Công thức súp mùa hè ngon như nhà hàng

27/03/2017 - 08:00

PNO - Những món súp có vị nhẹ nhàng, đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn trong những ngày thời tiết oi bức.

 

Cong thuc sup mua he ngon nhu nha hang
 

Súp bí đỏ 

Nguyên liệu

1kg bí đỏ 

100g hành tây 

50g tỏi tây 

150ml nước cốt dừa

1,5 lít nước dùng gà

30g bơ

250ml sữa tươi 

Muối tiêu. 

Thực hiện:

Bí đỏ cắt hình quân cờ, rửa sạch với nước muối. 

Hành tây cắt hạt lựu, tỏi tây băm nhuyễn sau đó mang xào cùng bí đỏ và bơ cho vàng thơm. 

Dùng nồi lớn đổ nước dùng vào nấu cùng bí đỏ trong 45 phút, lấy ra xay nhuyễn. Sau đó bắc lên bếp nấu cho sôi trở lại, cho tiếp nước cốt dừa khuấy đều, nêm muối và tiêu vừa ăn, dùng nóng với bánh mì.

Nếu thích ăn béo, có thể đổ sữa tươi (không đường) lên rồi khuấy đều. 

Lưu ý: 

Không dùng bột nêm, sẽ mất đi vị của món súp. 

Dùng nước cốt dừa có vị béo đặc biệt, dễ ăn và hợp với khẩu vị của người Việt.

Cong thuc sup mua he ngon nhu nha hang
 

Súp kem nấm

Nguyên liệu: (dành cho 4 người) 

400g nấm tươi (hoặc nấm hộp) 

Nước dùng gồm: 1,5ml nước luộc gà với 1/2 lá nguyệt quế và 1/2 muỗng cà phê lá xạ hương (hay còn gọi là lá thyme)

Nửa củ hành tây  

6 muỗng canh bơ lạt

3 muỗng canh bột mì 

1 muỗng canh nước cốt chanh (chọn loại chanh vàng có vị chua dịu hơn) 

2 lòng đỏ trứng gà 

150ml kem tươi (whipping cream) 

Chuẩn bị:

Nấm rửa sạch, cắt phần chân nấm rồi cắt hạt lựu, phần mũ nấm cắt lát mỏng. 

Hành tây cắt mỏng.

Thực hiện:

Nấu chảy hai muỗng canh bơ lạt trong nồi dày, sau đó cho hành tây vào xào chung cho thơm và mềm. Lúc đó cho bột mì vào đảo đều rồi tắt bếp.

Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp bột mì (vừa nấu ở trên) cùng với nước dùng nấu xúp. Sau khi đánh tan hỗn hợp trên thì bắc lên bếp, nêm vừa ăn, bỏ chân nấm cắt hạt lựu vào. Nấu khoảng 20 phút với lửa nhỏ, trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt. 

Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây nhuyễn, vắt cạn xác nấm và hành tây. Dùng nồi khác nấu chảy hai muỗng canh bơ lạt. Khi bơ tan chảy và có mùi thơm cho nấm cắt mỏng vào xào cùng muối và nước chanh trong vài phút.

Bắc hỗn hợp đã lọc lên bếp và đổ phần nấm xào vào nấu khoảng tám phút. 

Đánh tan hai lòng đỏ trứng với kem tươi và ít nước xúp đã để nguội, đổ hỗn hợp này vào trong nồi xúp. Nấu với lửa riu riu. 

Trước khi ăn đổ kem tươi vào và nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn. Nếu thích ăn béo thì phần bơ lạt còn lại vào trong nồi xúp.  

Đầu bếp Lý Anh Tú (nhà hàng 48 Bistro, 48-52 Lê Thị Riêng)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI