Chuyên Đề: Con riêng

Câu chuyện đời không thể nói ngắn

Câu chuyện đời không thể nói ngắn

Cập Nhật 11-06-2012 10:00: 40

PN - Khi còn trẻ, ở giai đoạn mới mẻ của đời người, người ta có thể tự quyết định mình sẽ trở thành nhiều thứ. Song có một thứ người ta không thể tự chọn lựa cho mình - trở thành con riêng.

Tag: con riêng,tổng kết diễn đàn

Không xây, thì đừng phá 

Không xây, thì đừng phá 

Cập Nhật 25-04-2012 00:00: 00

PN - Gửi chị Cẩm Hồng, Đọc bài Có thương được không? của chị trên Báo Phụ Nữ số ra ngày 23/4, tôi nghĩ có rất nhiều người tán thành. Nhưng tôi thì không. Vì tôi từng là một bà mẹ kế, là người mà chưa làm gì cũng đã bị lên án, bị một định kiến từ bao đời nay áp đặt: đã là cha mẹ kế thì không phải là người tốt với con riêng của vợ/chồng.

Có thương được không? 

Có thương được không? 

Cập Nhật 23-04-2012 00:00: 00

PN - Tôi đã ly hôn từ sáu năm nay, đang nuôi hai con, học lớp 6 và lớp 3. Ở tuổi 34, nhan sắc dễ nhìn, trình độ đại học, việc làm ổn định, tôi có nhiều người theo đuổi, cũng đã đôi ba lần xiêu lòng, nhưng khi nghĩ đến mâu thuẫn trong quan hệ giữa cha dượng, mẹ kế khi bước chân vào cuộc hôn nhân lần thứ hai, tôi thấy sợ.

Con riêng 

Con riêng 

Cập Nhật 18-04-2012 00:00: 00

PN - Năm kia, khi tôi đang học lớp 7, ba mẹ tôi ra tòa ly hôn. Tòa xử mẹ nuôi dưỡng tôi, ba có nghĩa vụ gửi tiền trợ cấp hàng tháng. Căn nhà cũ bán đi, chia hai, mỗi người tự tìm chỗ ở khác. Hai tháng sau, ba cưới vợ mới. Hơn năm sau, mẹ tái hôn.

Mở lòng để yêu thương 

Mở lòng để yêu thương 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Năm tôi 26 tuổi, vợ tôi mất vì sinh khó ngay sau khi con gái chào đời. Với sự trợ giúp của mẹ, tôi đã sống trong cảnh gà trống nuôi con gần bảy năm.

Con không cha 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Khi ba mẹ chia tay, tôi mới học lớp 6 và được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng ba đến thăm tôi, nhưng cha dượng luôn tỏ ra khó chịu nên cha con tôi đành hẹn gặp bên ngoài, vào lúc tôi tan trường. Tôi đi ăn, đi chơi với ba, đôi khi ghé nhà thăm bà nội và có khi tôi ngủ lại nhà nội. Năm tôi 16 tuổi, ba tôi xuất cảnh với người vợ sau. Tôi luôn thấy tủi thân khi nhìn bạn bè được cha đưa đón đi học, đi họp phụ huynh, còn tôi, mẹ luôn bận rộn nên nhờ dì đi thay. Cha dượng thì không bao giờ coi tôi như con, thậm chí còn muốn tôi nghỉ học để đi làm, phụ mẹ nuôi hai đứa con của mẹ và ông ấy.

Mưa dầm biết có thấm sâu? 

Mưa dầm biết có thấm sâu? 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Tôi và anh học cùng trường cùng lớp nhiều năm liền, cùng chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc và cả những ngày dài đau khổ tột cùng của nhau. Khi cuộc hôn nhân của anh tan vỡ, thật trùng hợp, gia đình tôi cũng đứng trước sóng to gió lớn. Năm năm sau, chúng tôi chính thức thành vợ chồng. Người thân, bạn bè đều vui vẻ tán thành cuộc hôn nhân, chỉ trừ con gái anh và con trai tôi. Ngày chúng tôi quyết định bán hai ngôi nhà riêng để cùng mua căn nhà mới làm tổ ấm, cả hai đứa nhỏ đều một ý: “Con thà

Tôi đã dửng dưng 

Tôi đã dửng dưng 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Không có sắc vóc, lại tự ti về bản thân nên mãi đến năm 41 tuổi, tôi vẫn chưa lọt vào mắt người đàn ông nào. Thông qua một người bà con, anh đánh tiếng muốn cưới tôi làm vợ. Người vợ trước của anh qua đời sớm, anh trở thành gà trống nuôi con. Nếu lấy anh, tôi sẽ trở thành bà mẹ kế của đứa con trai đang học lớp 4.

