Chiếc hộp nuôi ước mơ

Chiếc hộp nuôi ước mơ 

PN - Mồ côi mẹ đã hai năm, nhưng hình ảnh chiếc hộp thuốc đựng tiền để dành của mẹ cứ hiện về, mỗi lần Trần Thị Minh Trúc đứng trên bục nhận phần học bổng từ chương trình...

Chiếc hộp nuôi ước mơ

Chiếc hộp nuôi ước mơ

Cập Nhật 04-08-2015 16:37:02

PN - Mồ côi mẹ đã hai năm, nhưng hình ảnh chiếc hộp thuốc đựng tiền để dành của mẹ cứ hiện về, mỗi lần Trần Thị Minh Trúc (P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM) đứng trên bục nhận phần học bổng từ chương trình “Nữ sinh hiếu học, vượt khó” của báo Phụ Nữ.

Tag: Trần Thị Minh Trúc,Học bổng báo Phụ nữ

Cám ơn cha

Cám ơn cha

Cập Nhật 04-08-2015 16:30:49

PN - Đã năm tháng từ khi chuyện xảy ra, lòng tôi bình yên, không còn đau đớn, dằn vặt. Tôi đã nhìn sự việc một cách tĩnh tại. Tất cả là nhờ cha tôi. Nếu không có sự chia sẻ và giúp đỡ của cha, không biết bây giờ tôi ra sao…

Tag: cảm ơn cha,bình yên,tình yêu,trò chuyện

Mơ hái sao trời

Mơ hái sao trời

Cập Nhật 04-08-2015 11:11:58

PN - Mùa hè, tôi đưa con về chơi quê ngoại.

Tag: hạnh phúc,căn nhà,hái sao trời,ngân hàng,du lịch sinh thái

Nam sinh hay 'ghẹo gái'?

Nam sinh hay 'ghẹo gái'?

Cập Nhật 04-08-2015 06:05:02

PN - Con trai đầu của vợ chồng tôi không trò “nhất quỷ nhì ma” nào là không từng làm. Gần đây, cháu còn thường xuyên nói tục về “chuyện người lớn” và đi “ghẹo gái”.

Tag: trị liệu tâm lý,ứng xử,khiêu dâm,phim ảnh

Chúng mình hòa nhé!

Chúng mình hòa nhé!

Cập Nhật 03-08-2015 19:45:02

PN - Tôi dắt xe ra khỏi nhà, bồng con lên xe, con nói trống không: “Cãi nhau thích không, biết mệt chưa?”. Tôi sững người trong vài giây. Tại sao đứa nhỏ bốn tuổi rưỡi lại có thể nói bằng giọng lạnh lùng đến vậy?

Tag: cáu bẳn,căng thẳng

Bàn tay nông dân chơi đàn

Bàn tay nông dân chơi đàn

Cập Nhật 03-08-2015 16:12:29

PN - Tôi còn nhớ, một chiều muộn, cha tôi ôm chiếc phong cầm (accordéon) trước ngực chơi bản Một thoáng quê hương. Tôi chăm chú ngắm cha, đôi bàn tay với những ngón khô gầy lướt trên phím đàn. Ngoài trời mưa rả rích. Tiếng đàn hòa lẫn tiếng ếch nhái rộn lên đầu mùa mưa. Tiếng đàn của cha trầm bổng, chen lẫn tiếng mẹ tôi càu nhàu, than phiền không kiếm ra tiền đóng học phí và mua nhầm loại giống bắp xấu, trỉa lên không đều. Cha tôi vẫn lặng lẽ chơi đàn, nét mặt đầy vẻ cam chịu trước lời thở than của vợ, chỉ ánh mắt ông sáng lên.

Tag: bàn tay nông dân,chiếc phong cầm,lạc qan

Nhận để rồi cho

Nhận để rồi cho

Cập Nhật 03-08-2015 10:47:18

PN - Đã 16 tuổi nhưng Phùng Bội Tịnh, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Khuyến trông nhỏ xíu, yếu ớt, ít nói, e dè. Nắng to, mưa nhiều em cũng bệnh. Thấy mẹ bị đứt tay, em cũng xỉu.

Tag: học bổng,Bội Tịnh,giấc mơ học hành

Dâu thảo

Dâu thảo

Cập Nhật 03-08-2015 06:50:01

PN - 19 tuổi cô về làm dâu út của gia đình ba liệt sĩ, cha mẹ chồng già, hai cô em chồng với bao khó khăn, gian khổ thời đất nước vừa thống nhất. Rồi đàn con bốn đứa lần lượt ra đời cùng gánh nặng áo cơm và mỗi năm sáu lễ giỗ.

Tag: làm dâu,Dương Thị Thuý Vân,Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Vơi

Con yêu ba

Con yêu ba

Cập Nhật 02-08-2015 17:35:15

PN - “Con không yêu ba” - nhiều lần Thành nói vậy. Nghe có vẻ không bình thường vì đứa trẻ nào mà không yêu ba, yêu mẹ. Ông bà đến chơi, gặng hỏi, nó vẫn nói “con ghét ba”. Có lần Thành rủ rỉ vào tai tôi: “Ba mẹ lại cãi “nhao” nữa phải không? Con muốn ba đi “lun” không về nhà nữa; nhưng trước khi ba đi, con muốn ba để lại cái ipad cho con chơi game”. Vừa buồn cười, vừa thương con nhưng tôi vẫn phải rầy con và giải thích: “Ba mẹ đâu có cãi nhau, tại hôm qua con mở ti vi ồn quá, ba phải nói lớn thì mẹ mới nghe được. Ba yêu con lắm, ba mà đi luôn thì ai đưa con đi học?”. Thằng bé năm tuổi vẫn ngọng nghịu: “Ba đâu thương con đâu, chẳng chơi với con, lại hay la con nữa, lại giành… mẹ của con. Con ghét ba”.

Tag: con ghét ba,con yêu ba,ông bà,bà ngoại

Bốn ngày ngọt ngào

Bốn ngày ngọt ngào

Cập Nhật 02-08-2015 12:15:34

PN - Anh Ken (Nguyễn Trần Gia Khiêm) và em Bòn Bon (Dương Ngọc Mai Khôi) là hai anh em bạn dì. Anh Ken sống ở Sài Gòn, em Bòn Bon ở quê. Dù không ở gần nhau nhưng Ken và Bòn Bon rất yêu thương nhau. Hè nào, anh Ken cũng được mẹ cho về quê chơi với em. Năm nay, mẹ sinh em bé nên Ken phải ở lại Sài Gòn. Bòn Bon nhớ anh Ken, mè nheo đòi lên thăm anh. Hai anh em đã có buổi hội ngộ rất ngọt ngào và tình cảm.

Tag: anh em bạn dì,bòn bon

Hãy làm người can đảm và tử tế, con nhé!

Hãy làm người can đảm và tử tế, con nhé!

Cập Nhật 02-08-2015 06:15:02

PN - Mẹ viết lá thư này gửi đến con, như một sự hiển nhiên của một người đàn bà như vô vàn những người đàn bà khác là sinh ra những đứa trẻ cho người đàn ông họ yêu và nuôi dạy để sau này những đứa trẻ đó trở thành một tài nguyên cho xã hội.

Tag: can đảm,tử tế,trách nhiệm,yêu thương

Đại gia đình hạnh phúc

Đại gia đình hạnh phúc

Cập Nhật 01-08-2015 18:15:02

PN - Ba má tôi một đời hy sinh cho con cháu, hết nuôi con ăn học đến tích góp nuôi cháu phụ con. Bạc mái đầu, ba má tôi vẫn cho đi chứ không đòi hỏi nhận lại của con cháu thứ gì. Vì vậy, nhân ngày má tôi thọ 80 tuổi, để tỏ lòng biết ơn, chúng tôi tổ chức bữa cơm gia đình mừng ba má tôi thêm tuổi mới.

