Cha nói với con gái: 'Làm sao để giữ người đàn ông?'

Cha nói với con gái: 'Làm sao để giữ người đàn ông?' 

PN - Điều duy nhất mà con có thể làm để “giữ được người đàn ông” – đó chính là “con hãy là con”.

Điểm tựa

Điểm tựa

Cập Nhật 27-01-2015 20:29:51

PN - Con là đứa con duy nhất của ba mẹ. 25 tuổi con lấy chồng. Mẹ làm công nhân bao bì có thâm niên gần 20 năm trong nghề. Cha sửa xe tại nhà. Cuộc sống cha mẹ bình dị mà êm ấm. Khi cha chưa bị bệnh, ngày nào cha cũng đưa đón mẹ đi làm. Buổi chiều trên đường về, cha mẹ tạt chợ mua thức ăn, rồi cùng vào bếp nấu nướng. Sau bữa cơm tối, cha mẹ thả bộ trong con hẻm nhỏ, vừa đi vừa nắm tay nhau trò chuyện. Mọi người thường trêu cha mẹ là đôi tình nhân. Nhắc chuyện này, mẹ cười buồn: “Bây giờ có muốn thong dong một chút, cũng chịu”.

Tag: điểm tựa,tàn phế,con rể

Mẹ đầu độc con để được cộng đồng mạng thương cảm

Mẹ đầu độc con để được cộng đồng mạng thương cảm

Cập Nhật 27-01-2015 16:13:47

PN - Một người mẹ nhẫn tâm phải hầu tòa vì cố tình đầu độc con trai 5 tuổi bằng muối. Bị cáo đang đối mặt với cáo buộc giết người trong một phiên tòa tại New York (Mỹ).

Tag: Lacey Spears,Garnett-Paul Spears,đầu độc con bằng muối,

Vết thương ngày cũ

Vết thương ngày cũ

Cập Nhật 27-01-2015 15:08:25

PN - Mẹ tôi đã trải qua một quá khứ làm dâu cơ cực. Dù chúng tôi có tưởng tượng đến đâu, cũng khó lòng biết rõ những gì mẹ đã phải chịu đựng. Sự cay đắng căm hờn vẫn hằn rõ trong từng lời mẹ kể với mấy đứa con. Mẹ không bao giờ quên những gì người ta đã làm khổ mẹ. Câu chuyện làm dâu, cứ thế, được mẹ kể đi kể lại.

Tag: vết thương,làm dâu,ám ảnh

Thế hệ Y khiếm khuyết kỹ năng mềm

Thế hệ Y khiếm khuyết kỹ năng mềm

Cập Nhật 27-01-2015 11:27:40

PN - Một ngày, nhà báo Kate Jenkins (Anh) bất ngờ nhận được email của Jane, con gái một người bạn. Cô gái trẻ này nhờ Kate tìm giúp một chân tập sự trong tòa soạn. Tuy hơi khó chịu, Kate vẫn tìm được một nơi để Jane thử việc ba tuần. Tuy nhiên, phản hồi từ tòa soạn làm Kate thất vọng. Ngày nào Jane cũng đi trễ và đổ lỗi cho tàu điện; cô trả lời điện thoại bắt đầu với từ “dô” thay vì chào hỏi; cô rời khỏi tòa soạn đúng 5g chiều dù xong việc hay chưa... Jane còn lên mạng xã hội than phiền công việc buồn chán, chê trách tòa soạn không thấy hết tiềm năng của mình. Dù Jane tốt nghiệp đại học hạng ưu, nhưng với biểu hiện như thế khi tập sự, cô đã không được tòa soạn nhận làm việc.

Tag: Thế hệ Y,Sheryl Sandberg,Jimmy Beale,Julia Hobsbawn,kỹ năng mềm

Bí quyết 'dọn lòng' đón Tết

Bí quyết 'dọn lòng' đón Tết

Cập Nhật 27-01-2015 08:53:41

PNO - Cho dù 2014 có thể là một năm thành công hoặc bạn đã gặp không ít muộn phiền trong cuộc sống thì cũng đã đến lúc ta nên dọn lòng, dẹp hết những cảm xúc tiêu cực để đón Tết Ất Mùi tràn đầy hi vọng và niềm vui bằng cách tham khảo các bí quyết sau bạn nhé!

Tag: Nestle,Nescafe,Maggi,Milo,KitKat

Người lạ đến nhà

Người lạ đến nhà

Cập Nhật 27-01-2015 07:09:50

PN - Có lẽ, các bậc cha mẹ ngày nay đều lưu ý dạy con nhỏ cảnh giác, không mở cửa cho người lạ vô nhà, cũng như cách ứng phó ra sao nếu tình thế bắt buộc trẻ phải ở nhà một mình. Có thể ngay lúc “lên lớp” thì bọn trẻ dạ nhớ, dạ nghe, dạ hiểu đủ hết, nhưng thực tế thì chúng vẫn luôn mắc phải sai lầm.

Tag: Người lạ đến nhà

Trò chơi đếm ngược

Trò chơi đếm ngược

Cập Nhật 26-01-2015 19:19:51

PN - Ngay khi vừa được làm quen với các con số, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học đã có thể đếm được đến hàng chục. Tuy vậy, ngoài bài tập ở trường và các món đồ chơi tập đếm, các bé thường không có mấy động lực để ứng dụng việc đếm vào cuộc sống hàng ngày.

Tag: trò chơi đếm ngược,thời gian,kỹ năng

Ông nhớ bám đuôi bạn kẻo lạc

Ông nhớ bám đuôi bạn kẻo lạc

Cập Nhật 26-01-2015 16:46:37

PN - Ông nội từng có những năm tháng ở trong quân ngũ. Xuất ngũ, ông về công tác ở một viện nghiên cứu. Hằng năm cứ vào ngày truyền thống, đơn vị cũ mời họp mặt, ông chẳng vắng bao giờ. Bố mẹ lo ông không đủ sức khỏe để đi, nhưng ông tự tin: ngày xưa khoét núi, ngủ hầm, còn được nữa huống chi bây giờ có xe đưa xe đón… Ông nói vậy nhưng bố mẹ vẫn không yên tâm. Bé Vịt thấy ông được đi chơi, sà vào lòng ông vòi vĩnh:

Tag: ông nội,bám đuôi bạn

Nói 'không' với con khi nào?

Nói 'không' với con khi nào?

Cập Nhật 26-01-2015 11:15:15

PNO - Nhiệm vụ của cha mẹ là dạy trẻ kiểm soát bản thân và những hành động của chính mình, chịu trách nhiệm về chính mình và những hành động của mình.

Tag: nói không với trẻ,cầm trẻ

Con trai mẹ yêu con bằng trái tim của mẹ

Con trai mẹ yêu con bằng trái tim của mẹ

Cập Nhật 26-01-2015 07:19:50

PNO - Con đã làm được rồi! Trái tim thằng con trai của mẹ đã thuộc về con. Lòng nhân ái và đức hạnh của con sẽ truyền cảm hứng cho con trai mẹ yêu thương và tôn trọng con dù cho không may con lâm vào khổ đau, nó sẽ không bao giờ rời bỏ con.

Tag: mẹ chồng,nàng dâu,tình yêu,hôn nhân

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Cập Nhật 25-01-2015 19:07:02

PNCN - Những tưởng trước rào cản của gia đình, anh và em sẽ không thể bên nhau trọn đời, nhưng giờ đây, đã ba năm rưỡi chúng ta được sống chung một mái nhà.

