Bạn đọc
  Bạn đọc quan tâm
28-09-2012 11:13:36

Trung tâm GDTX quận Tân Bình: Những sai phạm của ông giám đốc

PN - Sau khi Báo Phụ Nữ ngày 27/8 đăng bài Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT GDTX) Quận Tân Bình, TP.HCM: Quá nhiều sai phạm, tòa soạn đã nhận được hàng trăm ý kiến phản hồi từ bạn đọc, cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến những sai phạm của ông Giám đốc (GĐ) Trung tâm Phan Minh Khoa.

 

Hướng dẫn tập sự: nhiều cái sai trong một!

Cô Hoàng Thị Kim Anh, giáo viên (GV) của Trung tâm kể: đầu năm học 2010-2011 cô được GĐ Phan Minh Khoa phân công hướng dẫn thực tập cho thầy giáo Nguyễn Đức Chung - một GV mới. Nhưng đến tháng 9/2011, kết thúc 12 tháng hướng dẫn, ông Khoa lại giao việc nhận xét tập sự của thầy Chung cho cô... Nguyễn Thị Phi Yến. Không thể chấp nhận việc làm phi lý đó, cô Kim Anh tố cáo sự việc lên Sở GD-ĐT, ông Khoa đã “hợp pháp hóa” sai phạm bằng cách ký quyết định số 24 giao việc hướng dẫn tập sự thầy Nguyễn Đức Chung cho cô Phi Yến. Làm việc với Thanh tra Sở GD-ĐT, cô Phi Yến khẳng định: “Tôi không dự giờ và hướng dẫn cho thầy Chung. Tôi chưa bao giờ được phân công hướng dẫn tập sự, không biết quyết định phân công số 24. Tôi viết nhận xét là theo yêu cầu của ông Khoa”.

Theo quy định, việc hướng dẫn tập sự của GV được thanh toán tiền chế độ nhưng từ nhiều năm qua, ông GĐ Khoa đã không chi trả khoản tiền này cho bất kỳ ai. Đến đầu tháng 9/2012, theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, TT GDTX Tân Bình mới chịu chi trả chế độ này cho gần 20 thầy cô giáo tính từ năm 2008. Tuy nhiên, với trường hợp của cô Kim Anh, ông Khoa vẫn không giải quyết cho cô được hưởng chế độ hướng dẫn tập sự đối với thầy Nguyễn Đức Chung.

Liên quan đến công tác hướng dẫn GV tập sự, GĐ Phan Minh Khoa còn mắc phải nhiều sai phạm rất sơ đẳng như: để “GV tập sự hướng dẫn GV tập sự”, để “GV dạy Văn hướng dẫn tập sự GV dạy Lịch sử”, để “GV tập sự làm tổ trưởng chuyên môn”. Cụ thể năm 2010, thầy Nguyễn Mạnh Cường, GV Lịch sử, được Sở bổ nhiệm về TT GDTX Tân Bình. Vừa được nhận làm GV tập sự thì thầy Cường được GĐ Khoa phân công làm tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD ngay (!?). Lạ hơn, người hướng dẫn tập sự cho GV dạy Lịch sử này lại chính là ông Khoa - một GV dạy Văn (!?). Càng lạ hơn, đang ở chế độ tập sự nhưng thầy Cường vẫn được ông Khoa giao nhiệm vụ hướng dẫn tập sự cho một GV tập sự khác là cô Thái Thị Thúy (!?).

Một tiết học tại TT GDTX Q.Tân Bình

Tiền bạc nhập nhèm?

Qua thông tin từ bạn đọc, chúng tôi ghi nhận thêm một bức xúc khác tại TT GDTX Tân Bình là sự mập mờ trong việc ông Khoa cho GV thuê phòng học để lấy tiền riêng. Trong buổi họp kiểm điểm ông Khoa tại Sở GD-ĐT chiều 20/9, ông Khoa vẫn phủ nhận chuyện này nhưng theo tường trình của cô Trần Thị Đoan Trang - GV tổ Vật lý của TT GDTX Tân Bình - với Thanh tra Sở, thì ngược lại. Cô Đoan Trang tường trình, cô có mượn phòng của TT GDTX Tân Bình để dạy thêm cho HS. Sau khi tham khảo ý kiến của nhiều GV khác, cô đã đưa trực tiếp cho ông Khoa hai lần, mỗi lần 500.000đ, bằng khoảng 10% số tiền thu được. Cũng theo cô Trang, ngoài cô, các thầy giáo khác như L., Đ. P., K. đều thực hiện "nghĩa vụ" như vậy. Điều lạ là việc cho “mượn” phòng này không hề được thông báo công khai để GV và cán bộ nhân viên cùng biết. “Không có thông báo (về việc cho mượn phòng để dạy thêm - PV) trong trường. Do chỉ dạy vào thứ Bảy, Chủ nhật nên cũng ít GV để ý” - cô Đoan Trang khẳng định với Thanh tra Sở.

Cán bộ giáo viên tại TT GDTX Tân Bình vẫn râm ran về việc thu và sử dụng khoản tiền có tên là “vệ sinh phí”, nhưng gần đây mọi người mới giật mình khi thấy khoản tiền này được thể hiện trong báo cáo thu chi Quỹ Hội CMHS với khoản “tồn cuối” năm học 2011-2012 lên tới 209 triệu đồng, trong khi, Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ GD-ĐT quy định: “Ban Đại diện CMHS không được quyên góp của người học hoặc gia đình người học các khoản ủng hộ không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban Đại diện CMHS, như: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của HS; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường” (điểm b, khoản 4 điều 10).

Ngoài ra, theo đông đảo cán bộ GV của TT GDTX Tân Bình, những báo cáo tài chính của Trung tâm còn nhiều điều thiếu minh bạch, như: cùng loại báo cáo tài chính trong cùng một ngày nhưng lại có số liệu khác nhau; có sự chênh lệch lớn giữa các khoản “tồn cuối” của năm học trước so với khoản “tồn đầu” của năm học sau của các quỹ; xuất hiện các khoản chi bất bình thường; khoản hoa hồng bán đồng phục cho HS ngay tại thư viện trường, do nhân viên trường đứng ra bán, không được công khai, khi bị GV chất vấn, GĐ Khoa nói giao cho Hội CMHS quản lý, nhưng trong báo cáo của Hội không thể hiện khoản thu này… Chính vì vậy, mới đây, 13 cán bộ GV của TT GDTX Tân Bình đã ký vào đơn đề nghị GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho thanh tra tất cả các khoản thu - chi và việc sử dụng các loại quỹ tại đơn vị này trong năm học 2011-2012.

Để làm sáng tỏ những khoản tiền nói trên, chúng tôi đã liên lạc với ông Phan Minh Khoa. Ban đầu ông hẹn gặp chúng tôi vào chiều 21/9, sau đó ông nhắn tin hẹn lại vào chiều 22/9 và cuối cùng là nhắn tin từ chối cuộc hẹn.

Minh Nhật

 

Chiều 20/9, tại Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó GĐ Sở đã có buổi làm việc với Ban GĐ, các tổ trưởng bộ môn và ban ngành đoàn thể TT GDTX quận Tân Bình để tiến hành kiểm điểm ông Khoa theo kết luận của Thanh tra Sở. Tại buổi làm việc, ông Đạt cho biết: vụ việc sẽ được làm đúng theo quy trình, sau khi kiểm điểm ông Khoa, Sở sẽ chuyển hồ sơ về Quận ủy Tân Bình để xử lý về mặt Đảng, tiếp theo là lập Hội đồng kỷ luật và hình thức kỷ luật sẽ do hội đồng này quyết định.

 

Thích và chia sẻ chủ đề trên Chia sẻ
Bản in

Bình Luận (85)

  Minh là học sinh cái thời mà cô Thủy còn làm hiệu trưởng, thầy cô lúc đó tâm huyết vô cùng. Thầy Khải, Cô Phấn, Cô Trang, Cô Chi, Thầy Côn, Thầy Đương, Cô Anh dạy Sinh, chồng cô Anh dạy Toán tên gì quên rồi. Cám ơn các thầy cô. Bây giờ đi ngang thấy trường khang trang hơn hồi đó chắc hẳn các thầy cô cũng buôn lòng về những chuyện này
  ngoc - @ (17:59 09/07/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Mình từng học ở đây và biết thầy có tâm huyết trong nghề giáo và là 1 giáo viên giỏi. Cái gì cũng có lý do của nó, chưa nên nhìn thấy vậy đã nói những cái k hay.
  Trung Nguyễn - @ (10:18 08/05/2013) Trả lời  |  0  Thích
  Các thầy cô ơi! Các thầy cô làm như vậy thì làm sao học sinh như tụi em tin tưởng và muốn tiếp tục học tại trung tâm nữa? Thầy cô dạy những kiến thức, những cách sống, những phẩm chất tốt đẹp cho học sinh vậy mà các thầy cô đang làm gì thế nhỉ? Em thấy tất cả gói gọn trong chữ " cá Nhân" mà thôi. Có thầy cô nào nghĩ đến những lợi ích, những điều tốt mà thầy Khoa đem lại cho trung tâm? Sao các thầy cô không nghĩ lại nhỉ. Là một học sinh đã từng học tại trường, từng chứng kiến những giờ giảng của thầy cô như thầy Khoa, Thầy Cường, Thầy Đức, Thầy Ninh, Cô Kim Anh, Cô Nên, Cô Phi Yên......chúng em đều ghi nhận những phẩm chất tốt, sự tận tâm của các thầy cô. Vậy tại sao bây giờ thầy cô lại lên đây để nói những điều không tốt, đôi khi là không đúng thầy cô khác.......thầy cô đang làm mất đi hình ảnh người thầy trên bục giảng đó. Chúng em đang thất vọng và Shock về thầy cô nhiều......
  hoc sinh - @ (09:15 27/04/2013) Trả lời  |  1  Thích
  Kết quả buổi đấu thầu xe mới diễn ra sáng nay với giá nhận thầu là 34.000.000đ/tháng nghĩa là 408.000.000đ/năm . Như vậy thầy Khoa đã làm thất thoát của tập thể là 338.000.000đ/năm . Xin chúc mừng thành công của tập thể những người yêu chuộng công lý . Xin cám ơn PV Minh Nhật .
  Quang Đức - @ (11:27 21/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn Mr Khải đúng là người "cao thượng" thức thời ,một con người của thời đại,với những lý luận của bạn tôi thấy phải học hỏi nhiều ở bạn đấy.Thật đáng khâm phục một "danh nhân" với quan niệm sống quá vĩ đại.
  Lưu Dương Vũ - @ (20:12 12/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chúng tôi miệt mài phấn đấu bao nhiêu năm mà chẳng có một nhà báo, bài báo nào viết về chúng tôi. Còn bác, trước đã từng được tờ báo "vẽ" bác như một "anh hùng". Bây giờ lại có liền hai bài báo "vẽ" lại chân dung của bác một cách chân thực nhất. Một GĐ đồng nghiệp
  Nguyễn Trần Tâm - @ (14:35 10/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi đã đọc bài góp ý của GV trung tâm và nhận thấy :Ý chính bài viết nói đến việc làm thất thu và lạm chi của GĐ Khoa trong đó có việc tùy tiện chi hỗ trợ lương hàng tháng cho cô PGĐ , việc cắt giảm đơn giá tiết hay không Quốc khánh không Trung thu chỉ là hệ quả . Bạn Mr. Khải đã để ý đến cái nhỏ nhặt đó và góp ý không trung thực qua 2 bài viết của bạn về chi tiết nhỏ nhặt này. Mong Mr. Khải đọc lại bài góp ý.
  Người quan sát - @ (10:50 10/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  GV Trung tâm à, không cần bạn nhắc nhở thì người ta cũng phát cho bạn mà, quan trọng là trong cuộc sống cái gì đáng nói thì hãy nói còn cái gì nhỏ nhặt quá thì nên cân nhắc có nên nói hay không. Đã là chế độ thì bạn cũng như tôi, nhưng cách cư xử thì tôi khác bạn, mong bạn hiểu cho.
  Mr. Khải - @ (09:10 09/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Báo thanh tra ngày 07-10-12 cũng có bài viết (lần 2) về Trung Tâm GDTX Tân bình với tiêu đề "Gian nan của một giáo viên đấu tranh chống tiêu cực" của PV Minh Yến . Mời các bạn cùng đọc và tiếp tục góp ý trên web site www.thanhtra.com.vn . Mong rằng thanh tra chính phủ vào cuộc sẽ có kết quả tích cực hơn.
  người trong cuộc - @ (19:23 08/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Quý vị hy vọng nhiều vào lãnh đạo Sở. Tôi cũng thế. Nhưng tôi rất sợ mọi việc đâu lại vào đấy.
  Phan văn Hân - @ (12:59 08/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thông thường xét xử mộ vụ việc tiêu cực nào đó người ta vẫn thấy: cấp trên thường che chở cho cán bộ của mình quản lý mà không quan tâm mấy đến quyền lợi của số đông người lao động. Hy vọng lần này thì khác, nghĩa là lãnh đạo Sở GD-ĐT sẽ mạnh tay hơn với những cán bộ sai trái, ít ra cũng là để làm gương cho những cán bộ khác của Sỏ.
  Trần Tiến Công - @ (12:55 08/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn Mr. Khải ơi, nếu ngày 29-09-12 tôi không nói lên sự kiện không Quốc Khánh, không Trung Thu và nhiều cái không khác nữa thì liệu đến ngày 05-10-12 bạn có "vừa được ăn vừa đựơc nói" nũa không? Bạn cũng được hưởng nhờ mà
  GV Trung Tâm - @ (10:47 08/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đúng như bạn LeVan nói, trong khi chờ đợi buổi đấu thầu công khai bãi giữ xe sẽ kết thúc trong tháng 10 này thì có người đã không do dự nhận thầu ngay với giá 17.000.000đ/tháng . Hy vọng giá trúng thầu sẽ phù hợp với giá mà PV Minh Nhật đã điều tra hoặc có thể cao hơn nữa. Hoan hô nỗ lực của các bạn đã đấu tranh cho lẽ phải, cho quyền lợi của tập thể.
  Quang Đức - @ (10:30 08/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn XO nói ông Khoa là thạc sĩ quản lý giáo dục (?).Điều này có thực không? Tôi không thể tin được .Với học vị như thế không lẽ ông không biết đọc các qui định của ngành để thực hiện cho đúng nên mới có các sai phạm rất sơ đẳng như phân công tổ trưởng, sử dụng giáo viên không bằng cấp...
  Lưu Hòa - @ (10:54 07/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thời buổi này cần biết thức thời ,chọn thái độ khôn ngoan để kiếm lợi .Phải biết o bế lãnh đạo , lãnh đạo phán thế nào cũng đúng ,dù biết đó là sai ta vẫn cứ khen là sáng suốt,là con đường đúng đắn.
  trần Anh Tuấn - @ (10:41 07/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thầy Đạt là bí thư đảng ủy -phó Giám đốc SGD, tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự quang minh chính đại của thầy . Trước những sai phạm thể hiện khả năng quản lý yếu kém của giám đốc Phan Minh Khoa .Tôi chắc chắn rằng SGD sẽ có cách xử lý nghiêm minh .
  Hoàng thị Kim Anh - @ (11:50 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Được đi dạy là hạnh phúc của những sinh viên sư phạm khi tốt nghiệp .Em rất háo hức khi bước chân vào trường Tân Bình gặp các thầy cô nhiệt tình hướng dẫn và kể các tình huống sư phạm cũng như cách giải quyết vấn đề khó khăn về học sinh cá biệt. Các thầy cô không quản ngại đóng góp ý kiến và đưa ra các yêu cầu về chế độ và những ưu đãi mà chính sách nhà nước giành cho ngành giáo.
  Vũ Thanh Phương - @ (11:38 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thầy Khoa luôn luôn dùng quyền để gạt bỏ mọi ý kiến đóng góp của GV bằng câu nói phủ đầu là "tôi chịu trách nhiệm về các việc làm của tôi" . Vậy thì việc cho gia đình ông Kiên thầu bãi giữ xe đã làm thất thoát nguồn thu của tập thể khoảng 210.000.000đ/năm (theo điều tra của PV ngày 27-08-12) là trách nhiệm của ai sao không thấy được nhắc đến. Thầy có nhận trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho anh em GV không?
  Quang Đức - @ (08:07 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Giáo dục là nơi nuôi dưỡng nhân tài ,hình thành phát triển nhân cách của con người .Vì vậy quyết định của các ngài lãnh đạo giáo dục luôn được xã hội quan tâm. Mong các ngài xử lý các sai phạm theo đúng pháp luật.
  thành công - @ (07:25 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Ta chọn thái độ "nằm há miệng chờ sung" , cứ nằm yên chờ sung rụng vào miệng , vừa nhai vừa hát vừa cười ha hả ,đời ta hạnh phúc quá.
  Đại Tài - @ (07:16 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Phó giám đốc SGD đã công bố là sẽ xử vụ này không bao che, chúng tôi rất mừng. Một người điều khiển một trường lớn như vậy mà sai về quy chế , sai về tài chánh thì không thể tiếp tục lãnh đạo được. Đừng để quý vị hiệu trưởng khác có cơ hội nói rằng "Ta cứ ciệc làm sai, có sao đâu" Cả nước đang theo dõi việc này, mong quý vị đừng để chúng tôi thất vọng.
  Lê Công - @ (07:09 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  "Thuốc đắng giả tật ,sự thật mất lòng" .Xin hỏi các vị lãnh đạo SGD có ý định "nuôi bệnh" không? Nếu có xin các ngài hãy vì tương lai con em chúng tôi mà bỏ ý định này đi.Các loại bệnh do "virut" gây ra rất dễ lây lan mà lại khó chữa đấy!Chúng tôi không yên lòng một chút nào cả.
  Lý Giao Bảo - @ (07:00 06/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn Trần Trung Thành à, tôi không biết bạn là ai nhưng khi chưa rõ thực hư vấn đề thì bạn đừng bình luận người ta như vậy. Việc chúc mừng sinh nhật sau buổi chào cờ đó là do phút bốc dồng của ông thầy quản sinh thôi, Ông K hết sức ngạc nhiên, bất ngờ và khó xử trước tình huống này nên ngay sau đó ông K đã gọi quản sinh này để nhắc nhở. Hi vọng bạn nắm rõ vấn đề rồi hãy bình luận nhé.
  bongdiendien - @ (22:26 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn Trần Trung Thành à, tôi không biết bạn là ai nhưng khi chưa rõ thực hư vấn đề thì bạn đừng bình luận người ta như vậy. Việc chúc mừng sinh nhật sau buổi chào cờ đó là do phút bốc dồng của ông thầy quản sinh thôi, Ông K hết sức ngạc nhiên, bất ngờ và khó xử trước tình huống này nên ngay sau đó ông K đã gọi quản sinh này để nhắc nhở. Hi vọng bạn nắm rõ vấn đề rồi hãy bình luận nhé.
  bongdiendien - @ (22:26 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Một số ý kiến bao che cho GĐ Khoa để nói rằng những người chống tiêu cực ở TT TanBinh là chống đối - tranh giành quyền lãnh đạo... . Hãy nghĩ lại xem " nhóm người chống đối " này họ có phải là ĐV đâu ( nguyên tắc không phải ĐV thì làm sao vào lãnh đạo được ) .Tôi nghĩ rằng nếu cô KA và một số thầy cô không đấu tranh thì làm sao các bạn mới được lãnh tiền 2 tuần tiết của tết 2010- 2011 . Rồi những thầy cô hướng dẫn thực tập vừa đựợc lãnh tiền mà bao năm nay không được ... Tiền bãi giữ xe cũng vừa có người vào thầu 17 triệu ( cũ là 7 triệu ). .. Một số quyền lợi trên là tất cả GV - CNV TT lãnh hay chỉ cô KA , nhóm người " chống đối " lãnh ??? Mong nhóm " bảo vệ " GĐ suy nghĩ chính xác và không nên chụp mũ !
  LeVan - @ (18:17 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Nhà giáo rất cần sự trung thực ,đừng vì một lý do nào đó mà đánh mất đức tính cao quí này.Dù ở cương vị nào trong ngành giáo dục cũng phải giữ gìn nó như giữ con ngươi của mắt bạn.
  trần thị Xuyến - @ (16:19 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  T. Khoa làm sai đến đâu thì sở GD sẽ giải quyết tới đó nhưng thử nhìn lại xem, mọi người có trung thực không khi nói rằng quà trung thu, lễ quốc khánh cũng khhông có, vậy thì tiền khi các GV ký nhận quà trung thu là gì, rồi tiền trong lễ 2-9 trong ATM là gì? Rồi các GV lớn tuổi còn xúi giục các GV trẻ đến nhà để lôi kéo dụ dỗ chống đối làm mọi việc rắc rối phức tạp lên thì họ có ý gì, nếu muốn đấu tranh cho lẽ phải thì nên minh bạch đừng lôi kéo để TT ngày càng mất đoàn kết. Tôi không bao che cái xấu nhưng mọi việc cần phải dựa trên tinh thần trung thực và có ý định xây dựng 1 TT tốt hơn chứ không phải cứ thấy cái gì chậm trễ hoặc chưa thực hiện được là đệ đơn đi kiện. Mong các GV sáng suốt hơn.
  Mr. Khải - @ (12:46 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Các thầy cô giáo kính mến! hãy chung tay bắt sâu ,diệt sâu tận nguồn gốc để bảo vệ khu vườn giáo dục luôn xanh tốt .Một số bắt sâu một số nuôi dưỡng vì làm biếng thì khu vườn sẽ tan hoang!
  Nguyễn Ngọc Hà - @ (12:05 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Kính mong Sở GD có những quyết định sáng suốt vì tương lai của thế hệ trẻ chứ đừng "nuôi bệnh" .
  Một bạn đọc - @ (07:00 05/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Mỗi người ai cũng có quyền chia sẻ tình cảm với 1 người nào đó kể cả lãnh đạo. Nhưng trước những sự việc sai trái thì người tử tế luôn có thái độ rạch ròi, không vì tình cảm mà làm ngơ với những việc sai. Đọc những ý kiến trên. Tôi thấy có 1 số người có ý kiến cho rằng việc tố cáo các sai phạm của ông GĐ TTGDTX Tân Bình của 1 nhóm GV là do quyền lợi cá nhân bị xâm phạm là chưa đúng, việc họ đấu tranh về bãi xe, căn tin, các chế độ mà báo đã đưa tin không lẽ chỉ mình họ được hưởng. Mong các GV trên có nhận thức cho đúng vấn đề, biết rõ đâu là đúng , đâu là sai. Vì nhà giáo thì rất cần sự trung thực
  giáo viên TTGDTX - @ (22:16 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn Hải Nam nói rất đúng "trách nhiệm đổ lên đầu GĐ" đây là chức trách mà nhà nước giao cho anh GĐ và anh GĐ chính là người chủ tài khoản, việc chăm lo cho đời sống người lao động là trách nhiệm của anh GĐ và anh GĐ phải thực hiện và hướng dẫn mọi người thực hiện đúng những qui định nhà nước, của ngành, đồng thời làm những việc mà pháp luật cho phép, người GĐ không được tùy tiện thích thì tăng lương, buồn thì giảm lương....Như vậy mới cần người GĐ có tâm và có tầm và việc bổ nhiệm người xứng đáng vào vị trí đó chính là trách nhiệm của SGD
  Công Luận - @ (21:49 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Sao báo viết về thầy Khoa với việc làm chẳng giống lời thầy nói với chúng em .Em không hiểu nổi người lớn. Có phải người lớn luôn muốn chúng em làm tốt còn người lớn thì không cần?
  văn minh - @ (21:23 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi thích câu nói của Napoleon và ý kiến của bạn Hoa Huệ .Theo ngu ý của tôi Napoleon biết những kẻ dâng lời đường mật là kẻ thù và xem những người chỉ trích là bạn nên ông trở thành vĩ nhân của thế giới là đúng rồi!Vì thói thường người ta chỉ ưa ngọt ngào mà chẳng thích gì sự đắng cay.
  lương thanh tâm - @ (21:09 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi làm việc trong TT khá lâu, cũng trải qua nhiều đời GĐ, nhiều người cũng do sai phạm mà phải ra đi. Với ông Khoa, trong quản lý tài chính ông Khoa đã đi vào vết xe của những vị tiền nhiệm trước, giá như ông Khoa đừng đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tập thể thì Học viên cũng như GV không lâm vào tình cảnh như bây giờ
  Nhan Vien - @ (14:10 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi đang giảng dạy tại TTGDTX tôi có ý kiến sau: Việc giảm tiền đơn giá 1 tiết, cắt giảm các chế độ của GV-CNV đã được dự đoán từ trước. Nếu BGĐ, Công đoàn tránh né hoặc không tìm ra nguyên nhân đúng thì SGD có hỗ trợ ngân sách bao nhiêu cũng không đủ. Tôi rất đồng tình với 1 GV trong buổi họp hội đồng GV ấy có nói "Giám đốc xem lại biên chế hiện nay với số GV- CNV hợp đồng và thuộc biên chế là 62 người như vậy có trái với tinh thần nghị định 43 hay không?" và tôi cho đây mới chính là gốc rễ vấn đề vì ngân sách chỉ hỗ trợ cho 41 người, nhưng phải trả cho 62 người như biên chế vậy tiền nào chịu cho nổi và tôi cũng nhận thấy các TT khác không đâu có kiểu mang tiền ngân sách đi trả đồng đều cho mọi người như thế. Đồng thời nguồn thu bị mất mát do ông GĐ tư túi thì thử hỏi có không trả tiền tiết cho GV trong 1 năm cũng không đủ tiền. Tuy cũng nhiều GV có ý kiến nhưng ông Khoa cứ cho mình là số 1, trí tuệ hơn hẳn GV cũng như các GĐ các TT khác nên không thèm học hỏi. Cuối cùng kết quả ra sao chắc ai cũng biết và cũng chỉ có TT Tân Bình là khác lạ nhất trong các TT GDTX khác trong thành phố
  giáo viên - @ (14:03 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thật là nực cười cho GV TTGDTX Tân Bình, lúc tiền dư giả thì ai cũng đòi tăng tiền tiết thật cao 55.000đ/tiết, đòi tất cả những gì liên quan đến quyền lợi của mình, đến chấm bài cũng đòi phải có tiền (mặc dù đó là trách nhiệm của người GV). Nhưng đến khi xài hết thì lại đổ mọi trách nhiệm lên đầu giám đốc và kế toán rồi kiện cáo đủ thứ thử hỏi như vậy thì là tư thù cá nhân hay là quyền lợi cho trung tâm.
  Hải Nam - @ (13:31 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi cũng là một GV của TTGDTXTB Sao mọi người ko tự hỏi tại sao lại phải giảm tiền tiết. Vì tiền tiết trườc đây của TT cao hơn các TT khác trong TP. Nếu mọi người không tin thì cứ đi mà hỏi có phải tiền tiết của TTGDTXTB cao hơn các TT khác. Các TT khác 1 tiết chỉ có 40-45 ngàn mà thôi. còn tại TTGDTXTB ai cũng muốn tăng lên 50-55 ngàn đồng mà.
  Khi tăng tiền tiết mọi người ai cũng đồng ý mà. Quỹ lương chỉ có nhiêu đó mà mọi ai cũng muốn tăng tiền tiết cho cao. Thủ hỏi 1 cái bánh. Chia nhau ăn cho nhiều thì nó có còn dư ra để chia nữa không.
  GV của TTGDTXTB - @ (01:09 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn Giáo viên ơi ! Bạn xưng tôi là giáo viên của TT... Tôi thấy cách nói của bạn sao nghe háo thắng qúa ! Một nguyên tắc đơn giản là dù Thầy C. có là " giáo viên kỳ cưụ " hoặc lão niên của TT nhưng đang là diện thực tập thì không được hướng dẫn tập sự và ... ( mong bạn hiểu rõ ) !
  TaLoan - @ (00:23 04/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Ban lãnh đạo SGD TP HCM , cho chúng tôi hỏi 1 câu : có phải quý ngài sợ bứt dây động rừng ???
  ThuThuy - @ (23:56 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Quá mệt mỏi, dạy không lo dạy cứ bới móc nhau, mất hết sự đoàn kết, mất hết uy tín, quá bạc tình, bạc nghĩa của những kẻ không được quyền lợi cho cá nhân mình. Lúc đầu chúng tôi cũng nghĩ nhóm người lên tiếng đấu tranh là vì quyền lợi của tập thể nhưng bây giờ thì ai ai trong trung tâm cũng đều nhận rõ bản chất sự việc: chẳng qua là vì tư thù cá nhân, vì cay cú mà muốn đấu ông K thôi. Vì quyền lợi của một nhóm người mà làm ảnh hưởng đến cả một tập thể TT, tự dưng đưa lưng cho thiên hạ ném đá... như vậy là vì tập thể ư???
  tranmaihoa - @ (21:10 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Chúng tôi hỏi rằng trách nhiệm của GĐ TTGDTX Tân Bình để ở đâu khi đời sống của GV-CNV đi xuống , việc ông tư túi tiền của TT làm mất mát nguồn thu, trách nhiệm ấy không lẽ thuộc về Giáo viên? Mong ông hãy chân thực nhận trách nhiệm trước GV-CNV
  Trachnhiem - @ (17:44 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Quá bức xúc với việc làm của ông Khoa: Hiện nay ông Khoa ra quyết định chỉnh sửa qui chế chi tiêu nội bộ của quí 4 năm 2012 và qui chế cho năm 2013, nhìn vào quyết định trên Gv TTGDTX Tân Bình đều té ngửa, chưa bao giờ TT lâm vào tình cảnh như thế kể cả những lúc tự thu chi không có sự hỗ trợ của ngân sách, thế mới biết năng lực quản lý và sự tính toán của ông thạc sĩ quản lý giáo dục
  XO - @ (17:39 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Thôi xin miễn bàn ở đây việc thầy Khoa vi phạm qui chế,người đời có câu : " Trời kêu ai người đấy dạ",nền giáo dục chúng ta còn phải thay đổi nhiều,nếu muốn sánh vai cùng các nước trong khu vực chứ đừng nói thế giới,tôi nghĩ còn nhiều và nhiều các vị như thầy Khoa nữa và chuyện còn lớn hơn nữa nhưng vẫn tránh được vì có.......đó thôi.
  HUYHOANG - @ (16:38 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Những gì các bạn biết chỉ là tảng băng nổi. Phần chìm còn nặng ký hơn gấp bội . Mấy ông bà thân cận chắc rõ.
  Nếu các bạn biết chắc sẽ "tá hỏa tam tinh".
  thuyền quyên - @ (16:07 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Em đã từng học ở ttgd Tân Bình , em vẫn nhớ năm học 2011-2012 ở học kỳ I vào một buổi sáng thứ hai sau khi chào cờ ,thầy quản sinh đã kêu một chị học sinh lớp 12A1 lên chúc mừng sinh nhật thầy Khoa - Giám đốc ttgdtx Tân Bình. Em rất ngạc nhiên vì đã qua bao năm học ở trường phổ thông em chưa từng thấy hiện tượng này.
  Trần Trung Thành - @ (16:00 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Người theo nghề giáo vốn an phận nhưng cần sự trong sáng . Mỗi vị giám đốc TT hay hiệu trưởng là tấm gương sáng để giáo viên ,học sinh noi theo .Bất kể một hành vi xấu dù rất nhỏ cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng.Ông giám đốc này có nhiều sai phạm quá làm sao đứng đầu TTGDTANBINH được?
  Hà Bình Quý - @ (15:46 03/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Trong lúc cuộc sống ngày càng khó khăn, nhất là đội ngũ giáo viên, việc giảm đơn giá tiết, cắt các chế độ mà trước nay trong TT vẫn có là 1 sai lầm lớn. Từ khi chuyển về SGD quản lý và các TTGDTX khác không ai than là thiếu tiền chỉ TT Tân bình là bị thiếu. Cần phải xem lại cách quản lý của Giám đốc TTGDTX Tân bình tìm rõ nguyên nhân và xử ly thật thích hơp, đây là điều giáo viên TTGDTX Tân Bình đặt niềm tin vào SGD
  GiaoVien - @ (21:28 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  "Phu huynh hoc sinh" à, nếu đã là PHHS thì đâu biết rõ được nguyên nhân, sự việc trong nội bộ cơ quan như thế nào mà PHHS lại nói như vậy. Đây chỉ là sự tranh giành quyền lợi của một số GV. Mong PHHS hãy khách quan để nhìn rõ sự việc hơn.
  Minh Nhiên - @ (20:32 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Giáo viên chúng tôi rất hiền lành, muốn dạy học xong là về nhà lo chuyện sách vở , gia đình. Mọi việc quyền lợi, chế độ đều cứ để cho mấy ông lãnh đạo lo. Mấy ông có lương tâm thì nhờ , gặp mấy ông không có lương tâm thì ráng chịu. Đâu có muốn trong trường có chuyện lùm xùm làm chi .Nhưng ông lãnh đạo này quá đáng nên mới xảy ra sự cố như vậy. Mong mấy ông thương dùm chúng tôi.
  thương hồng - @ (16:33 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Các bạn giáo viên tttanbinh thân mến! Mình cũng là một giáo viên đang dạy tại một ttgdtx ngoại thành ,trường của mình nhỏ bé không có phòng ốc cho thuê , số học sinh thì ít nhưng chúng mình hạnh phúc vì được lãnh đạo quan tâm về mọi mặt từ đời sống cho đến chuyên môn. Tình cảm giáo viên chan hòa , không phân biệt trực tiếp ,gián tiếp. Mọi việc đều được công khai minh bạch, ai có thắc mắc gì đều được giám đốc giải thích cặn kẽ.Không có tình trạng bất ổn kinh tế . Mọi người yên tâm làm việc .Không có cảnh theo xu nịnh lãnh đạo để được nhiều ân sủng.Mọi người được đối xử công bằng.
  giao viên hạnh phúc - @ (16:18 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Qua các thông tin báo chí và bạn bè đang dạy tại ttgdtxtanbinh ,tôi nhận ra giám đốc Phan minh Khoa vừa yếu về quản lý vừa thiếu đạo đức của nhà giáo . Vậy sao ông vẫn yên vị ? Không biết ông có tài "thu xếp "gì không?
  Phạm Chí Thành - @ (16:05 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Nhà báo Minh Nhật đích thực là một dũng sĩ trong mặt trận chống tiêu cực của ngành giáo dục .Hoan hô tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của anh .Chúc anh luôn mạnh khỏe ,kiên định trên mặt trận gian khổ này.
  Trần thị bích tuyền - @ (15:55 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Với nhiệt tình tuổi trẻ luôn mong muốn được cống hiến sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước, dạy tại ttgdtx Tân Bình tôi đã luôn phải cúi đầu trước những sai quấy mà không dám có ý kiến . Vì phát biểu thì ai đứng ra bảo vệ bênh vực quyền lợi mình đây?Còn im lặng cúi đầu thì được ơn mưa móc.Vì vậy đa số giáo viên chọn thái độ "khôn ngoan" là im lặng .Dần dà ý chí chống tiêu cực đã biến mất trong tôi.Thỉnh thoảng lương tâm có chút áy náy nhưng tôi lại tự trấn an mình "Ai cũng thế!".Tôi nghĩ thật là buồn.
  giaovientre - @ (15:48 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bạn Minh Nhiên ơi ! Bạn là ai vậy? Nếu bạn là một giáo viên trong ttgdtx Tân Bình thì tôi rất buồn khi để con em mình học tập một giáo viên như bạn. Từ "đấu đá " không ai dùng với trường hợp kẻ trên, kẻ mạnh hiếp đáp kẻ dưới quyền .Thầy cô giáo vì muốn bảo vệ lẽ phải và sự công bằng thì phải chống cái sai , sự bất công và gian dối.Không ai tranh giành ghế của giám đốc sao gọi là "đấu đá".
  phụ huynh học sinh - @ (12:48 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Giám Đốc TTGDT Tân Bình như thế thì chết rồi:
  -Quản lý yếu kém, tùy tiện
  -Sử dụng tài sản nhà nước để trục lợi cá nhân qua việc thầu bãi giữ xe, căn tin, nhận tiền thuê phòng của giáo viên bỏ túi, tiền bán đồng phục...
  -Tăng số lượng nhân viên gián tiếp,Chi trả cho các nhân viên là con cháu khiến tiền từ ngân sách bị thâm lạm
  Bằng ấy thứ , thì anh em giáo viên chết là phải , oan ức gì nữa
  giaovien - @ (09:56 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Với cách GĐ quản lý tùy tiện , xem Trung tâm như nhà riêng của mình , sử dụng các nguồn thu, chi nhập nhèm thì SGD có giao ngân sách 20 tỉ cũng hết , đời sống giáo viên đi xuống là tất yếu. Chúng tôi yêu cầu SGD thanh tra tài chính thật kỹ và xử lý ông GĐ này làm gương cho toàn ngành
  NganSach - @ (09:49 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Mới được bổ nhiệm về trường đã nhận ngay chức tổ trưởng sử-địa -công dân .Tại sao lại được ưu ái thế? Phải chăng có gì gì đó phía sau việc này?
  trần hoài Nam - @ (05:55 02/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Việc làm sai trái của ông Khoa, nhất là việc liên quan đến tài chính và việc kỷ luật là điều trước sau gì cũng xảy đến và có các nguyên nhân như sau:
  Trong Liên tịch gồm có các tổ trưởng đều làm ngơ trước những việc làm sai, tệ hơn nữa có 1 số tổ trưởng còn tiếp tay cho ông Khoa thực hiện những sai trái(thật ra họ đều đưa tiền cho ông Khoa khi dạy thêm).
  -Các Đảng viên trong chi bộ do ông Khoa làm Bí thư có chất lượng không được tốt, không có tinh thần đấu tranh làm ngơ trước những cái sai do ông Khoa thực hiện.
  -Công đoàn trước đây do 1 Đảng viên làm Chủ tịch, là người thiếu bản lĩnh, dễ dàng thỏa hiệp với cái sai
  Trước các tổ chức trong nhà trường như thế( tạm gọi là 3 trong 1)cùng với việc thiếu tu dưỡng , rèn luyện thì những việc làm của ông Khoa không sai mới là lạ
  Sự thật - @ (23:11 01/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Napoleon có nói : Ai nịnh tôi ,đó là kẻ thù của tôi. Ai phản đối tôi, đó là bạn tôi. Tôi đồng ý với bạn Trần Tiên .Ông giám đốc này mất chức là bởi đám nịnh thần đó thôi. Ông làm sai mà ông không hề biết. Ơn mưa móc ông đã rải đầy cho họ rồi ,vì thế họ càng nịnh.Họ càng nịnh ông càng sai.Hệ lụy đó ai cũng biết trước rồi. không có gì phải ngạc nhiên.
  hoa huệ - @ (14:59 01/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Em là một "hàng xóm" của trường bổ túc Tân bình. Em ở đây đã lâu.Em thường xem các sinh hoạt của trường. Mỗi buổi sáng thứ 2 em nghe rất rõ trên loa phát thanh của trường lời thầy Giám đốc dặn dò học sinh . Nào là phải trung thực, phải có đạo đức.Thầy dặn dò nhiều điều nghe rất chí lý. Nhưng nay được biết những sự việc xảy ra tại trường như vậy bỗng dưng em hụt hẫng thật sự.
  mộng mơ - @ (14:50 01/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Các GV trung tâm GDTX Tân Bình ơi, sao mọi người lại cứ đem nhau lên báo để đấu đá nhau vậy?
  Trần Minh Nhiên - @ (13:40 01/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Ngạc nhiên đến sững sờ khi một giám đốc quản lý bao nhiêu giáo viên ,công nhân viên ,học sinh lại có những sai phạm sơ đẳng như vậy? Ngành giáo dục không còn người tài đức để làm giám đốc một TTGDTX sao?
  ĐỖ THANH QUÂN - @ (09:06 01/10/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Đã đôi lần tôi gặp GĐ Phan Minh Khoa ,với gương mặt cởi mở, thái độ ân cần ,nói cười vui vẻ,tôi nghĩ tốt về anh thật nhiều,và mừng cho tập thể GV- CNV của TT Tân Bình khi có được người quản lý như thế.Nhưng quá bất ngờ khi đọc hai bài báo Phụ nữ ( đăng ngày 27/8 và 28/9) viết về anh.Đâu là sự thật? Việc báo chí đưa tin là có cơ sở không thể bịa đặt được.
  hồ ngọc Cang - @ (09:24 30/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Những sai phạm của thầy Khoa do nhiều nguyên nhân trong đó phải kể đến thái độ "đồng tình hưởng lộc" của những thầy cô thân cận với thầy Khoa trong BGĐ, Ban CHCĐ, Ban TT, và dàn tổ trưởng. Những người này đều có chức vụ và có người sẵn sàng to tiếng một cách vố lối chỉ để ủng hộ thầy Khoa trong các buổi họp bất kể đúng sai.
  Lưng còng - @ (08:54 30/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tiền kết dư quĩ phụ huynh cò đến 209 triệu . Vậy ông Giám đốc thu thêm 7500đ/1 tháng trên đầu mỗi học sinh để làm gì? Xin ông hãy thương dân nghèo, chúng tôi đã quá vất vả để mưu sinh
  Dân nghèo - @ (00:10 30/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Giáo viên văn hướng dẫn giáo viên sử ,việc làm tréo ngoe này không biết ông Khoa thực hiện như thế nào nhỉ? Hay là ông hướng dẫn theo kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia" Hoặc đây chỉ là hình thức mà thôi!
  Lưu Công Trang - @ (21:30 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Việc làm sai trái của ông giám đốc này có một phần lớn trách nhiệm của Sở giáo dục. Cả mấy năm trời ông tự tung tự tác như vậy mà SGD không hề hay biết, để giáo viên phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Mong SGD rút kinh nghiệm.
  nguyễn tiễn - @ (15:53 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Em là học sinh đã từng học tại ttgdtxtanbinh từ ngày trường còn ao cá,cơ sở vật chất nghèo nàn,phòng học nóng bức,thày cô sinh hoạt trong cái lều tôn cũ kỹ, không phải như bây giờ trường lớp khang trang .Thỉnh thoảng đi ngang qua trường em lại nhớ đến các thầy cô không quản ngại khó khăn ,lòng đầy nhiệt huyết như cô Thư,cô Vân , cô Đoan Trang , thầy Côn ,cô Phi Yến,thầy Khải,thầy Nhơn... Không biết bây giờ các thầy cô có còn dạy học tại trường không? Làm việc với một giám đốc nhiều sai phạm như thế (!).Có lẽ thầy cô cũng xốn xang trong lòng.Em đoán thế không biết có đúng không?
  lê thị Minh Thanh - @ (15:45 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi là một giáo viên của TT. Nói thật, tôi và nhiều bạn đồng nghiệp khác trong trường đã chán cuộc "đấu đá" này lắm rồi. Thầy Khoa có sai phạm trong công tác quản lý, nhưng Sở giáo dục đã xử lí nghiêm túc, có kết luận thanh tra công khai, đã kiểm điểm trước HĐSP, bản thân thầy cũng rút ra bài học cho mình. Nói chung, thầy cũng không tham ô hay tha hóa đạo đức gì, mọi việc nhìn từ góc độ này khác thì ta thấy khác. Ví dụ chuyện thầy Cường dạy Sử: thực ra thầy này là giáo viên kì cựu của Trung tâm, chuyên dạy lớp 12 lâu năm nhưng chỉ là giáo viên hợp đồng. Năm ngoái thầy mới trúng tuyển viên chức nên phải là giáo viên tập sự, chứ thực ra là một giáo viên lâu năm trong nghề. Còn bài báo nói phần đông giáo viên bất mãn với thầy Khoa, nhưng thật ra chì là một bộ phận. Chúng tôi biết thầy Khoa có sai trong quản lí, nhưng thầy đã phải trả giá và đang sửa sai. Chúng tôi vẫn muốn để cho thầy cơ hội, chúng tôi vẫn mong thầy là người đứng đầu trung tâm. Chúng tôi cũng mong các quý thầy cô trong Trung tâm hãy ngừng cuộc tranh giành chiến thắng... Chúng ta hãy vì Trung tâm, vì một tập thể đoàn kết lâu năm, còn mọi việc đúng sai đã có thanh tra Sở GD làm việc nghiêm minh.
