Dinh dưỡng
  Sổ tay nội trợ
19-10-2012 01:55:02

Bún đậu mắm tôm

PNO- Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ghiền. Món ăn có vị béo bùi, thơm giòn của đậu, thêm chút thịt ba rọi và chả quế; thêm chút rau sống gồm tía tô, rau húng… thơm thơm, cay cay để phong phú vị.

 

Ảnh: Minh Nguyễn

Nguyên liệu: 

5 miếng đậu Mơ trắng, 200g thịt ba rọi, chả quế.

Bún, mắm tôm ngon, ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn; rau sống, dưa leo dùng kèm.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả đậu vào chiên. Chiên sao cho thật khéo trên lửa riu riu để đậu vàng ruộm, xốp và thơm.

Khi đậu vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Thịt ba rọi luộc chín, xắt lát mỏng. Chả quế xắt lát.

Làm mắm tôm: Cho chút đường, chanh, bột ngọt vào mắm tôm, đánh bông lên, nêm vừa ăn là được, cho ớt băm vào.

Bày bún ra đĩa. Ăn bún với đậu, thịt ba rọi luộc, chả quế, rau sống, dưa leo, chấm mắm tôm. Món này ăn khi đậu vừa chiên xong là ngon nhất.

Hướng dẫn: Quán bún đậu cô Khàn (102/1B Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM)

Lê Anh (ghi)

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    >Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.






    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   / 
    Bổ mát với lẩu nấm chay

    Bổ mát với lẩu nấm chay

    PN - Qua Tết, thực đơn cần những món thanh đạm để trung hòa khẩu vị sau những bữa tiệc nhiều món ngon. Lẩu nấm là một lựa chọn thích hợp với nhiều nấm và rau củ ăn kèm, vừa ngon vừa giàu dưỡng chất.

    Xem thêm

    2 món lẩu dễ làm cực ngon cho dịp họp mặt

    2 món lẩu dễ làm cực ngon cho dịp họp mặt

    PNO - Một mâm lẩu thả đẹp mắt, lạ miệng cùng nồi lẩu cua đồng đậm đà, quen thuộc sẽ là 2 gợi ý vô cùng hấp dẫn cho buổi tiệc họp mặt đầu năm của gia đình bạn.

    Xem thêm

    Trổ tài với bánh khoai lang nướng

    Trổ tài với bánh khoai lang nướng

    PNO - Khoai lang đỏ không chỉ nướng hay luộc mà còn là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh. Độ dẻo ngọt tự nhiên của khoai cùng sữa tươi và vỏ bánh tart làm nên chiếc bánh nướng vừa thơm ngon, vừa lạ miệng.

    Xem thêm