Cuối tuần học cách làm kim chi Hàn Quốc

17/06/2017 - 08:26

PNO - Kim chi thường dùng ăn kèm với hầu hết các món ăn Hàn Quốc, hay đơn giản là ăn kèm thịt luộc, thịt kho của người Việt hoặc dùng nấu mì, chiên cơm, nấu canh sườn đậu hủ cũng hấp dẫn.

Nguyên liệu

5kg cải thảo. 1 củ cải trắng khoảng 0,5kg thái sợi (chọn củ chắc thịt và to). 

1 củ cà rốt lớn thái sợi. Ít hẹ cắt khúc. 

1 cây hành boa-rô chẻ đôi, cắt nhỏ lấy cả lá. Ít hành lá cắt nhỏ.

1 chén nước mắm ngon. 

1 chén đường. 

100gr bột nếp. 

1-2 chén ớt bột HQ (tùy thích tăng giảm lượng ớt, ớt HQ không cay, chỉ đỏ đẹp, nếu thích ăn cay nên cho thêm ít ớt bột VN). 

1 củ hành tây. 1 chén tỏi. 1 lóng gừng (khoảng 2 muỗng canh gừng).

Cuoi tuan hoc cach lam kim chi Han Quoc
 

Cách làm:

Cải thảo cắt khúc, rửa sạch, xốc với khoảng 1 chén muối, để 3 giờ cho thấm, khoảng 30 phút đảo một lần cho đều. 

Rửa sạch lại 2-3 lần cho bớt muối, cho ra rổ để ráo nước, có thể dùng tay bóp nhẹ cho hết nước. 

Hành tây, tỏi, gừng cho vào cối xay nhuyễn với nước mắm. Bột hòa với nước, nấu cho đặc lại. Bột chín cho đường vào. Cho ra chậu to trộn chung với hành tỏi đã xay và ớt. 

Cho củ cải, hành, cà rốt... đã cắt vào trộn đều. Cho cải thảo vào tiếp tục trộn. Cuối cùng là cho vào hộp hoặc hủ thủy tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh. 

Để một ít ở ngoài cho mau chua. Kim chi vừa làm xong là có thể ăn được ngay. Nếu thích ăn chua thì để ở ngoài chỉ hai ngày là chua.

Đan Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI