Vì con, má sống

Vì con, má sống 

PN - Căn nhà cấp bốn có hàng rào râm bụt nằm giữa đồng ở ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM, ngày ngày chỉ có hai người phụ nữ cùng… ngồi bó gối thủ thỉ tâm tình.

Cha thương con…

Cha thương con…

Cập Nhật 18-04-2014 15:55:01

PNO - Khi đọc bài “Chiếc roi mây”, tôi thấy đó là cả một ký ức đau lòng, nhưng cũng là một kỷ niệm của tuổi thơ. Tôi cũng từng bị từng trận đòn roi như vậy. Cha tôi cũng là một người lính xuất ngũ về nhà với đồng lương ít ỏi.

Tag: chiếc roi,cha mẹ,yêu thương

Trẻ vui chơi lấm bẩn, nên hay không?

Trẻ vui chơi lấm bẩn, nên hay không?

Cập Nhật 18-04-2014 11:18:55

PNO - Nên giữ trẻ luôn sạch sẽ, thơm tho hay để trẻ tha hồ nghịch bẩn? Vì sự an toàn của trẻ hay hướng đến sự phát triển toàn diện thông qua việc để trẻ tự do vui đùa? Đó là những vấn đề đã được đặt ra trong “Bàn tròn Trẻ vui chơi lấm bẩn, nên hay không?” do Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục TP.HCM phối hợp với Webtretho tổ chức vào 14 giờ ngày 17/04/2014.

Tag: môi trường,trải nghiệm,an toàn

Họa sĩ DAD: Không cần men say, vẫn miệt mài sáng tạo

Họa sĩ DAD: Không cần men say, vẫn miệt mài sáng tạo

Cập Nhật 18-04-2014 07:20:01

PN - Đàn ông có đủ lý do để nhậu, riêng giới nghệ sĩ - những người làm việc cần sự sáng tạo cao - thì sự nhậu tưởng chừng như rất “chính đáng”, bởi có men say mới bay bổng, thăng hoa. Thực tế có hẳn như vậy, hay chỉ là cái cớ để thoải mái uống say? Đồng cảm với những vấn đề được đặt ra trong diễn đàn “Vì một chữ nhậu” trên Báo Phụ Nữ TP, họa sĩ DAD (Đỗ Anh Dũng) đã góp ý kiến qua cuộc trao đổi dưới đây.

Tag: nhậu,đàn ông,kinh nghiệm

 Bóng chiều mẹ cậy nhờ ai

Bóng chiều mẹ cậy nhờ ai

Cập Nhật 17-04-2014 17:01:45

PN -Tìm đến nhà bà Trần Thị Dần (65 tuổi) ở thôn Tân Hòa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, ngay từ đầu ngõ chúng tôi đã nghe những tiếng thét ghê rợn, tiếng cười hoang dại vọng ra. Đáp lại là một giọng phụ nữ khản đặc: “Cơm sắp chín rồi, chờ mạ thêm chút nữa”.

Tag: hoang dại,chiến tranh,mạnh khỏe

Dạy con yêu, ghét

Dạy con yêu, ghét

Cập Nhật 17-04-2014 11:27:37

PN - Yêu, ghét là hai trạng thái cảm xúc bình thường của tất cả mọi người. Tuy nhiên, để trẻ biết yêu và biết ghét đúng mực, cha mẹ phải có sự định hướng. Yêu và ghét luôn thể hiện tính cách, tư cách của một con người.

Tag: yêu ghét,bản thân,tư cách

Trò chơi lớp học

Trò chơi lớp học

Cập Nhật 17-04-2014 07:40:02

PN - Ngày nghỉ, con gái ngoan ngoãn rủ em ra vườn chơi, để mẹ rảnh tay dọn dẹp nhà cửa. Hai chị em gom ít cành cây và mớ lá rụng rồi bày bộ nồi nhựa chơi bán đồ hàng.

Tag: tâm trí,sợ hãi,áp lực

Chiếc roi mây

Chiếc roi mây

Cập Nhật 16-04-2014 17:17:41

PN - 30 tuổi. Trở về nhà sau nhiều năm đi xa, hình ảnh chiếc roi mây treo trong phòng khách luôn gợi cho tôi những hồi ức đầy nước mắt thuở còn trẻ dại.

Tag: cái roi,người già,roi mây

Mẹ hay game?

Mẹ hay game?

Cập Nhật 16-04-2014 12:27:19

PNO - Nhìn con ngày càng gầy gò, xanh xao, mẹ như đứt từng khúc ruột. Đã bao lần mẹ ôm chặt con trong tay và nức nở: “Con có thương mẹ không?” nhưng con lạnh lùng ráo hoảnh, gỡ tay mẹ ra. Con trai mẹ năm nay đã 18 tuổi, sắp bước vào giai đoạn quan trọng của cuộc đời. Vậy mà mẹ đành bất lực nhìn con bị cuốn vào niềm đam mê tại hại…

Tag: mẹ,game,cải thiện,tương lai

Bom nổ chậm

Bom nổ chậm

Cập Nhật 16-04-2014 07:10:01

PN - Vừa về đến nhà, nó đã nghe tiếng mẹ vọng ra:

Tag: ích kỷ,lấy chồng,yêu thương

Làm sao để thoát khỏi “hũ hèm”?

Làm sao để thoát khỏi “hũ hèm”?

Cập Nhật 15-04-2014 19:50:01

PN - Lấy chồng 16 năm thì trọn 16 năm tôi phải ngủ chung với "hũ hèm". Tôi chẳng có được một đêm ngon giấc khi thường xuyên bị giật mình bởi tiếng nghiến răng trèo trẹo đến lạnh người hay tiếng la hét trong giấc ngủ mớ của chồng.

Tag: hủ hèm,nghiện rượu,con người

"Chạy đua" với tử thần

Cập Nhật 15-04-2014 16:09:38

PN - “Ba mẹ! Cứu con…”, nửa đêm, cậu thanh niên bật dậy, ú ớ. Người đàn ông vội dỗ dành, bàn tay thô nhám cố giữ chặt con như thể sơ sẩy một giây là con ông có thể sẽ biến mất. Tiếng rấm rứt dần thưa, giấc ngủ trở về.

Tag: tử thần,sức khỏe,sinh tử

Khoảng cách vô hình

Khoảng cách vô hình

Cập Nhật 15-04-2014 11:21:38

PN - Tôi vốn không có thói quen biểu lộ tình cảm bằng những lời yêu thương. Tôi cũng chưa bao giờ nói lời yêu thương với mẹ. Có lẽ vì thế mà giữa tôi với mẹ dường như luôn có một khoảng cách vô hình. Trong suy nghĩ của tôi, mẹ là một người “dữ dằn” và “khó hiểu”. Ngay từ khi tôi còn nhỏ, mẹ đã hay la mắng và quát tháo. Thậm chí, có lúc mẹ còn đánh đòn tôi dù lỗi chẳng lớn là bao. Lúc ấy tôi cảm thấy như mẹ chẳng yêu thương gì tôi cả.

Khi trẻ bị thua thiệt

Khi trẻ bị thua thiệt

Cập Nhật 15-04-2014 07:45:01

PN - Mỗi buổi sáng đưa con đi học, tôi thật khổ sở với con khi thuyết phục cháu mặc đồng phục, nào là mặc đồng phục cho đẹp, cho cao lớn như các bạn ở lớp; mặc đồng phục sẽ biến thành siêu nhân… Thậm chí tôi còn dọa: không mặc đồng phục sẽ bị cô giáo phạt. Nhưng con tôi nhất định phản đối, cháu còn lý sự: “Bạn Quang Minh, con của cô Hoài trường con có mặc đồng phục đâu, thế mà chẳng ai mắng bạn. Con cũng không mặc đồng phục và cũng không ai mắng con hết”.

Tag: tâm lý,đố kỵ,công bằng

Thương cháu

Thương cháu

Cập Nhật 14-04-2014 19:50:02

PNO - Chị gái tôi đi lao động ở nước ngoài rồi lập gia đình ở bên đó. Cuộc sống còn khó khăn nên chị tôi đành gửi hai cháu về cho ông bà ngoại khi đứa lớn được 4 và đứa nhỏ mới 10 tháng tuổi.

Tag: thương cháu,lo toan,tấm lòng

Mùa cá mặt trăng

Mùa cá mặt trăng

Cập Nhật 14-04-2014 16:22:25

PNO - Tôi dám chắc là chưa ai nghe nói đến cá mặt trăng, bởi đó là cái tên do lũ trẻ quê tôi tự đặt. Cứ đêm nào sáng trăng là xóm nhỏ của tôi lại í ới gọi nhau đi bắt cá, râm ran cả đường làng.

