Chuyên Đề: Con riêng

Câu chuyện đời không thể nói ngắn

Câu chuyện đời không thể nói ngắn

Cập Nhật 11-06-2012 10:00: 40

PN - Khi còn trẻ, ở giai đoạn mới mẻ của đời người, người ta có thể tự quyết định mình sẽ trở thành nhiều thứ. Song có một thứ người ta không thể tự chọn lựa cho mình - trở thành con riêng.

Tag: con riêng,tổng kết diễn đàn

Không xây, thì đừng phá 

Không xây, thì đừng phá 

Cập Nhật 25-04-2012 00:00: 00

PN - Gửi chị Cẩm Hồng, Đọc bài Có thương được không? của chị trên Báo Phụ Nữ số ra ngày 23/4, tôi nghĩ có rất nhiều người tán thành. Nhưng tôi thì không. Vì tôi từng là một bà mẹ kế, là người mà chưa làm gì cũng đã bị lên án, bị một định kiến từ bao đời nay áp đặt: đã là cha mẹ kế thì không phải là người tốt với con riêng của vợ/chồng.

Có thương được không? 

Có thương được không? 

Cập Nhật 23-04-2012 00:00: 00

PN - Tôi đã ly hôn từ sáu năm nay, đang nuôi hai con, học lớp 6 và lớp 3. Ở tuổi 34, nhan sắc dễ nhìn, trình độ đại học, việc làm ổn định, tôi có nhiều người theo đuổi, cũng đã đôi ba lần xiêu lòng, nhưng khi nghĩ đến mâu thuẫn trong quan hệ giữa cha dượng, mẹ kế khi bước chân vào cuộc hôn nhân lần thứ hai, tôi thấy sợ.

Con riêng 

Con riêng 

Cập Nhật 18-04-2012 00:00: 00

PN - Năm kia, khi tôi đang học lớp 7, ba mẹ tôi ra tòa ly hôn. Tòa xử mẹ nuôi dưỡng tôi, ba có nghĩa vụ gửi tiền trợ cấp hàng tháng. Căn nhà cũ bán đi, chia hai, mỗi người tự tìm chỗ ở khác. Hai tháng sau, ba cưới vợ mới. Hơn năm sau, mẹ tái hôn.

Mở lòng để yêu thương 

Mở lòng để yêu thương 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Năm tôi 26 tuổi, vợ tôi mất vì sinh khó ngay sau khi con gái chào đời. Với sự trợ giúp của mẹ, tôi đã sống trong cảnh gà trống nuôi con gần bảy năm.

Con không cha 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Khi ba mẹ chia tay, tôi mới học lớp 6 và được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng ba đến thăm tôi, nhưng cha dượng luôn tỏ ra khó chịu nên cha con tôi đành hẹn gặp bên ngoài, vào lúc tôi tan trường. Tôi đi ăn, đi chơi với ba, đôi khi ghé nhà thăm bà nội và có khi tôi ngủ lại nhà nội. Năm tôi 16 tuổi, ba tôi xuất cảnh với người vợ sau. Tôi luôn thấy tủi thân khi nhìn bạn bè được cha đưa đón đi học, đi họp phụ huynh, còn tôi, mẹ luôn bận rộn nên nhờ dì đi thay. Cha dượng thì không bao giờ coi tôi như con, thậm chí còn muốn tôi nghỉ học để đi làm, phụ mẹ nuôi hai đứa con của mẹ và ông ấy.

Mưa dầm biết có thấm sâu? 

Mưa dầm biết có thấm sâu? 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Tôi và anh học cùng trường cùng lớp nhiều năm liền, cùng chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc và cả những ngày dài đau khổ tột cùng của nhau. Khi cuộc hôn nhân của anh tan vỡ, thật trùng hợp, gia đình tôi cũng đứng trước sóng to gió lớn. Năm năm sau, chúng tôi chính thức thành vợ chồng. Người thân, bạn bè đều vui vẻ tán thành cuộc hôn nhân, chỉ trừ con gái anh và con trai tôi. Ngày chúng tôi quyết định bán hai ngôi nhà riêng để cùng mua căn nhà mới làm tổ ấm, cả hai đứa nhỏ đều một ý: “Con thà

Tôi đã dửng dưng 

Tôi đã dửng dưng 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Không có sắc vóc, lại tự ti về bản thân nên mãi đến năm 41 tuổi, tôi vẫn chưa lọt vào mắt người đàn ông nào. Thông qua một người bà con, anh đánh tiếng muốn cưới tôi làm vợ. Người vợ trước của anh qua đời sớm, anh trở thành gà trống nuôi con. Nếu lấy anh, tôi sẽ trở thành bà mẹ kế của đứa con trai đang học lớp 4.

