Điều duy nhất tôi hối tiếc trong suốt quãng đời mười chín năm đã qua của mình là vẫn chưa nói được câu “Con yêu ba nhiều lắm”.

Tag: Ba đã bỏ đi,yêu thương thầm lặng,con yêu ba

Gái chị, Gái em

Gái chị, Gái em

Cập Nhật 21-10-2014 17:04:05

PNO - Nhà có hai chị em gái lấy chồng cách nhau chỉ một năm. Chị Hai lấy được người chồng giàu có, cha mẹ chồng cho nhà, cho xe ngay sau khi cưới. Cô em lấy chồng bình dân, là anh thợ hồ nghèo. Hai chị em gái sinh con cách nhau cũng chừng 1 năm.

Tag: Gái chị,gái em,tóc dài,tình yêu thương,cưng chiều,xinh đẹp

Hai trái tim cùng nhịp đập

Hai trái tim cùng nhịp đập

Cập Nhật 21-10-2014 11:51:29

PN - Suốt một đời cống hiến cho dân, cho nước, khi nghỉ hưu, tưởng sẽ an nhàn hưởng thụ, nhưng họ vẫn lắm lo toan. Bà muốn tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo ở quê mẹ Long An, ông sốt sắng tham gia. Tới khi ông ngỏ ý muốn tặng bò cho nông dân nghèo ở quê, bà mua luôn một lúc 35 con bò trị giá hàng trăm triệu đồng giúp dân. Cả hai trái tim cùng một nhịp đập nhân ái.

Tag: hai trái tim cùng nhịp đập,tấm lòng thơm thảo,Long An

"Kỹ thuật" nói chuyện giới tính với con

Cập Nhật 21-10-2014 07:30:01

PN - Nói chuyện giới tính với con là vấn đề hóc búa của không ít phụ huynh. Từng có rất nhiều chương trình tư vấn cho các ông bố bà mẹ cách nói chuyện giới tính cùng con, và khẳng định nên “vẽ đường để hươu chạy đúng”. Mọi lý thuyết tôi thuộc nằm lòng, nhưng khi mở lời, bản thân cứ như gà mắc tóc, trong khi con trẻ thì đang há mồm lắng nghe.

Tag: nói chuyện giới tính,kỹ thuật,tâm sinh lý,yêu đương

Câu cá… tại nhà

Câu cá… tại nhà

Cập Nhật 20-10-2014 19:50:01

PN - Những ngày cuối tuần, không thể ra ngoài vui chơi vì trời mưa gió, bố mẹ có thể tổ chức các hoạt động giải trí không cần chuẩn bị cầu kỳ mà lại rất vui nhộn cho các bé. Một trong những trò chơi như thế là câu cá... tại nhà.

Tag: câu cá tại nhà,luật chơi,trò chơi

Người phụ nữ Việt Nam vĩ đại của đời con

Người phụ nữ Việt Nam vĩ đại của đời con

Cập Nhật 20-10-2014 16:32:40

PN - Những mơ ước được bàn tay mẹ chăm sóc, quan tâm vẫn tồn tại mãi trong tôi, dẫu rằng tôi và mẹ không ở cạnh nhau đã hơn 20 năm trời. Vượt lên những quan tâm bằng bữa cơm, giấc ngủ, mẹ có cách quan tâm làm cho mỗi người con đều hiểu rằng đó là tấm lòng bao la và sâu sắc. Như ánh trăng vằng vặc của những đêm rằm, mẹ luôn tỏa sáng khi bóng đêm chực bủa quanh. Chỉ cần trò chuyện cùng mẹ qua điện thoại, tôi nhận được nguồn năng lượng lớn lao. Hình ảnh mẹ trong tâm trí tôi mãi là một bức tranh bình lặng, hiền hòa, giàu yêu thương mà không một màu sắc nào có thể vẽ lên trọn vẹn.

Tag: người mẹ vĩ đại,Việt Nam,hạnh phúc,mẹ

Chỉ một lần thấy mẹ trang điểm

Chỉ một lần thấy mẹ trang điểm

Cập Nhật 20-10-2014 14:58:34

PNO - Mẹ vừa bước sang tuổi 54 được 1 ngày. Cho đến bây giờ, tôi chưa bao giờ thấy mẹ có một hộp phấn trang điểm hay một thỏi son môi nguyên vẹn.

Tag: trang điểm,mẹ,cơm rau cá,giản đơn

Mẹ chồng ghẻ lạnh cũng là người thân

Mẹ chồng ghẻ lạnh cũng là người thân

Cập Nhật 20-10-2014 07:35:01

PNO - Tôi kết hôn năm 23 tuổi. Chồng và tôi không quen trước với nhau. Ngày ấy, tôi phụ việc ở nhà may nổi tiếng của anh mình. Một khách hàng thường xuyên, đã mai mối cho tôi. Cậu ấy đưa mẹ đến xem mắt tôi, bà thuận ý. Lần thứ hai bà ghé tiệm với người con trai lớn, anh thấy tôi, gật đầu...Sau đó hai bên gia đình nói chuyện cùng nhau và tôi trở thành con dâu của mẹ mà chưa từng có cuộc hẹn hò nào với chồng mình.