Tag: ,mặt trăng,xóm nhỏ,đường làng

Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của trẻ

Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của trẻ

Cập Nhật 14-04-2014 11:24:38

PNO - Hội quán Các bà mẹ tổ chức chuyên đề “Khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của trẻ” vào 8-10g30 ngày 20/4 tại Học viện Âm nhạc Tâm hồn Soul Academy (214 – 216 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM). Diễn giả của chương trình là nhạc sĩ Thanh Bùi, nhà văn Trầm Hương…

Tag: thai giáo,âm nhạc

Hậu quả khó lường

Hậu quả khó lường

Cập Nhật 14-04-2014 07:20:02

PN - Tôi có hai câu chuyện rất buồn liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, say xỉn. Chuyện thứ nhất là của một gia đình người hàng xóm ở quê. Ông Tr. vốn hiền lành, chăm chỉ làm ăn, chỉ có điều hay nhậu nhẹt, khi say xỉn thì chửi bới vợ con.

Tag: nhậu,say xỉn,bi kịch

Dạy trẻ tiết chế bản thân

Dạy trẻ tiết chế bản thân

Cập Nhật 13-04-2014 18:14:55

PNCN - Vợ chồng tôi chỉ có một đứa con gái năm tuổi. Cháu phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần, chỉ có một điều tôi khá lấn cấn trong cách dạy.

Tag: tâm lý,hạnh phúc,hà khắc

Nhật ký cho con

Nhật ký cho con

Cập Nhật 13-04-2014 15:23:28

PNCN - Mới đó mà đã bốn năm, từ ngày mẹ “ẵm” con trong bụng, hét lên hạnh phúc vì mẹ đã có con bên đời.

5 ngày đầu tiên

5 ngày đầu tiên

Cập Nhật 13-04-2014 07:30:02

PNCN - Tặng con, bố mẹ yêu con từ khi que thử thai“lên” hai vạch.

Tag: con trai,dũng cảm,hạnh phúc

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Tan nát gia đình vì rượu

Tan nát gia đình vì rượu

PN - Vì rượu, người chồng đã giết chết vợ cũ của mình. Trước vành móng ngựa, ông ta không một lời phản kháng bởi chứng cứ đã quá rõ ràng.

Xem thêm

Họa sĩ DAD: Không cần men say, vẫn miệt mài sáng tạo

Họa sĩ DAD: Không cần men say, vẫn miệt mài sáng tạo

PN - Đàn ông có đủ lý do để nhậu, riêng giới nghệ sĩ - những người làm việc cần sự sáng tạo cao - thì sự nhậu tưởng chừng như rất “chính đáng”, bởi có men say mới bay bổng, thăng hoa.

Xem thêm

Ước sao con được đến trường

Ước sao con được đến trường

PNCN - “Thằng nhỏ ngày nào cũng níu vạt áo tui hỏi, vì răng không cho con đi học giống em? Nhìn nó, tôi đành nuốt nước mắt, tìm cách vỗ về con cho khuây khỏa..."

Xem thêm

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

PNO - Đi học về, vô tình nghe mẹ nói chuyện điện thoại với dì, con cảm thấy lòng mình se lại, cảm giác buồn cứ lởn vởn trong đầu. Mẹ than vãn, con học hành sút kém quá...

Xem thêm

Chân trần trên cát...

Chân trần trên cát...

PNCN - Năm lớp 9, tôi bắt đầu làm quen với bạn gái, đó là một cô nàng xinh xắn, dễ thương. Tôi đã cố đánh thức trái tim mình nhưng tất cả đều vô dụng. Tôi là một người đồng tính.

Xem thêm

Đầu để làm gì?

Đầu để làm gì?

PN - Bé Nụ bi bô suốt ngày, gặp cái gì cũng hỏi và rất thích ai đó hỏi lại mình để bé trả lời. Nhà thì rộng mà cứ đi một bước, gặp một món đồ là bé lại hỏi một câu “cái gì đây mẹ?”.

Xem thêm

Vươn tới những ước mơ

Vươn tới những ước mơ

PN - Niềm vui lẫn xúc động khiến không khí buổi lễ trao học bổng Vì nữ sinh hiếu học, vượt khó sáng 10/8 thêm ấm áp bởi nghĩa tình của những tấm lòng chung tay vì một tương lai tươi sáng.

Xem thêm

Một đứa trẻ “xui xẻo”?

Một đứa trẻ “xui xẻo”?

PN - “Con là đứa trẻ xui xẻo lắm mẹ à!” - Câu nói của bé T.T.T. như vết dao cứa vào lòng chị Th. Chị rưng rưng kể: “Những “con sâu” của nghề bảo mẫu trong suốt ba năm đã làm hại con tôi...".

Xem thêm

1 hoa 2 bướm

1 hoa 2 bướm

PNCN - Con gái tôi và bé Thảo là đôi bạn thân từ thuở cấp I. Gần đây, hai cô bé tuổi 18 cùng yêu một anh bạn chơi chung nhóm. Anh bạn này quan tâm cả hai và chưa dứt khoát chọn ai.

Xem thêm