Dinh dưỡng
  Sổ tay nội trợ
13-09-2012 00:00:01

Gỏi bò bóp thấu

PNO - Nguyên liệu: 500g thịt bò phi lê loại một, ba trái chuối chát, 200g khế xanh, một củ hành tây, một trái ớt sừng, 50g đậu phộng rang, ba trái chanh tươi, một muỗng xúp tỏi phi; húng lủi, cần tây, ngò gai mỗi thứ một ít.Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt.

Ảnh nhà hàng cung cấp

Thực hiện
Thịt bò làm sạch, xắt thật mỏng theo chiều ngang thớ thịt, ướp muối, đường, để thấm 10 phút. Sau đó, trụng bò nhanh trong nước sôi cho bò chín tái, vớt ra.

Chuối chát gọt vỏ, xắt lát xéo mỏng, ngâm trong nước có vắt chanh cho trắng. Khế gọt rìa, bỏ hạt, xắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng, ngâm giấm.

Húng lủi, cần tây, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi

Làm nước trộn: cho ba muỗng xúp đường, hai muỗng xúp nước mắm, ba muỗng xúp nước cốt chanh, một muỗng cà phê bột ngọt vào chảo, bắc lên bếp, nấu đến khi kẹo, sánh.

Vắt chuối, khế cho ráo nước, cho thịt bò vào trộn cùng hành tây, cho nước trộn vào, trộn thật đều và mạnh tay rồi cho húng lủi, cần tây, ngò gai vào. Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang, hành phi lên. Món này có thể ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh đa, chấm nước mắm chua ngọt.

Lưu ý: Nếu muốn thịt thơm hơn, có thể xào thịt thay vì trụng. Còn nếu muốn ăn tái thì vắt chanh vào thịt và ủ kín khoảng 30 phút để chờ thịt “chín”.

Hướng dẫn: đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển

Lê Anh (ghi)

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.






    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   / 
    Chả giò đậu xanh, gỏi dưa leo cho ngày chay

    Chả giò đậu xanh, gỏi dưa leo cho ngày chay

    PN - Chả giò và gỏi luôn là món dễ ăn trong các món chay. Với hai món này, bạn có thể tùy thích thay đổi nguyên liệu, như thêm đậu xanh vào chả giò và dùng dưa leo trộn gỏi, để thực đơn chay thêm phong phú.

    Xem thêm

    Cuối tuần quây quần bên lẩu gà lá giang

    Cuối tuần quây quần bên lẩu gà lá giang

    PN - Nồi lẩu lá giang là sự kết hợp đa vị của thịt gà thơm ngọt, lá giang chua thanh, cà tím bùi bùi cùng hương cay nồng của các loại thảo mộc.

    Xem thêm

    Bánh bàn cờ xinh xắn cho bé

    Bánh bàn cờ xinh xắn cho bé

    PN - Chiếc bánh được bao phủ bởi lớp vỏ hạnh nhân thơm lừng, khi cắt thành từng lát mỏng để lộ lớp bánh xốp màu hồng, vàng xen kẽ xinh xắn, ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bé thích mê.

    Xem thêm