Menu

5 mẹo giúp lông mi dài, đẹp không cần dùng mi giả

11:00 02/03/2017

pno
Tẩy trang mắt, không dùng mi giả liên tục, chuốt tinh chất dưỡng mi,... là những bước quan trọng giúp mi khỏe.

Bổ sung Biotin và Collagen hàng ngày

5 meo giup long mi dai, dep khong can dung mi gia
 

Những chất dinh dưỡng thần kỳ này có khả năng kích thích sự phát triển của lông mi tương tự như tác động đến  tóc. Biotin cải thiện của lớp nền của keratin, giúp ngăn chặn lông mi rụng.

Nếu thực phẩm chức năng không phải sở thích của bạn, một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu protein và vitamin - như cá, trứng, hạt đậu xanh, đậu nành, sữa chua - cũng có thể kích thích lông mi phát triển dày và cong.

Chuốt tinh chất dưỡng mi trước khi trang điểm

5 meo giup long mi dai, dep khong can dung mi gia
 

Bạn nên làm theo trình tự sau: Rửa sạch mặt, tháo len ra khỏi mắt nếu có, chuốt tinh chất dưỡng dọc theo mi trên theo chiều từ trong ra ngoài. Chú ý không để chạm vào mắt hay vùng da bên ngoài, sau đó thấm khô dưỡng chất còn thừa và lặp lại tương tự với mi dưới.

Cẩn thận khi sử dụng mascara

5 meo giup long mi dai, dep khong can dung mi gia
 

Luôn nhớ thay mascara 3 tháng 1 lần, ngay cả khi bạn vẫn chưa dùng hết. Điều này giúp cho mascara không làm khô lông mi của bạn, ngăn chặn những vi khuẩn từ cọ chuốt xâm nhập vào trong hoặc xung quanh vùng mắt. Khi sử dụng mascara, chỉ chuốt đuôi mi thay vì chuốt từ gốc đến ngọn, vì nó có thể bào mòn mi và gây rụng.

Tẩy trang mắt nhẹ nhàng

5 meo giup long mi dai, dep khong can dung mi gia
 

Đừng bao giờ ngủ quên khi chưa tẩy trang, đặc biệt là với mascara - độ cứng của nó có thể kéo rụng và phá hủy làn mi trong khi bạn đang ngủ.

Bên cạnh đó, các nang lông mi khá mỏng manh, nên việc tây trang quá manh có thể gây kích ứng nang lông, khiến lông không phát triển được.

Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn dùng sản phẩm làm sạch nền cồn không có độ pH chuẩn.

Tốt nhất, hãy đổ nước tẩy trang ra miếng bông, hoặc sử dụng khăn tẩy trang đắp lên vùng mắt khoảng 30 giây, sau đó lau đi các cặn mascara dư thừa.

Không dùng mi giả liên tục

5 meo giup long mi dai, dep khong can dung mi gia
 

Việc dùng bộ mi giả cong, dày với lớp keo dính chặt có thể gây rụng lông mi hoặc làm ảnh hưởng tới các nang lông khiến mi không phát triển.

Bên cạnh đó, đôi khi bút kẻ mắt dạng lỏng có thể kết hợp với keo dán mi gây ra một vài phản ứng hóa học làm gãy lông mi tự nhiên.

Hãy nắm chắc thành phần của keo dán mi trước khi sử dụng: Một số loại keo có chứa mủ cây hoặc formaldehyde, vì vậy hãy kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm trước để biết thêm thông tin. Các loại mi giả có chứa chất keo nhẹ phù hợp nhu cầu sử dụng hàng ngày hơn.

Hoàng Dương