Dinh dưỡng
  Sổ tay nội trợ
15-07-2012 01:30:01

Gà xôi chiên mật ong

PNCN - Nguyên liệu: Một con gà ta vừa làm sạch, nửa ký nếp cái.

Gia vị: Một muỗng xúp mật ong, 1/2 muỗng xúp đường, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê hạt tiêu đập giập, một muỗng cà phê hành khô, một quả chanh muối.

Thực hiện: Gà làm sạch, để nguyên con, trộn đều gia vị gồm muối, đường, tiêu, hành khô, bột ngọt, chanh muối giã nhỏ rồi nhồi vào bụng gà, có thể dùng chỉ khâu lại hoặc dùng nhiều que tre nhọn, mảnh để đính chặt hai mảnh ức. Bắc chảo lên bếp, cho vào thật nhiều dầu, thả gà vào chiên và thường xuyên chế dầu sôi lên phần bề mặt gà chưa ngập dầu, để lửa riu riu, chiên đến khi gà vàng giòn. Sau đó, phết một ít mật ong đều khắp mình gà, chiên thêm một lúc rồi vớt ra, để gà rỏ bớt dầu. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Gạo nếp đem hấp thành xôi vừa dẻo tới, không để nhão, xới ra đĩa. Xếp gà lên xôi. Gà có da vàng giòn, thơm mùi mật ong và ngấm gia vị. Khi ăn, chấm kèm muối tiêu chanh.

Nguyễn Công (ghi)

Hướng dẫn: Nhà hàng Ao Ta

(31-33 Huỳnh Thúc Kháng; 137 Mai Hắc Đế, Hà Nội)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.






    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   / 
    Món chay dễ làm

    Món chay dễ làm

    PNO - Đi cùng với nhu cầu ăn chay đa dạng là sự ra đời ngày càng nhiều của thực đơn các món chay mới lạ, tuy vậy, các món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là rau củ vẫn được nhiều người ưa thích.

    Xem thêm

    Bí quyết nấu lẩu Thái cực ngon

    Bí quyết nấu lẩu Thái cực ngon

    PNO - Nước lẩu Thái là loại nước lẩu phổ biến, có thể dùng để nhúng nhiều nguyên liệu như: hải sản, bò, gà, cá, các loại nấm... Mách bạn 5 bí quyết để có nồi lẩu Thái cực hấp dẫn.

    Xem thêm

    Trổ tài với thạch cầu vồng nhiều lớp

    Trổ tài với thạch cầu vồng nhiều lớp

    PNO - Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có ngay một mẻ thạch dẻo ngọt, đầy màu sắc. Với món thạch này, bạn có thể dùng làm món tráng miệng, hoặc cho vào thực đơn tiệc đều tuyệt.

    Xem thêm