Làm cho "bánh đúc có xương " 

Làm cho "bánh đúc có xương " 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PNO - Chuẩn bị bước vào hôn nhân với một người đàn ông đã có con riêng,  có những cô gái lạc quan: “Mình yêu anh ấy nên sẽ yêu con anh ấy”, hoặc “Con anh ấy ở với mẹ (bà nội, bà ngoại) mà, đâu có dính dáng gì đến mình”. Nhưng thực tế, mối quan hệ mẹ ghẻ - con chồng không bao giờ đơn giản và dễ dàng!

Đừng làm khổ nhau! 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Ai từng trải qua cuộc sống lứa đôi đều ít nhiều thấm thía nỗi niềm làm vợ làm chồng, nên nếu gãy gánh và đến với cuộc hôn nhân sau sẽ giảm sút hăm hở. Tôi chưa nghe ai bảo hạnh phúc trong vai trò kế mẫu, kế phụ cả, cũng chưa thấy ai thật sự yên vui khi xây dựng mái ấm mới với con anh, con em, con chúng ta.

Hãy tạo tâm lý thoải mái cho con 

Hãy tạo tâm lý thoải mái cho con 

Cập Nhật 01-04-2012 00:01: 30

PN - Theo dõi diễn đàn Con riêng trên Báo Phụ Nữ thời gian qua, tôi thấy có nhiều ý kiến tham gia, nhưng ý kiến từ người cha, người mẹ của đứa trẻ được gọi là “con riêng” thì còn thiếu. Tôi là người mẹ ấy, và từ những trải nghiệm của mình, tôi muốn góp đôi điều.

Cha dượng 

Cha dượng 

Cập Nhật 08-12-2010 00:00: 00

PN - Ba gặp mẹ khi mẹ đã dở dang một cuộc hôn nhân. Yêu thương và tôn trọng mẹ, ba vui vẻ đón nhận tôi như chính con ruột của mình.

Hóa chất trong nhà: Hiểm họa cho trẻ

Hóa chất trong nhà: Hiểm họa cho trẻ

PN - Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, trong năm qua bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận hơn 50 ca ngộ độc hóa chất.

Xem thêm

Mẹ ơi! Con đớn đau một mình

Mẹ ơi! Con đớn đau một mình

PN - 20 tuổi, tôi chia tay mối tình đầu. Tôi trở thành đàn bà: mất trinh, đi phá thai 1 lần, rồi bị người yêu "đá"...

Xem thêm

Sân khấu múa rối 

Sân khấu múa rối 

PN - Nhiều món đồ chơi có thể được làm từ… rác. Chỉ từ một hộp giày cũ bằng giấy, có thể tạo nên một sân khấu múa rối. Bằng cách tổ chức cho bé tham gia làm thủ công,

Xem thêm

Phát lương cho mẹ

Phát lương cho mẹ

PN - Mỗi tháng đến kỳ nhận lương, ba mẹ đều trích ra một ít để biếu bà nội. Có lần Na thắc mắc: “Sao ba mẹ lại phát lương cho bà nội?”.

Xem thêm

Lãng tai đâu chỉ mình ta!

Lãng tai đâu chỉ mình ta!

PN - Hơn một phần ba số người bị lãng tai từ tuổi 65 trở lên. Vậy nếu ta có lãng tai một chút thì cũng là chuyện bình thường thôi! Đâu phải chỉ mình ta.

Xem thêm

Giúp bé 'cai' nghịch 'ớt'

Giúp bé 'cai' nghịch 'ớt'

PN - Đưa con trai bốn tuổi về thăm nội 10 ngày, vợ chồng em điếng người vì cái tật vui vẻ xuề xòa của người ở quê. Ông bà, chú bác vô tư “nựng” con chim nhỏ của cháu...

Xem thêm

Lòng mẹ

Lòng mẹ

PN - Mỗi ngày có nửa ký bột, ít đậu xanh, giá hẹ, vài mớ rau thơm, hành tỏi ớt và một buồng chuối chín nhưng hơn 20 năm qua, người mẹ ấy đã cõng trên vai cả gánh gia đình ba đứa con tâm thần.

Xem thêm