Dinh dưỡng
  Ăn để khỏe
27-06-2012 16:47:40

Công dụng của dầu dừa

PN - Hầu như chúng ta thường nghe nhiều đến các lợi ích của dầu ôliu mà quên đi một loại dầu khác cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đó là dầu dừa. Dầu dừa và các loại sản phẩm làm từ dừa đã bị gán cho nhiều tiếng xấu một thời gian dài. Theo đó, sở dĩ dầu dừa trở nên xấu bởi vì nó có chứa các loại chất béo bão hòa, bất kể những loại chất béo này đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo giới chuyên môn, có một sự phân định rạch ròi giữa các loại chất béo bão hòa gây

 Dưới đây là một số công dụng phổ biến của dầu dừa đối với sức khỏe của bạn:

Tăng cường hệ miễn dịch: Theo các chuyên gia, axít lauric là một loại axít béo chuỗi trung bình (medium chain fatty acid), được tìm thấy nhiều trong dầu dừa (chiếm 50% các thành phần) và được xem là có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nguồn khác dồi dào axít lauric được tìm thấy trong tự nhiên là sữa mẹ, giúp bảo vệ cơ thể đứa bé chống lại các bệnh nhiễm vào thời điểm hệ miễn dịch của chúng còn rất nhạy cảm và đang phát triển. Loại axít béo này được hấp thu dễ dàng vào cơ thể, đồng thời được sử dụng ngay lập tức để tạo năng lượng.

Sử dụng an toàn trong nấu ăn: Dầu dừa là một loại dầu đáng tin cậy để sử dụng trong việc nấu ăn, có tác dụng giúp cải thiện quá trình chuyển hóa. Do có chứa nhiều loại axít béo nên dầu dừa còn giúp củng cố hệ miễn dịch. Dầu dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tính chất này của dầu dừa sẽ không bị mất đi khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

Giúp giảm cân và tăng cường quá trình chuyển hóa: Dầu dừa và các sản phẩm làm từ dừa có tác dụng giúp tăng cường 20% chức năng hoạt động của tuyến giáp. Tuyến giáp hoạt động hiệu quả là rất cần thiết cho cơ thể trong việc thực hiện vài chức năng, bao gồm tăng cường quá trình chuyển hóa và tái tạo năng lượng.

Chống khuẩn: Dầu dừa có đặc tính chống khuẩn và chống nấm cao, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm, giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt trong trường hợp khi cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi.

Vài công dụng thú vị khác: Vào những năm của thập niên 1940, một số nông dân đã thử sử dụng dầu dừa cho mục đích vỗ béo đàn gia súc của họ, nhưng kết quả lại hoàn toàn trái ngược với sự mong đợi. Đàn gia súc của họ lại trở nên chắc thịt, nhanh nhẹn và háu ăn hơn.

NGUYỄN NIỆM (Theo Health Me Up)

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.






Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   /