Tag: đại gia đình,hạnh phúc

Dập tắt lòng ghen tỵ của con trẻ

Dập tắt lòng ghen tỵ của con trẻ

Cập Nhật 01-08-2015 11:50:26

PN - Trước khi đứa con thứ hai ra đời, các ông bố bà mẹ thường rất lo lắng: đứa con đầu tiên sẽ muốn chơi với với em nhỏ hay không? Dưới đây là năm lời khuyên giúp phát triển tình yêu thương giữa những đứa con của các bậc cha mẹ giàu kinh nghiệm.

Tag: tình anh em,dạy con yêu thương nhau

Tại sao mẹ và con gái tuổi ô mai hay ‘đụng độ’?

Tại sao mẹ và con gái tuổi ô mai hay ‘đụng độ’?

Cập Nhật 01-08-2015 06:30:01

PN - Những cuộc chạm trán giữa mẹ và con gái tuổi mới lớn từ xưa luôn khiến dư luận phải xôn xao, nay lại càng dữ dội hơn và gần như phổ biến khắp thế giới với sự “góp phần” của truyền thông đại chúng, đặc biệt là mạng xã hội.

Tag: con gái,áp lực,mạng xã hội

Những khám phá mới về hành vi của trẻ

Những khám phá mới về hành vi của trẻ

Cập Nhật 31-07-2015 17:03:13

PN - Nhiều người, đặc biệt là những người đã trở thành cha mẹ từ lâu, tự cho mình có hiểu biết tuyệt đối trong nhiều vấn đề của phương pháp sư phạm. Tuy nhiên, có những điều liên quan đến trẻ em mà người lớn hầu như không biết. Các nhà khoa học biết những điều đó. Dưới đây là kết quả của một số nghiên cứu gần đây về những hành vi của trẻ em.

Tag: trẻ em,giáo dục trẻ em

Công ty YSIMAN Việt Nam tặng chương trình học bổng “Nữ sinh hiếu học, vượt khó” 10 triệu đồng

Công ty YSIMAN Việt Nam tặng chương trình học bổng “Nữ sinh hiếu học, ...

Cập Nhật 31-07-2015 16:38:06

PN -Ngày 23/7, đại diện công ty TNHH YSIMAN Việt Nam (Ysiman Co, Ltd.) đã đến trụ sở báo Phụ Nữ trao tặng số tiền 10 triệu đồng, ủng hộ chương trình học bổng “Nữ sinh hiếu học, vượt khó” năm 2015-2016. Ông Nguyễn Đại Hùng Lộc, Giám đốc Ysiman Co, Ltd., cho biết, việc hỗ trợ các hoạt động xã hội, từ thiện là trách nhiệm đối với cộng đồng mà công ty luôn hướng đến nhằm góp phần cải thiện cuộc sống của nhiều đối tượng khó khăn trong xã hội.

Tag: học bổng,nữ sinh hiếu học,vượt khó

Xin ước mơ em đừng dang dở...

Xin ước mơ em đừng dang dở...

Cập Nhật 31-07-2015 11:18:46

PN - “Em luôn thấy thiếu vắng cái gì đó…”, khi tôi hỏi về gia đình, cả hai em đều trả lời như nhau. Nỗi thiếu vắng không rõ tên ấy chính là tình cảm của người cha mà cả hai cô bé khao khát. Nếu như em Trương Nguyễn Thị Kim Tuyền (lớp 8, trường THCS Tùng Thiện Vương, Q.8, TP.HCM) không may phải sớm chịu cảnh mồ côi cha, thì câu chuyện của em Trần Dịu Huyền (lớp 6, trường THCS Bình An, Q.2, TP.HCM) lại đáng thương theo cách khác. Cha bỏ em theo người đàn bà khác lúc em mới hơn một tuổi.

Tag: học bổng,nữ sinh hiếu học,vượt khó

Con có được hôn bạn trai không?

Con có được hôn bạn trai không?

Cập Nhật 31-07-2015 06:40:01

PN - Chưa kịp đẩy xe vào sân, nón bảo hiểm còn chưa tháo, chị hàng xóm đã chạy ra ngoắc tôi, vẻ mặt lo lắng: “Em! Có chuyện này chị phải kể em nghe. Nhưng nghe xong em đừng trách chị nhiều chuyện nha!”.