Tag: làm dâu,xó bếp,mẹ chồng,khắc nghiệt

“Buôn dưa lê” trong giờ học

“Buôn dưa lê” trong giờ học

Cập Nhật 19-10-2014 19:25:05

PNCN - Con gái lớn của tôi 13 tuổi, cái tuổi dở dở ương ương thật khó bảo. Lời cha mẹ nói với cháu như “nước đổ đầu vịt”, hò hét năm lần bảy lượt mà cháu vẫn không nghe.

Tag: buôn dưa lê,tình yêu,đồng cảm

Mong con yêu thương cuộc sống

Mong con yêu thương cuộc sống

Cập Nhật 19-10-2014 18:16:26

PNCN - Con biết không, khi con đến, cuộc sống của ba mẹ đã thay đổi diệu kỳ. Ba mẹ yêu đời hơn rất nhiều mỗi khi được bên con, được nắm tay con bước đi.

Tag: mong con yêu thương cuộc sống

Lá xanh rụng xuống

Lá xanh rụng xuống

Cập Nhật 19-10-2014 17:19:21

PNCN - Trương Huỳnh Ngân, cô bé 19 tuổi bị chứng bệnh ung thư máu quái ác hành hạ, đã qua đời. Cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè và cả những người không quen biết đã cùng tiễn biệt em. Bên cạnh những tiếc thương, đau đớn, ngậm ngùi, nụ cười và đôi mắt thông minh của cô bé trong những ngày cuối trên giường bệnh vẫn sáng lên niềm tin, hạnh phúc, như muốn động viên những người đang được sống trong cuộc sống mà em buộc phải từ giã, rằng hãy sống giùm em tất cả những ngày tháng thanh xuân vừa chớm của cuộc đời.

Tag: lá xanh rụng xuống,nụ cười,cộng đồng mạng

Cô giáo em

Cô giáo em

Cập Nhật 19-10-2014 11:52:17

PNCN - Hai con gái yêu của mẹ mỗi năm học có hai cô giáo. Từ lúc vào lớp cơm nát, đến lớp mầm, chồi lá, lớp 1, lớp 2… các con “nhiều cô” biết bao nhiêu. Cô nào cũng yêu thương, chăm chút, dạy con từng nét chữ, nết người; đút cho con từng muỗng cơm, lo cho con buổi trưa ngon giấc…

Tag: cô giáo,khai giảng

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Giành con 18 tháng tuổi giữa đường

Giành con 18 tháng tuổi giữa đường

PN - Khoảng hơn 10g sáng ngày 12/10, chị Lê Thị Thanh Vân đang cùng một người bạn chở con trai đi siêu thị trở về thì bị một toán người, trong đó có anh Nguyễn Tường Khoa, chồng của chị....

Xem thêm

7 thói quen để trẻ trưởng thành

7 thói quen để trẻ trưởng thành

PN - Một lần nọ, chị gái tôi nổi cáu với con - một bé trai mới học lớp 1: “Con phải biết cái gì là quan trọng chứ! Ngày mai đi học rồi mà bài tập còn chưa làm xong...

Xem thêm

Đừng bán em

Đừng bán em

PN - Mẹ không “kế hoạch” kịp thời nên chị Xu hơn em Quân chỉ một tuổi. Cô chị Hai bốn tuổi này luôn tìm mọi cách ăn hiếp em trai. Ngày nào cha mẹ cũng nhức đầu phân giải xem hai chị em ai đúng, ai sai.

Xem thêm

Bỏ sao đành

Bỏ sao đành

PNCN - Sáu năm làm vợ anh là sáu năm nỗi đâu chồng chất lên cuộc đời chị. Ấy vậy mà chị không một lời oán trách, vẫn tận tình chăm sóc chồng khi anh nằm liệt giường.

Xem thêm

Lòng mẹ

Lòng mẹ

PN - Mỗi ngày có nửa ký bột, ít đậu xanh, giá hẹ, vài mớ rau thơm, hành tỏi ớt và một buồng chuối chín nhưng hơn 20 năm qua, người mẹ ấy đã cõng trên vai cả gánh gia đình ba đứa con tâm thần.

Xem thêm

“Vòi” bị nghẹt

“Vòi” bị nghẹt

PNCN - Từ nhỏ, cái “vòi tích” của cháu đã bị nghẹt, không thông thoáng như của mấy bạn. Đến năm lớp 9 “nó” vẫn chưa chịu “mở” ra.

Xem thêm

Con đi “bụi”

Con đi “bụi”

PNO - Với gương mặt phờ phạc, mệt mỏi, chị bảo suốt đêm không ngủ, lo lắng cho tương lai cô con gái đầu. Con bé mới 17 tuổi nhưng không biết đã bỏ nhà đi bụi bao lần.

Xem thêm

Trái tim nơi đảo xa

Trái tim nơi đảo xa

PN - 5 năm ngoài đảo, anh vắng nhà cả những khi chị cần chồng nhất. Nỗi thương nhớ, lo lắng cứ trải dài theo những đợt sóng xa.

Xem thêm