Menu

Tranh gạo Việt khoe sắc cùng hoa đào trên đất Nhật Bản

08:00 16/04/2017

pno
Trong khuôn khổ chương trình “Những ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka 2017”, tranh gạo Việt đã tự hào khoe sắc trên đất nước Nhật Bản trong mùa hoa đào.

Khu triển lãm tranh gạo của Tranh Gạo Quỳnh Vy đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ đông đảo người dân Nhật Bản lẫn du khách quốc tế, tạo được ấn tượng đẹp với khách tham quan bởi sự đồng nhất về nội dung cũng như thể hiện rõ tinh thần giao lưu văn hoá giữa 2 nước.

Tranh gao Viet khoe sac cung hoa dao tren dat Nhat Ban
Đoàn lãnh đạo TP HCM và Osaka tham quan gian hàng Tranh gạo Quỳnh Vy.

Từ những tác phẩm mang đậm nét đặc trưng của Nhật, qua bàn tay của nghệ nhân Tranh gạo Quỳnh Vy đã trở thành những bức tranh gạo tuyệt đẹp như tranh gạo chân dung thủ tướng Shinzo Abe, tranh gạo những chú cá Koi, tranh đá quý các loại hoa đào - loài hoa đang đua nhau khoe sắc khắp nơi trên nước Nhật.

Dịp này Tranh gạo Quỳnh Vy cũng mang đến chương trình những bức tranh gạo về công trình nổi tiếng TP.HCM như chợ Bến Thành, tranh gạo Bến Nhà Rồng, cùng nhiều tác phẩm thể hiện những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam…

Ngoài ra, trang phục của đại diện Tranh Gạo Quỳnh Vy - anh Nguyễn Khoa Đăng cũng được chuẩn bị kỹ càng và cực kỳ chu đáo.

Trong chiếc áo dài Việt Nam truyền thống được may trên nền vải Nhật, với họa tiết núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết trắng, biểu tượng cho sức mạnh và tinh thần Samurai của nước Nhật, anh Đăng vừa say sưa chia sẻ về nghệ thuật làm tranh gạo, vừa hướng dẫn khách tham quan cách tỉ mỉ xếp từng hạt gạo lên tranh.

Tranh gao Viet khoe sac cung hoa dao tren dat Nhat Ban
Tạo ra những tranh gạo bên mùa hoa đào Nhật rực rỡ

Đông đảo quan khách đã đến thưởng lãm, tự tay thử làm tranh gạo và không ngớt lời khen ngợi về sự tài hoa của người nghệ nhân Việt cũng như bày tỏ sự yêu thích và trân trọng loại hình nghệ thuật độc đáo, mới lạ này.

Đặc biệt, tác phẩm tranh gạo thể hiện chân dung thủ tướng Nhật được xếp thủ công từ hơn 35 ngàn hạt gạo trong hơn 7 ngày đã mang đến sự ngạc nhiên và thích thú cho các vị quan khách.

Những bức tranh tuyệt mỹ của Tranh Gạo Quỳnh Vy, trong đó có có tác phẩm tranh gạo “Lâu Đài Cổ Osaka giữa mùa hoa đào đua nở” là món quà ý nghĩa được đoàn Việt Nam lựa chọn trao tặng cho thành phố bạn.

Nguyên Anh