Tag: ngây thơ,ôm hôn bạn trai,gia đình,vô tư

Hạnh phúc vì được...khổ vì con!

Hạnh phúc vì được...khổ vì con!

Cập Nhật 30-07-2015 19:45:01

PN - Cha mẹ nào cũng “nếm trải” nhiều vấn đề từ con trẻ. Bộ ảnh mang tên “Average Parent Problems” (tạm dịch: Những nỗi khổ thường tình của cha mẹ) mang lại cho người xem cái nhìn tổng quan về những thách thức ngộ nghĩnh mà nhiều phụ huynh trải qua mỗi ngày.

Tag: Ilana Wiles,chăm con

Đàn bà kiểu gì cũng khổ?

Đàn bà kiểu gì cũng khổ?

Cập Nhật 30-07-2015 16:14:59

PN - Dì ruột của tôi muộn chồng. Ngoài 40 tuổi dì tôi mới đồng ý lấy một người đàn ông góa vợ, con trai chết vì tai nạn giao thông nên cũng cần có con nối dõi.

Tag: dì ruột,góa vợ,khổ tâm

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Chiếc hộp nuôi ước mơ

Chiếc hộp nuôi ước mơ

PN - Mồ côi mẹ đã hai năm, nhưng hình ảnh chiếc hộp thuốc đựng tiền để dành của mẹ cứ hiện về, mỗi lần Trần Thị Minh Trúc đứng trên bục nhận phần học bổng từ chương trình...

Xem thêm

‘Cai chữ’ cho con

‘Cai chữ’ cho con

PN - Thường thì đầu năm học mới, mẹ đưa con đến bác sĩ mắt thăm khám, thay kiếng cho con. Nhưng mới đầu hè con đã than “Mẹ ơi, hình như mắt con lên độ”, mẹ vội vã đưa con đi khám liền.

Xem thêm

Dâu thảo

Dâu thảo

PN - 19 tuổi cô về làm dâu út của gia đình ba liệt sĩ, cha mẹ chồng già, hai cô em chồng với bao khó khăn, gian khổ thời đất nước vừa thống nhất.

Xem thêm

Tại sao mẹ và con gái tuổi ô mai hay ‘đụng độ’?

Tại sao mẹ và con gái tuổi ô mai hay ‘đụng độ’?

PN - Những cuộc chạm trán giữa mẹ và con gái tuổi mới lớn từ xưa luôn khiến dư luận phải xôn xao, nay lại càng dữ dội hơn và gần như phổ biến khắp thế giới với sự “góp phần” của...

Xem thêm

Trung tâm dưỡng lão: Lành ít rủi nhiều

Trung tâm dưỡng lão: Lành ít rủi nhiều

PN - Việc lựa chọn vào trung tâm dưỡng lão đôi khi trở thành nhu cầu sinh tồn của những người cao tuổi (NCT) không còn khả năng tự chăm sóc.

Xem thêm

Trò chơi vẽ hộp

Trò chơi vẽ hộp

PN - Những ngày cuối tuần là dịp tốt để trẻ nghỉ ngơi và giải trí với bố mẹ. Ngoài các hoạt động gia đình, còn có rất nhiều trò chơi mà bố mẹ có thể tổ chức cho trẻ chỉ với giấy và bút,

Xem thêm

Nam sinh hay 'ghẹo gái'?

Nam sinh hay 'ghẹo gái'?

PN - Con trai đầu của vợ chồng tôi không trò “nhất quỷ nhì ma” nào là không từng làm. Gần đây, cháu còn thường xuyên nói tục về “chuyện người lớn” và đi “ghẹo gái”.

Xem thêm

Hóa chất trong nhà: Hiểm họa cho trẻ

Hóa chất trong nhà: Hiểm họa cho trẻ

PN - Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, trong năm qua bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận hơn 50 ca ngộ độc hóa chất.

Xem thêm

Thắc mắc

Thắc mắc

PN - Cứ chiều chiều, trước khoảng sân nhà chú Quân lại rộn rã tiếng đùa nghịch của lũ trẻ. Hôm qua, cuộc chơi đang sôi nổi bỗng dừng lại.

Xem thêm