Làm cho "bánh đúc có xương " 

Làm cho "bánh đúc có xương " 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PNO - Chuẩn bị bước vào hôn nhân với một người đàn ông đã có con riêng,  có những cô gái lạc quan: “Mình yêu anh ấy nên sẽ yêu con anh ấy”, hoặc “Con anh ấy ở với mẹ (bà nội, bà ngoại) mà, đâu có dính dáng gì đến mình”. Nhưng thực tế, mối quan hệ mẹ ghẻ - con chồng không bao giờ đơn giản và dễ dàng!

Đừng làm khổ nhau! 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Ai từng trải qua cuộc sống lứa đôi đều ít nhiều thấm thía nỗi niềm làm vợ làm chồng, nên nếu gãy gánh và đến với cuộc hôn nhân sau sẽ giảm sút hăm hở. Tôi chưa nghe ai bảo hạnh phúc trong vai trò kế mẫu, kế phụ cả, cũng chưa thấy ai thật sự yên vui khi xây dựng mái ấm mới với con anh, con em, con chúng ta.

Hãy tạo tâm lý thoải mái cho con 

Hãy tạo tâm lý thoải mái cho con 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Theo dõi diễn đàn Con riêng trên Báo Phụ Nữ thời gian qua, tôi thấy có nhiều ý kiến tham gia, nhưng ý kiến từ người cha, người mẹ của đứa trẻ được gọi là “con riêng” thì còn thiếu. Tôi là người mẹ ấy, và từ những trải nghiệm của mình, tôi muốn góp đôi điều.

Cha dượng 

Cha dượng 

Cập Nhật 08-12-2010 00:00: 00

PN - Ba gặp mẹ khi mẹ đã dở dang một cuộc hôn nhân. Yêu thương và tôn trọng mẹ, ba vui vẻ đón nhận tôi như chính con ruột của mình.

Họa sĩ DAD: Không cần men say, vẫn miệt mài sáng tạo

Họa sĩ DAD: Không cần men say, vẫn miệt mài sáng tạo

PN - Đàn ông có đủ lý do để nhậu, riêng giới nghệ sĩ - những người làm việc cần sự sáng tạo cao - thì sự nhậu tưởng chừng như rất “chính đáng”, bởi có men say mới bay bổng, thăng hoa.

Xem thêm

Ánh sáng cuối  đường hầm

Ánh sáng cuối đường hầm

PNCN - Người ta được khen có vợ đẹp thì vui, còn mình, mỗi lần nghe ai khen vợ xinh đẹp, giỏi giang, tôi lại tủi. Người phụ nữ ấy đã hơn nửa đời người vá víu đời tôi”...

Xem thêm

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

Biết làm sao cho mẹ hài lòng?

PNO - Đi học về, vô tình nghe mẹ nói chuyện điện thoại với dì, con cảm thấy lòng mình se lại, cảm giác buồn cứ lởn vởn trong đầu. Mẹ than vãn, con học hành sút kém quá...

Xem thêm

Chân trần trên cát...

Chân trần trên cát...

PNCN - Năm lớp 9, tôi bắt đầu làm quen với bạn gái, đó là một cô nàng xinh xắn, dễ thương. Tôi đã cố đánh thức trái tim mình nhưng tất cả đều vô dụng. Tôi là một người đồng tính.

Xem thêm

Đầu để làm gì?

Đầu để làm gì?

PN - Bé Nụ bi bô suốt ngày, gặp cái gì cũng hỏi và rất thích ai đó hỏi lại mình để bé trả lời. Nhà thì rộng mà cứ đi một bước, gặp một món đồ là bé lại hỏi một câu “cái gì đây mẹ?”.

Xem thêm

Vươn tới những ước mơ

Vươn tới những ước mơ

PN - Niềm vui lẫn xúc động khiến không khí buổi lễ trao học bổng Vì nữ sinh hiếu học, vượt khó sáng 10/8 thêm ấm áp bởi nghĩa tình của những tấm lòng chung tay vì một tương lai tươi sáng.

Xem thêm

Một đứa trẻ “xui xẻo”?

Một đứa trẻ “xui xẻo”?

PN - “Con là đứa trẻ xui xẻo lắm mẹ à!” - Câu nói của bé T.T.T. như vết dao cứa vào lòng chị Th. Chị rưng rưng kể: “Những “con sâu” của nghề bảo mẫu trong suốt ba năm đã làm hại con tôi...".

Xem thêm

1 hoa 2 bướm

1 hoa 2 bướm

PNCN - Con gái tôi và bé Thảo là đôi bạn thân từ thuở cấp I. Gần đây, hai cô bé tuổi 18 cùng yêu một anh bạn chơi chung nhóm. Anh bạn này quan tâm cả hai và chưa dứt khoát chọn ai.

Xem thêm