Dinh dưỡng
  Ăn để khỏe
12-02-2012 00:00:00

Bí đao giảm cân 

PNCN - Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của những ai “tròn trịa”. Gần đây, không ít chị em rủ nhau uống nước ép bí đao để “thanh toán” những ký mỡ thừa.

Ảnh: SS

Để có nước bí đao, các chị dùng nguyên trái ép lấy nước để uống vào mỗi buổi sáng. Nhiều người cho biết: “Nước ép bí đao ngọt và ngon nên khi uống vào thấy rất dễ chịu vừa giảm cân vừa đẹp da”.

Theo Đông y, bí đao có tính hàn nên khi dùng sống có thể gây đi tiểu tháo, lạnh bụng, đau bụng và dễ bị nhiễm trùng. Khi nấu canh bí đao thường thêm hành ngò để hạ bớt “hàn khí” của bí. Do dùng để trị bệnh nên mọi liều lượng đều phải có chỉ định của lương y. Bí đao còn dùng để bôi ngoài da giúp da mát và mịn. Khi trời nắng nóng, canh bí đao nấu sườn, hoặc tôm bóc nõn giã nhuyễn viên tròn, có công dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Ảnh: Internet

Trong bí đao còn có các sinh tố nhóm B, sinh tố C, bêta caroten, chất xơ và nhiều khoáng chất  kali, magiê, vừa tốt cho tim mạch, bảo vệ mạch máu, vừa làm đẹp da. Dùng canh bí đao thay thế cơm, thức ăn, cũng là một cách giảm cân hiệu quả. Món canh này còn giúp giữ chỉ số đường huyết - phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh món canh bí đao còn có thể chế biến các món khác như dùng bí đao nhồi thịt hầm, bí đao luộc…

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hưng - Trung tâm Làm giàu thế giới nội tâm TP.HCM: “Khi chúng ta nuôi cơ thể bằng thực phẩm thì hãy lắng nghe phản ứng của cơ thể. Trong trường hợp dùng các loại nước ép mà bị tác dụng như sình bụng, tiêu chảy thì hãy ngưng một thời gian. Sau đó dùng lại, nếu  vẫn bị như cũ, không nên sử dụng nữa. Còn nếu dùng một thời gian mà thấy sức khỏe tăng, trọng lượng giảm tức phù hợp với cơ thể”.

CÁT TƯỜNG

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

    Ý kiến bạn đọc

    LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.






    Chọn mã xác nhận khác.

    Xem bài theo ngày  /   / 
    Món chay dễ làm

    Món chay dễ làm

    PNO - Đi cùng với nhu cầu ăn chay đa dạng là sự ra đời ngày càng nhiều của thực đơn các món chay mới lạ, tuy vậy, các món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là rau củ vẫn được nhiều người ưa thích.

    Xem thêm

    Nóng hổi lẩu hải sản kiểu Singapore cho ngày đông

    Nóng hổi lẩu hải sản kiểu Singapore cho ngày đông

    PNO - Ngày trời lành lạnh mà được quây quần quanh nồi lẩu hải sản nấu kiểu Singapore thơm lừng, nghi ngút khói thì còn gì bằng.

    Xem thêm

    Công thức đơn giản cho bánh tổ ong vàng giòn

    Công thức đơn giản cho bánh tổ ong vàng giòn

    PNO - Chỉ cần vài nguyên liệu quen cùng các bước thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể cho ra lò những chiếc bánh tổ ong vàng giòn, thơm lựng đãi cả nhà

    Xem thêm