Bạn đọc
  Đường dây nóng
24-02-2013 18:45:35

Lễ hội Chùa Bà - Bình Dương: Móc túi, “chặt chém” lộng hành

PNO - Sáng 24/2 (nhằm 15 âm lịch tháng Giêng năm Quý Tỵ), hàng ngàn khách thập phương đã đổ về viếng lễ hội Chùa Bà, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương. Đến hẹn lại lên, nạn móc túi, “chặt chém” tiếp tục diễn ra.

 Các tuyến đường xung quanh khu vực lễ hội được phân luồng để quản lý chặt chẽ, một số khu vực chỉ cho xe mô tô vào rất hạn chế. Công tác an ninh, trật tự an toàn được xiết chặt, tuy nhiên do lượng người đổ về viếng Chùa Bà quá đông nên đã xảy ra tình trạng xô đẩy, chen lấn. Lợi dụng tình trạng này, các tay hành nghề “hai ngón” có dịp ra tay.

Hàng ngàn người đổ về viếng Chùa Bà sáng ngày 24/2.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng ngàn người đã đến viếng Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu để cầu phúc, cầu lộc. Nhiều đối tượng đã lẻn vào dòng người hành hương để móc túi hành khách. Chị Nguyễn Thị My, ngụ Q.1, TP.HCM bức xúc: “Vừa thắp nén nhang tại khu vực viếng Bà, thấy dấu hiệu nghi ngờ, tôi liền quay lại sờ vào túi thì cái bóp không cánh mà bay. Tôi đã la lớn lên để mọi người cùng cảnh giác nhưng kẻ xấu đã nhanh chân lẻn vào đám đông biến mất”.

Chị cho biết, trong chiếc bóp của mình có hơn 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác. “Tôi chỉ mong kẻ xấu lấy tiền, vứt lại giấy tờ là mừng rồi, nhưng đợi tới trưa cùng ngày vẫn không thấy có dấu hiệu khả quan nào” - chị My uất ức.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND P.Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương - người phát ngôn của Ban tổ chức lễ hội cho biết, từ sáng sớm ngày 24/2 đến trưa, ban tổ chức đã ghi nhận nhiều trường hợp bị móc túi và mất điện thoại di động do chen lấn phía bên trong khu vực lễ hội Chùa Bà. “Mặc dù chúng tôi đã dùng loa cảnh báo cho khách hành hương chủ động phòng tránh nhưng do lượng khách đến viếng quá đông, trong đó nhiều hành khách sơ ý đã bị kẻ xấu móc bóp” - ông Tiến nói.

Mặc dù bảng giá giữ xe gắn máy quy định là 5.000 đồng/chiếc nhưng các nơi đều lấy thấp nhất là 20.000 đồng/chiếc.

Tại khu vực đường Cách Mạng Tháng Tám, khu vực đường Nguyễn Du thuộc P. Chánh Nghĩa, nhiều điểm giữ xe đã “chặt chém” khách hành hương một cách vô tội vạ.

Tại điểm giữ xe gần Công an tỉnh Bình Dương, nhiều hành khách đã bị “chặt” 20.000 đồng/chiếc mô tô, trong khi giá ghi trên bảng niêm yết chỉ có 5.000 đồng. Riêng khu vực gần Chùa Bà, nhiều hành khách gửi ô tô còn bị nâng giá đến 100.000 đồng/chiếc.

Thủy Tiên

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (0)

  >Ý kiến bạn đọc

  LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


  Chọn mã xác nhận khác.

  Xem bài theo ngày  /   / 
  Huyện nghèo miền núi dùng ngân sách xây sân tennis tỉ đồng

  Huyện nghèo miền núi dùng ngân sách xây sân tennis tỉ đồng

  PN - Dù là huyện nghèo miền núi, nhưng chính quyền huyện Trà Bồng đã đầu tư gần 1 tỉ đồng để xây sân đánh tennis, môn thể thao dành cho giới “có tiền”.

  Xem thêm