Dinh dưỡng
  Sổ tay nội trợ
19-09-2012 00:55:02

Giò heo quay hầm thuốc bắc

PNO - Nguyên liệu: 1kg chân giò heo quay sẵn, một gói thuốc Bắc gồm: táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, thục địa, kim châm, nhãn nhục; một củ sắn, một củ cải đỏ, 50g nấm đông cô, một trái dừa Xiêm. Gia vị: Muối, đường vừa đủ.

Ảnh: Minh Anh

Thực hiện:
Chân giò chặt khúc vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở, vắt xả thật sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, xắt miếng dày.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào, thêm một lít nước, cho thuốc Bắc vào đun cho đến khi nước thuốc Bắc có màu nâu đỏ.

Cho thịt vào hầm, thêm muối đường vừa ăn. Khi thấy thịt thấm, mềm, cho nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào nấu tiếp đến khi các nguyên liệu đều chín.

Múc ra tô, dùng kèm với bún.

Minh Anh

 

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.






Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   /