Tag: em rất hạnh phúc

Bé thích thành 'sao'

Bé thích thành 'sao'

Cập Nhật 25-01-2015 16:01:25

PNCN - Một lần cả nhà đi xem triển lãm, con gái tôi tình cờ lọt vào “mắt xanh” một đạo diễn phim. Dù anh ta kiên trì thuyết phục cháu đóng phim lẻ và phim quảng cáo nhưng vợ chồng tôi đã từ chối.

Tag: sao,nghệ sĩ,phức tạp

Nhóc con 'ham vui'

Nhóc con 'ham vui'

Cập Nhật 25-01-2015 11:45:05

PNCN - Từ khi Anh Kiệt chào đời, tổ ấm nhỏ của chúng ta luôn đầy ắp tiếng cười. Nhờ con trai làm cầu nối nên tình cảm của cha mẹ ngày càng mặn nồng hơn. Ba hay bảo con trai là “bản sao” của ba. Mỗi lần đi đâu, ba đều giành quyền ẵm bồng con.

Tag: nhóc con ham vui

Hơn 70% ông bố 'khoán' việc nuôi dạy con cho vợ

Hơn 70% ông bố 'khoán' việc nuôi dạy con cho vợ

Cập Nhật 25-01-2015 07:09:50

PNCN - Kết quả một cuộc khảo sát nhỏ do Ban Hôn nhân-Gia đình báo Phụ Nữ tổ chức trên 220 người cha cho thấy, họ chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của mình đến sự hình thành, phát triển nhân cách của con cái. Nhiều ông bố đã bỏ lỡ những dịp có thể chia sẻ, can dự vào cuộc sống của con. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người khẳng định: chính họ đã giúp con mình phát huy hết khả năng có được và giúp con chạm đến ước mơ.

Tag: ông bố,khảo sát

'Người hùng' của con

'Người hùng' của con

Cập Nhật 24-01-2015 18:24:50

PNCN - Người cha có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ được nuôi lớn với sự hỗ trợ của người cha sẽ tránh được nhiều vấn đề trong ứng xử và có kết quả học tập tốt, ít vướng phải các tệ nạn xã hội.

Tag: người hùng,người cha,đàn ông

Đừng bắt con nhìn mẹ!

Đừng bắt con nhìn mẹ!

Cập Nhật 24-01-2015 12:59:52

PN - “Mẹ đã không giữ lời hứa, mẹ đã bỏ rơi anh em con từ lúc con lên sáu tuổi. Mười hai năm rồi, ký ức đau buồn ấy vẫn còn in sâu trong tâm trí con…”.

Tag: mẹ con,anh em,ký ức

Con 'không giống ai': Cá tính hay cá biệt?

Con 'không giống ai': Cá tính hay cá biệt?

Cập Nhật 24-01-2015 09:14:50

PN - Chấp nhận những điều khác biệt là việc không đơn giản của nhiều người. Vì lẽ đó, nhiều bạn trẻ với vẻ-ngoài-khác-biệt đang chịu nhiều điều tiếng. Các bậc phụ huynh tiếp nhận sự việc thế nào khi con đang có vẻ-ngoài-khác-biệt?

Tag: khác biệt,tomboy

Điều ước của mẹ

Điều ước của mẹ

Cập Nhật 23-01-2015 16:14:19

PN - Mẹ chỉ có một điều ước duy nhất, là con trai mẹ luôn luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc và sẽ lớn lên bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa.

Tag: tự kỷ,con trai

Mỹ Linh cùng phụ nữ vùng cao đồng tâm tiến bước

Mỹ Linh cùng phụ nữ vùng cao đồng tâm tiến bước

Cập Nhật 23-01-2015 15:02:19

PNO - Theo ca sĩ tóc ngắn: “Người phụ nữ không nhất thiết phải hi sinh cả đời cho gia đình, họ cũng cần phải sống cho mình, biết làm đẹp và có những thú vui riêng”. Những điều này giúp người phụ nữ trở nên mạnh mẽ, thức thời và đẹp hơn trong mắt mọi người.

Tag: Ariel,P&G Việt Nam,Mỹ Linh

Mua bảo hiểm cho gia đình: bạn chọn chiếc dù nào?

Mua bảo hiểm cho gia đình: bạn chọn chiếc dù nào?

Cập Nhật 23-01-2015 10:08:13

PNO - Một chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm từng nói: việc tham gia một sản phẩm bảo hiểm giống như chúng ta sở hữu một chiếc dù. "Chỉ khi trời mưa" chúng ta mới thấy cây dù thật hữu dụng. Còn những lúc trời không mưa, chúng ta lại đem ra so sánh cái cán dù xem của ai đẹp hơn, thời thượng hơn, mà quên mất việc cốt lõi vẫn là chiếc dù mà mình chọn có luôn luôn sẵn sàng khi trời đổ mưa hay không...

Tag: Manulife,Manulife-Gia Đình Tôi Yêu,mua bảo hiểm

Xem bài theo ngày  /   / 
Bạo lực gia đình : Chuyện không hồi kết
Sống với 'bạo chúa'

Sống với 'bạo chúa'

PNO - Khi bị bạo hành thì điều đầu tiên, người phụ nữ cần phải biết là đừng hy vọng rằng một ngày đẹp trời nào đó người chồng sẽ thay đổi và đòn roi hay đấm đá sẽ chấm dứt.

Xem thêm

Vết thương ngày cũ

Vết thương ngày cũ

PN - Mẹ tôi đã trải qua một quá khứ làm dâu cơ cực. Dù chúng tôi có tưởng tượng đến đâu, cũng khó lòng biết rõ những gì mẹ đã phải chịu đựng.

Xem thêm

Trò chơi đếm ngược

Trò chơi đếm ngược

PN - Ngay khi vừa được làm quen với các con số, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học đã có thể đếm được đến hàng chục. Tuy vậy, ngoài bài tập ở trường và các món đồ chơi tập đếm...

Xem thêm

Ông nhớ bám đuôi bạn kẻo lạc

Ông nhớ bám đuôi bạn kẻo lạc

PN - Ông nội từng có những năm tháng ở trong quân ngũ. Xuất ngũ, ông về công tác ở một viện nghiên cứu. Hằng năm cứ vào ngày truyền thống, đơn vị cũ mời họp mặt...

Xem thêm

Càng có tuổi, càng sống chất

Càng có tuổi, càng sống chất

PN - Chăm sóc sức khỏe người già không chỉ là lo điều trị cho hết bệnh mà còn phải lo phục hồi sức khỏe, quan tâm đến “chất lượng cuộc sống” của họ.

Xem thêm

Lòng mẹ

Lòng mẹ

PN - Mỗi ngày có nửa ký bột, ít đậu xanh, giá hẹ, vài mớ rau thơm, hành tỏi ớt và một buồng chuối chín nhưng hơn 20 năm qua, người mẹ ấy đã cõng trên vai cả gánh gia đình ba đứa con tâm thần.

Xem thêm

Bé thích thành 'sao'

Bé thích thành 'sao'

PNCN - Một lần cả nhà đi xem triển lãm, con gái tôi tình cờ lọt vào “mắt xanh” một đạo diễn phim. Dù anh ta kiên trì thuyết phục cháu đóng phim lẻ và phim quảng cáo nhưng vợ chồng tôi đã từ chối.

Xem thêm

Con đi “bụi”

Con đi “bụi”

PNO - Với gương mặt phờ phạc, mệt mỏi, chị bảo suốt đêm không ngủ, lo lắng cho tương lai cô con gái đầu. Con bé mới 17 tuổi nhưng không biết đã bỏ nhà đi bụi bao lần.

Xem thêm

Trái tim nơi đảo xa

Trái tim nơi đảo xa

PN - 5 năm ngoài đảo, anh vắng nhà cả những khi chị cần chồng nhất. Nỗi thương nhớ, lo lắng cứ trải dài theo những đợt sóng xa.

Xem thêm