Thơm phức cùng mứt ngày se lạnh

09/09/2017 - 07:00

PNO - Những ngày se lạnh nhiều người thường nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu được nhâm nhi vài lát mứt cùng ly trà nóng!

Với sự hướng dẫn của Đặng Mai Dương, cô chủ dễ thương của cửa hàng Nhà Good (18A/85 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM). 

Mứt ngày se lạnh

Những ngày mưa gió, se lạnh nhiều người thường nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu được nhâm nhi vài lát mứt cùng ly trà nóng!

Không cần nghĩ nữa, mời bạn hãy bắt tay thực hiện vài món mứt ngon để làm ấm lên những ngày lạnh.

Để làm mứt dễ dàng hơn, bạn nên “đầu tư” một chiếc nồi sấy trái cây...

Thom phuc cung mut ngay se lanh
 

Chanh đào xí muội

Nguyên liệu: Chanh đào tươi: 1kg. Đường phèn: 1kg. Mật ong: 200ml. Bột xí muội: 50g. (Với tỷ lệ này, bạn cần 5kg chanh đào tươi để làm được 1kg mứt).

Thực hiện: Chanh đào tươi sau khi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút thì rửa lại, vớt ra phơi thật ráo nước, thái lát mỏng. Cho chanh vào hủ ngâm theo tỷ lệ: một lớp chanh - một lớp đường phèn, dằn cho chanh ngập nước đường. Sau một tuần, cho thêm mật ong vào. Ngâm tiếp trong ba tuần. Vớt ra, cho vào nồi sấy, trải đều, sấy ở 65-68 độ. Khoảng 4-5 tiếng chanh đào sẽ khô. Lấy ra, trộn với bột xí muội.

Nhãn sấy

Nguyên liệu: Nhãn tươi.

Thực hiện: Nhãn tách vỏ, bỏ hạt. Cho vào nồi sấy ở nhiệt độ 70-75 độ. Khoảng hơn 4 giờ nhãn sẽ khô lại, có mùi thơm và vị ngọt thanh tự nhiên.

Nếu không có nồi sấy trái cây,  bạn có thể sấy mứt trên bếp ga, để lửa nhỏ và mất thời gian canh lửa, đảo đều trái cây.

Thom phuc cung mut ngay se lanh
 

PNCN

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI