Tinh thần ông già Noel

Tinh thần ông già Noel 

PNCN - Năm 1897, cô bé Virgina O’Halton, viết thư gửi tòa soạn nhật báo The New York Sun: “Năm nay cháu tám tuổi. Một số bạn của cháu nói rằng không có ông già Noel.

Tinh thần ông già Noel

Tinh thần ông già Noel

Cập Nhật 21-12-2014 06:44:52

PNCN - Năm 1897, cô bé Virgina O’Halton, viết thư gửi tòa soạn nhật báo The New York Sun: “Năm nay cháu tám tuổi. Một số bạn của cháu nói rằng không có ông già Noel. Ba cháu bảo những gì viết trên nhật báo New York Sun đều là sự thật.

Tag: ông già Noel,yêu thương,nhân ái

Các 'cậu ấm' của mẹ

Các 'cậu ấm' của mẹ

Cập Nhật 20-12-2014 17:49:52

PNCN - Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, niềm vui lớn nhất của mẹ là được trở về nhà với hai “cậu ấm” nhỏ. Không có con gái nhưng lúc nào mẹ cũng hạnh phúc, vì các con biết thương yêu, chăm sóc nhau. Các con cũng thương mẹ bằng cách bảo ban nhau làm việc nhà.

Tag: cậu ấm

Tìm vợ cho… mẹ

Tìm vợ cho… mẹ

Cập Nhật 20-12-2014 11:34:45

PN - Đám giỗ, bà con họ hàng tụ tập về nhà tôi. Đang vui thì có người hỏi thăm: “Sao lâu quá chưa lấy vợ vậy Sơn?”. Vừa nghe, con tôi sầm mặt xuống: “Dẹp hết đi, khỏi vợ con gì cho khỏe!”. Rồi nó buông chén bỏ đi trong sự chưng hửng của mọi người. Hành động của con, có người cho là vô lễ, nhưng khi rõ đầu đuôi câu chuyện thì hầu hết đều thông cảm cho nỗi bức xúc của nó. Bản thân tôi cũng bức xúc không kém.

Tag: tìm vợ cho mẹ,hạnh phúc,cha mẹ đặt đâu con ngồi đó

Cú đấm từ quá khứ

Cú đấm từ quá khứ

Cập Nhật 20-12-2014 07:19:52

PN - Tiền thay tôi thể hiện tình thương. Tiền luôn đồng hành với vai trò làm mẹ của tôi, bù đắp sự thiếu hụt tình thương từ cha chúng. Tôi dành hết thời gian cho việc kiếm tiền, mà kiếm tiền cốt để lo cho con thì không có cớ gì khắt khe khi chúng cần.

Tag: tiền,cú đấm từ quá khứ

Cuộc đua 'hàng hiệu cho bé'

Cuộc đua 'hàng hiệu cho bé'

Cập Nhật 19-12-2014 19:39:52

PN - “Cho con những gì tốt nhất” là lý do quá thuyết phục để những bà mẹ sắm sửa, chưng diện cho bé. Thế nhưng, những se sua, chải chuốt ấy lắm khi lại đem đến những trải nghiệm không mấy lành mạnh đối với tính cách, nhận thức của trẻ.

Tag: hàng hiệu,thiên thần,bạn bè

Ánh sáng hạnh phúc

Ánh sáng hạnh phúc

Cập Nhật 19-12-2014 17:00:15

PN - Mẹ đi làm về, vừa tới cửa đã nhìn thấy con gái đang đứng chờ với khuôn mặt rạng rỡ. Con kéo mẹ xuống gần thật gần và thầm thì đầy bí mật: “Mẹ vào nhà mau đi, con khoe mẹ cái này”. Nhìn hai bàn chân con mang đôi dép hồng, chiếc váy trắng in hình hoa hình bướm, mái tóc tơ mềm mại của con được cô giáo thắt kiểu cọ, xinh đẹp trước khi ba con đón về, lòng mẹ ngập tràn hạnh phúc.

Tag: ánh sáng,hạnh phúc

Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy…

Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy…

Cập Nhật 19-12-2014 13:56:59

PNO - Khi chồng vừa lái xe ra khỏi cổng, ngồi một mình trong căn phòng Ngân lặng lẽ khóc. Cô nhận ra anh đã thay đổi quá nhiều, chưa bao giờ cô có thể nghĩ rằng anh lại tàn nhẫn, ích kỉ đến mức không thể dành cho cô thời gian về thăm gia đình.