  Giáo Viên - @ (15:27 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Cám ơn bài viết của phóng viên Minh Nhật về những vấn đề tiêu cực của Trung Tâm mà đời sống giáo viên của chúng tôi đang phải gánh chịu trực tiếp : giảm đơn giá tiết, không Quốc Khánh, không Trung thu và nhiều cái không khác nữa. Thầy Khoa đã làm thất thu nhiều nguồn thu, và đã lạm chi nhiều khoản chi. Chuyện khó tin nhưng có thực ở Trung Tâm tôi đó là việc cô Phó GĐ Trung Tâm xin hỗ trợ lương hàng tháng vì lương còn thấp thế mà thầy Khoa vẫn duyệt chi hỗ trợ theo đề nghi của cô. Đúng là có voi nhưng vẫn đòi tiên. Mong sở GD sớm giải quyết vụ việc của Trung Tâm trên tinh thần thựơng tôn pháp luật.
  GV Trung Tâm - @ (12:27 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Khối u ác tính của GDTX Tân Bình quá lớn ,dấu hiệu di căn biểu hiện quá rõ . Cần các bác sĩ cực giỏi vừa có tâm vừa có tầm tiến hành phẫu thuật và điều trị quyết đoán bằng những biện pháp dứt điểm mới mong cơ thể bình phục.
  nguyễn Anh Tuấn - @ (11:44 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Một hiệu trưởng hay giám đốc bị cảnh cáo đã là nặng rồi. Bây giờ lại bị đưa ra hội đồng kỷ luật. Không biết ông còn sống nổi mấy mùa trăng?
  tí teo - @ (11:17 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tội nghiệp cho một vị vua! Xung quanh là một bọn nịnh thần dâng toàn những lời sàm tấu làm sao không bị mất nước?
  trần tiên - @ (11:13 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Qua bài viết của phóng viên về việc ông Khoa nhập nhèm tiền cho giáo viên thuê phòng học dạy thêm tôi nhận thấy như sau :(1) sử dụng phòng học để dạy thêm có thu học phí thì phải có nghĩa vụ tối thiểu là trả tiền thuê phòng vì đây là đạo lý . (2) ông Khoa phủ nhận việc thu tiền thuê phòng là không thuyết phục vì quá phi lý khi để tài sản chung của tập thể cho những giáo viên chuyên môn mở course kinh doanh thâm niên trên tài sản này. (3) Thật là vô trách nhiệm, không trung thực nếu có giáo viên nào trong bài viết nói rằng mình không nộp tiền thuê phòng học cho thầy Khoa. (4) vấn đề của thầy Khoa là đã dùng số tiền đó như thế nào vì đây là nguồn thu của nhà trường .
  Giáo Viên TTGDTX Tân Bình - @ (08:32 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi là một giáo viên về hưu đã lâu ,cảm thấy rất bức xúc về những việc đã xảy ra ở ttgdtx Tân Bình do báo phụ nữ đưa tin vào ngày 27/8 và ngày 28/9 .Các vị lãnh đạo Sở giáo dục đâu rồi ? Có khi nào để mắt tới nhìn không? Hy vọng ông Nguyễn Tiến Đạt - phó GĐ SGD thực hiện đúng những gì ông đã phát biểu ,để góp phần làm trong sáng ngành giáo dục vốn đã bị nhiều tai tiếng.
  phan trần ngọc - @ (07:58 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  là phụ huynh, chúng tôi rất phẫn nộ về ông Giám đốc TT, trong khi chúng tôi cực nhọc kiếm tiền cho con để đóng học phí và các mục khác thì tiền vệ sinh còn dư đến 209 triệu nhưng vẫn bắt đóng . Vậy thì ông tích tiền dư đó với mục đích gì ? Chúng tôi không phải là mỏ vàng để ông muốn đào thì đào, đề nghị SGD có biện pháp chấm dứt sự lạm thu
  phuhuynh - @ (07:25 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tôi về vườn đã lâu nhưng đọc mấy cái tin này nghe cũng thật là buồn. Giáo viên vốn là những người an phận, họ chẳng muốn làm rầy rà những ông lãnh đạo làm gì. Nhưng sao ông giám đốc này kỳ khôi quá, những quyền lợi của GV ông không hề nghĩ tới. Đọc bài này và bài trước của báo Phụ nữ tôi thấy quá rõ ràng ông này chỉ lo tư lợi mà thôi.
  thiền sư - @ (07:10 29/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Bác Minh Nhật này hay thật, bác xem còn thông tin gì về ông GĐ cứ đưa lên hết cho bà con rút kinh nghiệm
  kinhnghiem - @ (22:52 28/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  GĐ này quá nổi tiếng , sướng nhé . Bình thường muốn lên báo tốn nhiều tiền lắm
  nồi tiếng - @ (22:49 28/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Ông Giám đốc này còn đủ uy tín lãnh đạo TT nữa không ?
  giáo viên TTGDTX - @ (22:47 28/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tại sao mọi thứ tiền lại đổ lên đầu phụ huynh, quỹ vệ sinh còn dư đến 209 triệu vậy thu thêm làm gì cho năm học mới hay thầy GĐ thấy chúng tôi dễ dàng, muốn thu thế nào cũng được à !
  nguoidan - @ (21:47 28/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Tại sao không thấy SGD xử lý kỷ luật. Sự việc này kéo dài gây tâm lý bất ổn cho GV, phụ huynh
  phuhuynh - @ (21:44 28/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Sai phạm nhiều quá vậy? Nên cách chức càng sớm càng tốt.Sở giáo dục nên làm lẹ lẹ đi thôi.
  BÍCH VÂN - @ (18:45 28/09/2012) Trả lời  |  1  Thích
  Quản lý một trung tâm lớn nhất thành phố ,chịu trách nhiệm giáo dục nhân cách mầm non của đất nước mà giám đốc với nhiều sai phạm như vậy mà vẫn tồn tại ư?
  nguyễn ngọc Thanh - @ (16:35 28/09/2012) Trả lời  |  0  Thích
  Những quy định rất sơ đẳng về hướng dẫn GV tập sự hay bổ nhiệm người làm tổ trưởng chuyên môn mà cũng không hiểu thì có thể làm được chuyện gì to tát? Chúng tôi thật sự băn khoăn về vị GĐ này. Xin lãnh đạo Sở GD-ĐT hãy quan tâm cho.
  Nguyễn Thị Kim Chi - @ (15:31 28/09/2012) Trả lời  |  0  Thích

>Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

Xem bài theo ngày  /   / 
Chiếc hộp trang điểm của tôi

Chiếc hộp trang điểm của tôi

PN - Bây giờ, có ai hỏi gia tài của tôi đâu, tôi sẽ chỉ ngay vào chiếc hộp đựng đồ trang điểm màu đen - xám. Với người khác, có thể việc đầu tư cho những bảng màu mắt, màu son, chì, cọ, kem, phấn... là đơn giản,

Xem thêm