Tag: sóng trước,sóng sau,con trẻ,địa vị,danh vọng

Làm dâu: Em đẹp nên em có quyền

Làm dâu: Em đẹp nên em có quyền

Cập Nhật 19-12-2014 06:49:52

PNO - Ngày tôi đưa nàng về ra mắt, gia đình họ hàng như lên cơn sốt bởi vì nhà nàng quá xa. Quan điểm của mẹ tôi là chọn dâu gần nhà. Con trai một mình lặn lội xa xôi chưa thấy đủ khổ hay sao mà còn muốn hành tội hai cái thân già lọ mọ này…

Tag: vợ đẹp,mẹ chồng,ly hôn

Mẹ cố chấp, con cô độc

Mẹ cố chấp, con cô độc

Cập Nhật 18-12-2014 20:19:52

PN - 1. Tôi gặp H. lần đầu ở bãi xe cơ quan, khi cô đang trân mình chịu đựng trận xỉ vả của một phụ nữ lớn tuổi. Lời lẽ và giọng nói của phụ nữ ấy thật khó chịu, nếu không muốn bảo là khá sốc trong môi trường công sở. Tôi nhìn H. ái ngại, sau đó nhanh chóng lảng đi chỗ khác, sợ H. khó xử.

Tag: nạn nhân của mẹ,mái ấm gia đình,hạnh phúc

Già kiểu nào thì tốt ?

Già kiểu nào thì tốt ?

Cập Nhật 18-12-2014 16:22:42

PN - Già là một vấn đề sinh học, nhưng trước hết là một vấn đề văn hóa. Về sinh học, người ta có thể “đo già” bằng nhiều cách như đo mức tăng huyết áp, khả năng điều tiết của thủy tinh thể, khả năng nghe...

Tag: người già,tự lập,hiếu thảo

Thủy thần nhỏ

Thủy thần nhỏ

Cập Nhật 18-12-2014 13:23:08

PN - Ai cũng có một thời ấu thơ và những câu chuyện gắn với thuở ấu thơ đó. Có thể là câu chuyện cổ bà kể cho nghe, một tập truyện tranh mượn của bạn, hay một cuốn sách cũ tình cờ tìm thấy trong ngăn kéo.

Tag: thủy thần nhỏ,phiêu lưu,thế giới

Chống viêm da cho trẻ sơ sinh

Chống viêm da cho trẻ sơ sinh

Cập Nhật 18-12-2014 07:54:52

PNO - Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có cấu tạo làn da còn mỏng manh nên rất dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là từ các đồ dùng hằng ngày như quần áo, khăn tay, yếm, tã lót…

Tag: AXO,nước tẩy oxygen,chống viêm da cho trẻ sơ sinh

Thương con 'hình tử cung'

Thương con 'hình tử cung'

Cập Nhật 17-12-2014 19:39:53

PN - Thời đại công nghiệp, khi xã hội đang đòi hỏi mỗi người phải có khả năng làm việc độc lập ở mức cao nhất, thì nhiều “chú gà công nghiệp” ra đời, lớ ngớ với mọi thứ xung quanh bởi đã trải qua quá trình được yêu thương theo “hình tử cung”, như cách nói của Sara trong quyển “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” (NXB Lao động - Xã hội, 2014) - tác phẩm giáo dục thu hút nhiều người đọc tại Trung Đông và châu Á. Ở cách yêu thương “hình tử cung”, đứa con chỉ việc chờ người mẹ truyền dưỡng chất để sống…

Tag: thằng nhóc,béo ục ịch,tàn nhẫn,tử cung

Giáng sinh hồng 2014

Giáng sinh hồng 2014

Cập Nhật 17-12-2014 17:33:21

PNO - “Giáng sinh hồng 2014” là tên của ngày hội yêu thương do Hội quán các bà mẹ tổ chức vào 08h00 – 12h00 Chủ nhật, ngày 21/12/2014; tại Bảo Tàng Phụ Nữ Nam Bộ, số 202 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, Tp.HCM.

Tag: Giáng sinh,trò chơi

Ở thành phố không có mùa đông…

Ở thành phố không có mùa đông…

Cập Nhật 17-12-2014 16:06:31

PNO - Ở cái xứ này, hầu như không có mùa đông. Có chăng cũng là những ngày se lạnh hiếm hoi và mỗi khi nó ghé qua, con người lại hối hả đón nhận như sợ bị ai cướp mất “ngày đông” của mình.

Tag: tháng mười hai,mùa đông,Giáng sinh

Cho cá ăn

Cho cá ăn

Cập Nhật 17-12-2014 15:54:54

PN - Mỗi lần đến bữa ăn, ba mẹ dọn cho Bin một cái đĩa lớn, có chia làm bốn ngăn riêng để đựng cơm và thức ăn. Thường mẹ chỉ đựng thức ăn trong ba ngăn, ngăn còn lại để trống. Nhờ mẹ tập luyện thường xuyên nên mới ba tuổi, Bin đã tự xúc cơm ăn gọn gàng.

Tag: cho cá ăn

Thư gửi mẹ kế của con tôi

Thư gửi mẹ kế của con tôi

Cập Nhật 17-12-2014 11:40:52

PN - Mối quan hệ giữa vợ cũ và vợ mới chỉ cần không hằn thù hoặc đố kỵ thì đã là quá may mắn cho người đàn ông ở “cửa giữa”. Nhưng Candice Curry (39 tuổi) thật sự yêu quý Asley Parish (29 tuổi), mẹ kế của con gái mình.

Tag: Candice Curry,Women With Worth,Asley Parish,Stiles,blog,mẹ kế,ly hôn

Thông điệp từ những cánh sao

Thông điệp từ những cánh sao

Cập Nhật 17-12-2014 06:49:52

PN - Hồi nhỏ, tôi rất hào hứng với giờ học thủ công. Tôi có thể ngồi hàng giờ cắt, gấp, dán những miếng giấy để tạo nên bông hoa, con thuyền, máy bay, ngôi sao, con hạc… Sau khi hoàn thành, tôi dán chúng lên cánh cửa tủ lạnh.

Tag: thông điệp,cánh sao,Sài Gòn

Nhiều bài học từ bà chị dâu 'nhà quê'

Nhiều bài học từ bà chị dâu 'nhà quê'

Cập Nhật 16-12-2014 19:39:52

PN - Anh Bốn là anh họ xa của chồng tôi. Ngày chồng tôi giải thích về mối quan hệ bà con đó cho tôi nghe, tôi đã vô tư “phán” rằng: “Đại bác bắn tám ngày cũng chưa tới”. Nói như vậy để hiểu rằng, với tôi, chị Bốn - chị dâu bà con xa lắc như vậy, chẳng có gì để phải bận tâm.

Tag: chị Bốn,làm dâu,nhà quê

Hàng hiệu và giá trị bản thân

Hàng hiệu và giá trị bản thân

Cập Nhật 16-12-2014 16:37:09

PN - Khi con gái bước vào lớp 9, tôi bắt đầu được nghe nhiều chuyện về cách tiêu tiền và xài đồ hiệu vô tội vạ của bạn bè cùng lớp con. Ngay hôm đầu tiên tới trường đã có chuyện các bạn hùn tiền lại để đi trung tâm thương mại, mỗi bạn 500.000đ. Những ngày sau đó là chuyện bạn A xài iPhone, bạn B mang iPod tới lớp nghe nhạc…

Tag: hàng hiệu,giá trị bản thân

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Không vô cảm với  cái ác, thói xấu

Không vô cảm với cái ác, thói xấu

PNO - Nhân loại không thể văn minh, xã hội loài người không thể phát triển nếu vẫn còn một nửa dân số thế giới bị bạo lực hoành hành, luôn phải sống trong trạng thái thiếu an toàn...

Xem thêm

Làm dâu: Em đẹp nên em có quyền

Làm dâu: Em đẹp nên em có quyền

PNO - Hàng ngày, vợ chỉ lo chăm sóc bản thân. Những công việc nội trợ, nàng đùn hết cho mẹ chồng. Nàng đẹp nên nàng có quyền không làm việc nhà để giữ cho mình đẹp.

Xem thêm

Thủy thần nhỏ

Thủy thần nhỏ

PN - Ai cũng có một thời ấu thơ và những câu chuyện gắn với thuở ấu thơ đó. Có thể là câu chuyện cổ bà kể cho nghe, một tập truyện tranh mượn của bạn...

Xem thêm

Cho cá ăn

Cho cá ăn

PN - Mỗi lần đến bữa ăn, ba mẹ dọn cho Bin một cái đĩa lớn, có chia làm bốn ngăn riêng để đựng cơm và thức ăn. Thường mẹ chỉ đựng thức ăn trong ba ngăn...

Xem thêm

Bỏ sao đành

Bỏ sao đành

PNCN - Sáu năm làm vợ anh là sáu năm nỗi đâu chồng chất lên cuộc đời chị. Ấy vậy mà chị không một lời oán trách, vẫn tận tình chăm sóc chồng khi anh nằm liệt giường.

Xem thêm

Lòng mẹ

Lòng mẹ

PN - Mỗi ngày có nửa ký bột, ít đậu xanh, giá hẹ, vài mớ rau thơm, hành tỏi ớt và một buồng chuối chín nhưng hơn 20 năm qua, người mẹ ấy đã cõng trên vai cả gánh gia đình ba đứa con tâm thần.

Xem thêm

Nói thế nào với con về những ‘cú chạm đen tối’?

Nói thế nào với con về những ‘cú chạm đen tối’?

PNO - Theo Bhavna Awasthy, chuyên gia chăm sóc trẻ em tại Delhi- Ấn Độ, cha mẹ nên bắt đầu đề cập chuyện giới tính với bé khi bé lên 2 tuổi.

Xem thêm

Con đi “bụi”

Con đi “bụi”

PNO - Với gương mặt phờ phạc, mệt mỏi, chị bảo suốt đêm không ngủ, lo lắng cho tương lai cô con gái đầu. Con bé mới 17 tuổi nhưng không biết đã bỏ nhà đi bụi bao lần.

Xem thêm

Trái tim nơi đảo xa

Trái tim nơi đảo xa

PN - 5 năm ngoài đảo, anh vắng nhà cả những khi chị cần chồng nhất. Nỗi thương nhớ, lo lắng cứ trải dài theo những đợt sóng xa.

Xem thêm